007 Licence to Kill(1989)


บอนด์(ทิโมที ดาลตัล)กับเฟลิกซ์(เดวิด เฮดิสัน)ที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานไล่ตามซานเชส(โรเบิร์ต เดวี)พ่อค้ายาเสพติดที่มีคดีหลายร้อยคดี ปกติซานเชสจะเก็บตัวเงียบแต่คราวนี้ออกมาจัดการเรื่องที่ลาโมราแอบมีชู้ ซานเชสหนีขึ้นเครื่องบินส่วนตัว บอนด์ขึ้นฮ.ตามไปใช้ตะขอเกี่ยวหางเครื่องบินของซานเชสไว้ก่อนที่จะเข้าเขตน่านฟ้าคิวบา เฟลิกซ์กลับไปแต่งงานกับเดลลาทันเวลา เฟลิกซ์กับเดลลามอบไฟแช็คให้กับบอนด์เป็นของขวัญ ซานเชสติดสินบนเจ้าหน้าที่เอ็ดที่เป็นเพื่อนบอนด์กับเฟลิกซ์ 2 ล้านให้ช่วยพาหนี ระหว่างส่งตัวนักโทษเอ็ดขับรถลงทะเลจากนั้นก็มีเรือดำน้ำมารอรับซานเชส

เฟลิกซ์ถูกคนร้ายบุกไปที่บ้านฆ่าเดลลาทิ้งและจับตัวเฟลิกซ์ไป ซานเชสซ่อนตัวอยู่ที่ศูนย์เพาะพันธุ์ฉลามของเครสท์ ซานเชสปล่อยเฟลิกซ์ลงบ่อฉลาม วันต่อมาบอนด์ได้ข่าวเรื่องซานเชสหลบหนีรีบไปที่บ้านเฟลิกซ์ บอนเจอศพเดลลาและเฟลิกซ์ที่ถูกฉลามกัดขาขาด บ้านของเฟลิกซ์ถูกรื้อกระจุยเพื่อหาแฟ้มสายที่เฟลิกซ์ติดต่อ บอนด์ไปสืบที่ศูนย์เพราะฉลามของเครสท์ บอนด์เจอดอกไม้ของเฟลิกซ์ตกอยู่ที่พื้น บอนด์แอบกลับไปอีกครั้งในตอนกลางคืน ซานเชสขึ้นเรือดำน้ำหนีไปแล้วเหลือแต่เอ็ดที่รออยู่พร้อมกับเงินค่าจ้าง 2 ล้าน บอนด์เจอยาเสพติดซ่อนอยู่ในหนอนที่ใช้เป็นอาหารปลา เอ็ดแสดงตัวบอนด์ฆ่าเอ็ดด้วยการทิ้งเอ็ดลงบ่อฉลามแบบเดียวกับที่ทำกับเฟลิกซ์พร้อมเงินในกระเป๋า

เอ็มสั่งให้บอนด์ไปทำภารกิจแต่บอนด์ไม่ยอมไปเพราะอยากตามสืบเรื่องซานเชสแก้แค้นให้เฟลิกซ์ บอนด์ลาออกจากงานเอ็มเลยสั่งยกเลิกใบอนุญาตฆ่าคนของบอนด์ เอ็มปล่อยให้บอนด์หนีไป บอนด์ปลอมตัวเป็นปลากระเบนแอบขึ้นเรือของเครสท์ เครสท์พยายามลวนลามลาโมราแฟนของซานเชส ระหว่างนั้นบอนด์แอบเข้าไปในห้องเครสท์ที่ลาโมรานอนหลับอยู่ ลาโมราช่วยโกหกเครสท์ที่มาตามหาคนบุกรุก บอนด์เห็นผู้ช่วยที่ขับเรือมาส่งถูกคนของเครสท์ฆ่าตาย บอนด์หนีลงน้ำตอนนั้นเครื่องบินของซานเชสขนยาเสพติดมาพอดี เครสท์ขนเงินจากเรือดำน้ำขึ้นเครื่องบินและขนยาลงเรือดำน้ำ บอนด์แอบทำลายยาเสพติดจากใต้น้ำจากนั้นก็ขึ้นเครื่องบิน บอนด์ยึดเครื่องบินได้หนีไปต่อหน้าเครสท์

บอนด์กลับไปที่บ้านของเฟลิกซ์เพราะจำได้ว่าเฟลิกซ์ซ่อนแผ่นดิกส์ไว้ในกรอบรูปของเดลลา ในนั้นมีข้อมูลคนที่เคยทำงานให้ซานเชสที่เฟลิกซ์นัดไว้ บอนด์ไปตามนัดเพื่อเจอกับบูเวียร์อดีตนักบินของ CIA ลูกน้องของซานเชสมาติดต่อจ้างงานบูเวียร์ เกิดเรื่องขึ้นที่บาร์บอนด์ช่วยพาบูเวียร์หนี บอนด์จ้างบูเวียร์ให้พาไปหาซานเชส มันนีเพนนีแอบโทรหาคิวให้ตามไปช่วยบอนด์ บอนด์เข้าพักในโรงแรมของซานเชสและไปที่ธนาคารที่เป็นของซานเชสอีกเหมือนกันเพื่อเปิดบัญชี(เงินของซานเชสที่บอนด์ได้มาพร้อมกับเครื่องบิน) จากนั้นบอนด์ก็ไปเล่นในคาสิโนของซานเชส ซานเชสให้ลูกน้องพาบอนด์ไปพบในห้องทำงานและยึดพาสปอร์ตกับปืนของบอนด์ไว้(ไม่ใช่ปืนที่บอนด์พกประจำ กระบอกนั้นฝากไว้กับบูเวียร์) พอบอนด์กับูเวียร์กลับถึงโรงแรมคิวบอกว่าเป็นลุงรอบอนด์อยู่ในห้อง คิวให้อุปกรณ์พิเศษกับบอนด์

ซานเชสนัดเจรจาธุรกิจเฮโรอีนกับพวกพ่อค้าชาวเอเชีย หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติดแฝงตัวมาสืบเรื่องซานเชส บอนด์ใช้อุปกรณ์ของคิวลอบวางระเบิดห้องทำงานของซานเชสที่ทำด้วยกระจกอย่างหนา บอนด์ถูกเจ้าหน้าที่ปปส.จับตัวได้คนของซานเชสที่สงสัยเจ้าหน้าที่มาเจอบอนด์ถูกจับมัดอยู่พอดีเลยทำให้ซานเชสไว้ใจบอนด์ พวกปปส.ถูกฆ่าตายหมด บอนด์โกหกซานเชสไปว่าพวกเจ้าหน้าที่บังคับให้บอกเรื่องซานเชส บอนด์บอกกับซานเชสว่าเคยเป็นสายลับอังกฤษตอนหลังคนของซานเชสมาบอกซานเชสเลยไม่ได้สงสัย บอนด์ใส่ร้ายเครสท์เรื่องเงินของซานเชส ลาโมราช่วยพาบอนด์ออกจากบ้านซานเชส บอนด์ไปปิดบัญชีแล้วเอาเงินทั้งหมดแอบไปใส่ในเรือของเครสท์

ซานเชสไปพบเครสท์ที่เรือ คนของซานเชสเจอเงินในห้องบนเรือของเครสท์ ซานเชสฆ่าเครสท์ตายในห้องปรับแรงดัน บอนด์รีบกลับไปที่ห้องก่อนซานเชสจะกลับ วันต่อมาซานเชสพาบอนด์ไปที่โรงงานผลิตยาที่ภายนอกสร้างเป็นสถานปฏิบัติธรรม มีพระนักพูดคอยออกทีวีขอรับเงินบริจาคแล้วเอาเงินไปใช้ผลิตยา ลาโมรามาบอกคิวกับบูเวียร์ให้ตามไปช่วยบอนด์ ซานเชสละลายเฮโรอีนไปกับน้ำมันแล้วค่อยสกัดกลับมาอีกครั้งเพื่อเลี่ยงการถูกจับ ลูกน้องของซานเชสจำได้ว่าบอนด์เป็นเพื่อนของเฟลิกซ์ ซานเชสจะฆ่าบอนด์ บูเวียร์ปลอมตัวเป็นคนบริจาคเข้าไปในสถานปฏิบัติธรรม บูเวียร์มาช่วยบอนด์ไว้ทัน ซานเชสสั่งซื้อจรวด 4 ลูกขนขึ้นรถไปด้วย บอนด์ระเบิดโรงงานของซานเชสทิ้ง

บอนด์กับบูเวียร์ขับเครื่องบินไล่ตามขบวนรถน้ำมันที่ละลายยาเสพติดของซานเชส บอนด์โดดลงไปที่รถซานเชสใช้จรวดที่ซื้อมายิงบอนด์ทำให้รถน้ำมันระเบิดไปหลายคัน ไล่ล่ากันอยู่พักนึงสุดท้ายเหลือแค่บอนด์กับซานเชส บอนด์จุดไฟแช็คที่เฟลิกซ์ให้โยนใส่ตัวซานเชสที่เปียกน้ำมัน บูเวียร์ขับรถที่ยังใช้ได้มารับบอนด์ ตอนจบบอนด์เลือกบูเวียร์ ส่วนลาโมราได้กิจการของซานเชสไปทั้งหมดรวมทั้งได้ประธานาธิบดีที่เคยรับเงินจากซานเชส ส่วนเฟลิกซ์ก็ยังไม่ตายแค่เสียขานอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s