007 Goldfinger(1964)


ภารกิจของบอนด์(ฌอน คอนเนอรี)ครั้งนี้คือตามดูอูริค โกลด์ฟิงเกอร์ บอนด์เห็นโกลด์ฟิงเกอร์โกงไพ่เลยแอบขึ้นไปที่ห้องพักและได้เจอสาวของโกลด์ฟิงเกอร์กำลังส่องกล้องบอกไพ่ในมือฝั่งตรงข้ามอยู่ บอนด์เลยทำให้แพ้และฟันสาวของโกลด์ฟิงเกอร์ตามฟอร์ม ต่อมาบอนด์ถูกคนของโกลด์ฟิงเกอร์ทุบสลบและฆ่าสาวทิ้งพร้อมกับทาทั้งตัวศพเป็นสีทอง

บอนด์กลับไปที่ลอนดอนพบว่าโกลด์ฟิงเกอร์เป็นเจ้าพ่อทองที่สะสมทองคำในหลายประเทศทั่วโลก เป้าหมายของโกลด์ฟิงเกอร์คราวนี้คือคลังเก็บทองของสหรัฐฯที่ฟอร์ดน็อกซ์ บอนด์ไปเล่นกอล์ฟกับโกลด์ฟิงเกอร์โดยใช้ทองคำเป็นของล่อ บอนด์เป็นฝ่ายชนะก่อนกลับบอนด์แอบติดเครื่องส่งสัญญาณ(GPS นั่นแหละแต่โบราณมาก)ไว้ที่รถของโกลด์ฟิงเกอร์ โกลด์ฟิงเกอร์ให้คนติดตาม(ที่เป็นใบ้)แสดงฝีมือโยนหมวกใส่รูปปั้นจนหักให้บอนด์ดูเพื่อขู่ไม่ให้บอนด์มายุ่งอีก

บอนก์ตามโกลด์ฟิงเกอร์ไปถึงนิวซีแลนด์<<<ขนรถขึ้นเครื่องบินไปด้วย ระหว่างทางบอนด์เจอกับทิลลีน้องสาวของผู้หญิงที่ถูกโกลด์ฟิงเกอร์ฆ่า(คนที่อยู่กับบอนด์ตอนต้นเรื่อง)ตาย บอนด์แอบได้ยินโกลด์ฟิงเกอร์พูดกับคนจีนเรื่องโอเปอร์เรชัน แกรนด์สแลมจากนั้นก็ถูกคนของโกลด์ฟิงเกอร์จับได้ จิลถูกฆ่าตาย บอนด์เกือบถูกเลเซอร์ตัดครึ่งท่อน(แบบผ่าซีก)บอนด์เลยแกล้งพูดถึงสิ่งที่ได้ยินจนโกลด์ฟิงเกอร์ยอมปล่อยเพราะคิดว่าบอนด์รู้เรื่องจริงๆ

บอนด์ถูกพาขึ้นเครื่องบินไปที่ฟอร์ดน็อซ์มีพุซซี กาลอร์เป็นนักบิน บนเครื่องบอนด์แอบติดเครื่องส่งสัญญาณในส้นรองเท้า บอนด์แอบฟังโกลด์ฟิงเกอร์เจรจาธุรกิจ แผนคือจะให้สมาชิกที่โกลด์ฟิงเกอร์ติดหนี้อยู่รายละ 1 ล้านช่วยกันทำลายทองที่ฟอร์ดน็อกซ์ โดยใช้ฝูงบินที่พุซซีฝึกไว้บินโปรยยาสลบทั่วเมือง จากนั้นก็ใช้ระเบิดกัมมันตภาพรังสีทำให้ไม่สามารถเอาทองออกมาใช้ได้อีกเป็นเวลา 58 ปี โดยที่ไม่ต้องขนทองไปไหนเพราะโกลด์ฟิงเกอร์มีทองอยู่ทั่วโลกแค่ทำลายแหล่งทองคำที่ใหญ่ที่สุดตัวเองก็จะรวยมหาศาล หนึ่งในนั้นไม่ยอมรับข้อเสนอ โกลด์ฟิงเกอร์ฆ่าคนที่เหลือด้วยการรมแก๊สพิษและแกล้งให้ทองกับคนที่ไม่ยอมรับไป

บอนด์แอบใส่เครื่องติดตามในกระเป๋าคนนั้น โกลด์ฟิงเกอร์ให้ลูกน้องฆ่าคนนั้นตายแล้วเอารถไปทำลายทิ้ง พวกของบอนด์ตามสัญญาณไป สัญญาณก็ถูกทำลายแต่เพื่อนบอนด์ก็ยังตามมาถึงที่พักของโกลด์ฟิงเกอร์ โกลด์ฟิงเกอร์ให้พุซซีแกล้งทำดีกับบอนด์เพื่อให้คนที่ตามมาเห็นว่าบอนด์มีความสุขดีอยู่กับสาวๆ สุดท้ายก็เป็นไปตามคาด พุซซีตกหลุมรักบอนด์ พอถึงเวลาก็เป็นไปตามแผน ฝูงบินปล่อยยาสลบจนคนแถวนั้นรวมทั้งกองทัพสลบหมด พวกของโกลด์ฟิงเกอร์ขนเครื่องปล่อยกัมมันตภาพเข้าไปและจับบอนด์ใส่กุญแจมือขังว้ในนั้นด้วย ไม่นานพวกทหารก็ฟื้นเพราะพุซซีแอบเปลี่ยนสารเคมี บอนด์ต่อสู้กับลูกน้องโกลด์ฟิงเกอร์(บอนด์ใช้ไฟฟ้าช็อต)แล้วปิดเครื่องได้ทันพอดีกับพวกทหารบุกเข้ามาช่วย โกลด์ฟิงเกอร์ถอดเสื้อโคทออกใส่ชุดทหารหนีไปได้

หลังเสร็จภารกิจบอนด์ถูกเชิญให้ไปพบกับประธานาธิบดี บนเครื่องบอนด์เจอกับโกลด์ฟิงเกอร์ บอนด์แย่งปืนกับโกลด์ฟิงเกอร์บอนด์ยิงปืนใส่หน้าต่างทำให้แรงดันอากาศไม่คงที่ตัวโกลด์ฟิงเกอร์ถูกดูดออกไปนอกเครื่องบิน บอนด์เข้าไปช่วยพุซซีเอาเครื่องลงจอดแต่เครื่องก็ตก บอนด์กับพุซซีอยู่บนเกาะ พวกของบอนด์ส่งฮ.ออกตามหา บอนด์ก็มามุกเดิมเอาร่มคลุมตัวอยู่กับพุซซีแทนที่จะรีบขอส่งสัญญาณความช่วยเหลือ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s