007 From Russia with Love(1963)


เปิดฉากมาด้วย SPECTRE ฝึกนักฆ่า(รัดคอ)เพื่อฆ่าบอนด์(ฌอน คอนเนอรี) คนที่ผ่านการทดสอบคือโดนัลด์ เรด แกรนท์ ตัดไปที่งานแข่งขันหมากรุก ครอนสตีนนักเดินหมากรุกที่เพิ่งชนะการแข่งขันมาพบกับหมายเลข 1(อุ้มแมวไม่เห็นหน้ามีแต่เสียง) ครอนสตีนวางแผนฆ่าบอนด์ด้วยการสร้างข่าวหลอกให้ทางอังกฤษเชื่อว่าสาวรัสเซียทรยศจะช่วยขโมยเครื่องมือถอดรหัสเล็คเตอร์ของทหารรัสเซียมาให้ โดยที่SPECTRE มีโรซา เคล็บ(หมายเลข 3)แฝงตัวทำงานในกองทัพรัสเซีย โรซาให้ตาติอานา โรมาโนวาเสมียนที่เข้าออกห้องประชุมและเกี่ยวข้องกับเล็คเตอร์เป็นตัวหลอก(ว่าเป็นคนทรยศรัสเซีย)ให้บอนด์มาติดกับ

บอนด์ถูกเอ็มเรียกมาเพื่อรับภารกิจตามความคาดหมายของ SPECTRE บอนด์ได้กระเป๋าเอกสารที่ซ่อนกระสุน เหรียญทอง มีดพกและแก๊สยาสลบเป็นอุปกรณ์เสริม บอนด์เดินทางไปอิสตันบูลเพื่อพบกับเบย์ ระหว่างทางแดเนียลฆ่าฝ่ายรัสเซียเพื่อโดยความผิดให้ฝ่ายอังกฤษ เบย์ถูกลอบสังหารแต่รอดมาได้ เบย์ชวนบอนด์ไปที่หมู่บ้านยิปซีก็ถูกตามอีกเบย์ถูกยิงที่แขน บอนด์เกือบถูกยิงแต่แดเนียลที่ซุ่มดูอยู่ช่วยบอนด์ไว้(เพราะบอนด์ยังไม่ได้ไปเอาเล็คเตอร์)

เบย์พาบอนด์ไปทางลับเพื่อแอบดูพวกรัสเซียที่นั่นบอนด์เห็นตาติอานาเสมียนที่เข้าออกห้องประชุมได้จริง ตาติอานามาหาบอนด์ที่โรงแรม วันต่อมาบอนด์ขอให้ตาติอานาเอาแผนผังสถานทูตรัสเซียมาให้ บอนด์ไปขโมยเครื่องเล็คเตอร์ก่อนวันนัดหมาย 1 วัน พอได้เครื่องบอนด์กับเบย์พาตาติอานาขึ้นรถไฟหนีแต่ถูกรปภ.ของรัสเซียตาม แดเนียลก็แฝงตัวอยู่บนรถไฟเหมือนกัน ต่อมาเบย์จับตัวรปภ.ได้แต่ก็ถูกแดเนียลเก็บไปทั้งคู่

บอนด์รู้ตัวว่าถูกตาติอานาหลอกพอไปถามความจริง ตาติอานากลับไม่รู้เรื่องแดเนียล ระหว่างแวะสถานีรายทางบอนด์บอกข่าวกับคนของเบย์ แดเนียลที่แอบดูวิธีการส่งสัญญาณ(ขอไฟแช็ค)พอถึงสถานที่นัดแนะ แดเนียลไปดักฆ่าคนของเบย์ทิ้งก่อนแล้วปลอมตัวโดยใช้วิธีการเดียวกันเพื่อหลอกบอนด์ บอนด์เสียท่าแดเนียล แดเนียลใส่ยาสลบให้ตาติอานากิน แดเนียลวางแผนฆ่าทั้งคู่แล้วทิ้งจดหมายกับวิดีโอตอนบอนด์กับตาติอานามีอะไรกันที่โรงแรมไว้เพื่อให้เข้าใจว่าเป็นปัญหาเรื่องชู้สาวของสายลับอังกฤษกับรัสเซีย บอนด์หลอกจะให้เหรียญทองในกระเป๋า พอแดเนียลเปิดกระเป๋าก็ถูกยาสลบ<<<ผู้ร้ายมาโง่กับเรื่องง่ายๆ ทั้งคู่ต่อสู้กันบอนด์ฆ่าแดเนียลแล้วพาตาติอานาหนีไปโดยใช้รถที่แดเนียลเตรียมไว้ ระหว่างทางก็ถูกไล่ล่าแต่ก็รอด

พวกสเปกเตอร์รู้ว่างานพลาด หมายเลข 1 สั่งเก็บครอนสตีนด้วยอาวุธใหม่(มีดอาบยาพิษติดอยู่ที่ปลายรองเท้า) โรซาหรือหมายเลข 3 ปลอมตัวเป็นแม่บ้านเข้าไปเอาเล็คเตอร์ในห้องโรงแรมที่บอนด์กับตาติอานาอยู่ ตาติอานาจำโรซาได้ ตอนแรกตาติอานาแกล้งขนเล็คเตอร์ออกไปตามคำสั่งโรซา แต่สุดท้ายก็กลับมาช่วยบอนด์ ตอนจบบอนด์กับตาติอานาอยู่บนเรือกอนโดลาบอนด์โยนฟิล์มลงน้ำแล้วหนังก็ตัดจบ

สนุกขึ้นกว่าภาคแรกเล็กน้อย เริ่มมีอุปกรณ์สายลับแต่ยังไม่ไฮเทค เริ่มมีการระเบิดฮ. ระเบิดเรือแต่ก็ยังธรรมดาสำหรับคนที่เคยดูหนังยุคนี้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s