007 For Your Eyes Only(1981)


บอนด์(โรเจอร์ มัวร์)ถูกรับตัวขึ้นฮ.ระหว่างกำลังเยี่ยมหลุมศพภรรยา ไม่นานนักบินก็ถูกไฟฟ้าช็อตตาย ฮ.ถูกควบคุมโดยโบลด์เฟรดหัวหน้าแกงค์ SPECTRE(หัวล้านอุ้มแมวที่หายไปนานตอนนี้พิการต้องนั่งวีลแชร์) บอนด์ดึงสายบังคับเครื่องเองเอาตัวรอดได้ บอนด์ลากเอาโบลด์เฟรดไปทิ้งลงปล่อง แล้วก็ไม่ปรากฏโบลด์เฟรดอีกเลยตลอดเรื่อง โผล่มาแค่เนี้ย???? ตัดไปที่เรือเซนต์จอร์จที่ด้านนอกเป็นแค่เรือประมงแต่ภายในเรือมีเครื่องส่งสัญญาณATAC ใช้สำหรับสั่งจุดระเบิดนิวเคลียร์อยู่ในนั้น เรือเซนต์จอร์จถูกวางระเบิด เจ้าหน้าที่พยายามจะระเบิดทำลายเครื่อส่งทิ้งก่อนเรือจะจมแต่ไม่สำเร็จ หัวหน้าหน่วย KGB ของรัสเซียได้ข่าวรีบส่งคนไปติดต่อขอซื้อเครื่องส่งสัญญาณ บอนด์ถูกเรียกตัวมารับมอบหมายภารกิจเอาเครื่องส่งสัญญาณกลับมาให้ได้ก่อนรัสเซียจะได้ไป

เซอร์ฮาฟล็อคที่ทำหน้าที่สำรวจทางทะเลถูกฆ่าตายพร้อมภรรยาเหลือแค่เมลินาลูกสาวคนเดียวที่รอด บอนด์ไปที่บ้านของเฮคเตอร์ กอนซาเลสที่ได้รับรายงานว่าเป็นคนฆ่าฮาฟล็อค บอนด์เห็นหน้าผู้ว่าจ้าง บอนด์เจอกับเมลินาที่จ้างนักสืบเอกชนจนมาถึงตัวกอนซาเลซ บอนด์พาเมลินาหนีคนของกอนซาเลซที่ตามไล่ล่า<<นานมากแอบ fast forward ดูผ่านๆเพราะยังไงบอนด์ก็รอด บอนด์แยกกับเมลินา บอนด์ให้คิวสเก๊ตภาพคนที่จ่ายเงินที่บอนด์เจอที่บ้านกอนซาเลซปรากฏว่าชื่ออีมิล(ใส่แว่นตาทรงแปดเหลี่ยม)ทำงานรับจ้างพ่อค้าของเถื่อนอยู่ที่กรีซ บอนด์ไปที่ลานสกีพบกับลุยจิคนให้ข่าว ลุยจิพาบอนด์ไปพบกับคริสตาโตสที่ให้การสนับสนุนบีบีนักสเก็ตน้ำแข็งโอลิมปิก บีบีขอให้บอนด์พาไปเที่ยว บอนด์เจอกับเมลินาอีกครั้งเมลินาถูกไล่ล่าบอนด์ช่วยไว้และขอร้องให้เมลินากลับไปรอที่เรือของพ่อ บอนด์สัญญาว่าจะจัดการให้แล้วจะไปหา

บอนด์กลับมาที่โรงแรมบีบีมารอให้ท่าอยู่ในห้องแต่บอนด์ไม่เอา บอนด์ไปที่ลานสกีกับบีบี อีริคแชมป์สกีโอลิมปิคที่บีบีแอบปลื้ม บอนด์แยกกับบีบีจากนั้นบอนด์ก็ถูกไล่ล่า อีริคเป็นนักแม่นปืนด้วยไล่ยิงบอนด์ที่สกีลงจากเขามีอีมิลมาช่วยล่าด้วยอีกคนสุดท้ายบอนด์ก็รอด(ตรงนี้ก็x2ไปอีกขี้เกียจดู) บอนด์ไปถามข้อมูลอีริคจากบีบีที่ลานสเก็ตก็ถูกผู้ร้ายในคราบนักฮ็อคกีไล่ฆ่าอีก บอนด์หนีออกมาได้พบว่าลุยจิถูกฆ่าตายระหว่างที่รอบอนด์อยู่ในรถ ที่ศพลุยจิมีเข็มกลัดรูปนกพิราบทิ้งไว้<<สัญลักษณ์ของโคลอมโบนักค้าของเถื่อน บอนด์ไปหาเมลินาที่เรือต่อมาบอนด์ไปที่คาสิโน บอนด์ถามเรื่องโคลอมโบจากคริสตาโตส คริสตาโตสชี้ตัวโคลอมโบและบอกให้บอนด์ฆ่าโคลอมโบ โคลอมโบดักฟังที่บอนด์คุยกับคริสตาโตส โคลอมโบส่งเคาท์เตสที่มาเกาะโคลอมโบไปล้วงความลับจากบอนด์ สุดท้ายเคาท์เตสก็เสร็จบอนด์ วันต่อมาบอนด์ถูกอีมิลไล่ล่าที่ชายหาดเคาท์เตสถูกฆ่าตาย คนของโคลอมโบช่วยชีวิตบอนด์ไว้

บอนด์ถูกพาตัวขึ้นเรือของโคลอมโบ โคลอมโบบอกเรื่องที่ถูกคริสตาโตสใส่ร้าย(ทิ้งเข็มกลัดนกพิราบที่เป็นสัญลักษณ์ของโคลอมโบไว้) โคลอมโบพาบอนด์ไปดูคลังเก็บฝิ่นดิบของคริสตาโตสก็ต่อสู่ไล่ล่ากันอีก บอนด์ฆ่าอีมิลตายปล่อยให้ตกจากหน้าผาไปพร้อมกับรถแก้แค้นให้ลุยจิ บอนด์ไปหาเมลินาที่กำลังดำน้ำสำรวจซากโบราณสถานในทะเลอีกครั้ง เมลินาอ่านบันทึกของพ่อให้บอนด์ฟัง ก่อนตายพ่อของเมลินาเจอซากเรือเซนต์จอร์จ บอนด์กับเมลินาลงเรือดำน้ำเนปจูนไปที่ซากเรือ บอนด์เข้าไปปลดชนวนระเบิดกู้เครื่องATAC ได้สำเร็จ คริสตาโตสส่งคนลงไปต้อสู้กับแย่ง ATAC กับบอนด์สุดท้ายบอนด์ใช้ระเบิดติดกับชุดผู้ร้ายแล้วพาเมลินากลับขึ้นดำน้ำ คริสส่งเรือลงไปทำลายเรือดำน้ำอีกลำ เรือเนปจูนถูกดึงขึ้นมาบนเรือของพ่อเมลินาที่คริสตาโตสรออยู่แล้ว

คริสตาโตสเอา ATAC ไปทิ้งบอนด์กับเมลินาเป็นเหยื่อฉลาม สุดท้ายบอนด์แกล้งหลอกคริสตาโตสหนีรอดได้อีกครั้ง บอนด์ได้ชื่อวิหารจากนกแก้วที่พ่อของเมลินาเลี้ยงไว้ บอนด์ขอข้อมูลจากคิว คิวบอกว่ามีวิหารหลายร้อยแห่ง บอนด์เลยไปให้โคลอมโบช่วยพาไปที่วิหารที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง  บอนด์แอบปีนขึ้นไปเกือบถูกจับได้แต่ก็รอด บีบีกับครูฝึกคิดจะหนีจากคริสตาโตสบอนด์เลยสัญญาจะช่วย บอนด์แย่ง ATAC มาได้ เมลินาจะฆ่าคริสตาโตสแต่โคลอมโบช่วยฆ่าแทน หัวหน้าหน่วย KGB มาซื้อATACตามนัดพอดี บอนด์โยนเครื่อง ATAC ทิ้งลงหน้าผา บีบีได้โคลอมโบเป็นผู้สนับสนุนรายใหม่ คิวติดต่อบอนด์ได้สำเร็จ บอนด์กำลังอยู่กับเมลินาเลยเอานาฬิกาไปใส่ในถาดอาหารของนกแก้ว คิวต่อสายถึงนายกได้คุยกับนกแก้วแทน นกแก้วทิ้งนาฬิกาลงน้ำ ตอนจบบอนด์กับเมลินากำลังดำน้ำอยู่ด้วยกัน

ชอบอย่างเดียวของตอนนี้คือนางเอกสวย เริ่มเซ็งมุกขับเรือหนี ระเบิดฮ. ขับรถตกเขา ทิ้งให้ฉลามกิน สกีไล่ล่ากันแล้วมันเริ่มซ้ำซากอ่ะ อะไรที่บ่อยเกินไปหรือมากเกินไปมันดูยัดเยียด ถ้าจะซ้ำๆแบบนี้ตัดทิ้งให้เวลาสั้นลงเท่าๆกับหนังทั่วไปก็ได้ ดูบอนด์แต่ละตอนไม่มีต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s