007 Die Another Day(2002)


บอนด์(เพียซ บรอสแนน)ไปที่เกาหลีเหนือสวมรอยเป็นคนส่งเพชร บอนด์แอบติดตั้งระเบิดในกระเป๋า บอนด์พบกับมูนลูกชายของนายพลมูนตกลงซื้อขายยานพาหนะที่ใช้ขับผ่านกับระเบิดได้ เซาลูกน้องของมูนตรวจสอบพบว่าบอนด์เป็นสายลับอังกฤษ บอนด์กดระเบิดแรงระเบิดทำให้เพชรกระจายไปฝังอยู่บนหน้าเซา บอนด์ถูกมูนไล่ล่าจากนั้นมูนก็ตกจากหน้าผาตายระหว่างกำลังไล่ล่ากัน บอนด์จนมุมถูกนายพลมูนจับตัวได้ บอนด์ที่ถูกทรมานอยู่ในคุกถูกพาไปแลกตัวกับเซาที่ถูกรัฐบาลอังกฤษจับได้ บอนด์ถูกขังในห้องกระจกของโรงพยาบาล เอ็ม(จูดี เดนซ์)เข้ามาบอกกับบอนด์ว่าบอนด์ถูกถอดและไม่มีค่าอีกต่อไป ที่อังกฤษยอมแลกตัวเพราะบอนด์ถูกเกาหลีใช้ยาบังคับให้บอกชื่อสายลับอเมริกันและความลับต่างๆ ที่รัฐบาลยอมแลกตัวเพราะกลัวว่าบอนด์จะเปิดเผยความลับมากไปกว่านี้

บอนด์แกล้งตายแล้วทำร้ายเจ้าหน้าที่หนีออกไป บอนด์ไปฮ่องกงขอให้เจ้าหน้าที่จากจีนช่วยตามหาตัวเซา เจ้าหน้าที่จีนยอมช่วยแลกกับให้บอนด์ช่วยแก้แค้นแทนที่เจ้าหน้าที่จีนถูกฆ่าตาย บอนด์ได้ที่อยู่เซาที่ตอนนี้อยู่ที่คิวบา บอนด์สืบรู้ว่าเซาอยู่บนเกาะที่มีคลินิกรักษากรรมพันธุ์บำบัด บอนด์เจอกับจิงส์(ฮัลลี แบรี)เจ้าหน้าที่ NSA ที่มาสืบเรื่องเซา บอนด์มีเซ็กส์กับจิงส์ตอนเช้าบอนด์เห็นจิงส์ขึ้นเรือไปที่เกาะ บอนด์ทำร้ายคนในโรงแรมพาใส่รถเข็นไปที่เกาะ จิงส์ฆ่าหมอที่ผ่าตัดเปลี่ยนถ่าย DNA และตั้งเวลาระเบิดไว้ บอนด์แอบเข้าไปเจอห้องลับที่เซา(ยังมีเพชรติดอยู่บนหน้า)นอนพักรักษาตัวอยู่ บอนด์ต่อสู้กับเซาแต่เซาหนีขึ้นฮ.ไปได้ ระเบิดที่จิงส์ตั้งไว้ทำงาน จิงส์หนีลงเรือไป บอนด์เอาเพชรที่ได้จากสร้อยคอเซามาให้คนบอกข้อมูลดู เพชรเป็นของกุสตาฟ เกรฟส์(โทบี สตีเฟนส์)

ตัดไปที่อังกฤษเอ็มถูกตำหนิที่ปล่อยให้บอนด์หนีไปได้ บอนด์กลับไปอังกฤษเพื่อตามสืบเรื่องของเกรฟส์ เกรฟส์เป็นเจ้าของเหมืองเพชรและนักกีฬาฟันดาบที่กำลังจะทำโครงการอิคารัสโครงการเกี่ยวกับพลังงาน บอนด์ดวลดาบกับเกรฟส์ บอนด์ใช้เพชรที่ได้มาจากเซาเป็นเดิมพัน เกรฟส์ดวลดาบแพ้บอนด์ บอนด์ได้รับกุญแจพอไปถึงอุโมงค์ที่เคยเป็นสถานีรถไฟใต้ดินเก่าเจอกับเอ็ม เอ็มยอมให้บอนด์ทำงานต่อ คิวคนใหม่ให้รถแอสตัน มาร์ตินที่สามารถพรางตัวได้กับบอนด์ เอ็มมีสายลับอีกคนคือมิแรนดา ฟรอสท์(โรสมุนด์ ไพค์)ที่แฝงตัวเป็นผู้ช่วยของเกรฟส์ บอนด์ไปพบเกรฟส์ที่โรงแรมน้ำแข็งในไอซ์แลนด์ บอนด์เจอกับจิงส์อีกครั้ง เซามาพบกับเกรฟส์ เกรฟส์คือมูนที่ยังไม่ตายและผ่าตัดปลอมตัว เกรฟส์มีแผนใช้อิคารัสที่เป็นเครื่องกำเนิดพลังงานใช้แทนดวงอาทิตย์(ให้พลังงานรุนแรงกว่าดวงอาทิตย์)ทำลายกองทัพประเทศอื่นๆทั่วโลก

บอนด์เกือบถูกจับได้ฟรอสท์ไปช่วยไว้ คืนนั้นบอนด์มีอะไรกับฟรอสท์ จิงส์แอบเข้าไปในโดมของเกรฟส์และถูกจับตัวได้ บอนด์ช่วยชีวิตจิงส์ทันก่อนจะถูกฆ่าด้วยแสงเลเซอร์ บอนด์รู้ว่าเกรฟส์ก็คือมูนบอนด์แอบเข้าห้องทำงานของเกรฟส์ บอนด์เสียท่าเพราะฟรอสท์เป็นพวกเดียวกับเกรฟส์ ฟรอสท์แอบเอากระสุนปืนของบอนด์ออกตอนมีเซ็กส์ บอนด์ใช้แหวนทำลายอนุภาคกระจกและขโมยรถของเกรฟส์ขับหนีไป เกรฟส์เชิญนายพลมูน(ที่ยังไม่รู้ว่าเกรฟส์ก็คือลูกชาย)มาสาธิตอิคารัสให้ดู เกรฟส์ใช้อิคารัสตามเผาและตัดภูเขาน้ำแข็งบอนด์ใช้ร่มชูชีพและชิ้นส่วนจากรถแทนบอร์ดโต้คลื่นหนีเอาตัวรอดได้ ฟรอสท์ขังจิงส์ไว้ในห้องโรงแรมก่อนจะขึ้นเครื่องหนีไปกับเกรฟส์หนีไปและใช้อิคารัสเผาทำลายโรงแรมน้ำแข็งทิ้ง

บอนด์กลับมาเอารถที่พรางตัวไว้เซาเห็นเข้าเลยขับรถอีกคันไล่ล่าบอนด์เข้าไปในโรงแรม บอนด์ใช้ระบบพรางตัวที่ซ่อมเสร็จหลอกให้เซาขับรถพุ่งชนจนตกน้ำและฆ่าเซาตาย บอนด์ช่วยจิงส์ออกมาจากโรงแรมได้ทันก่อนที่โรงแรมจะถล่ม บอนด์กับจิงส์ไปที่กองบัญชาการทหารสหรัฐ เอ็มรู้ว่าฟรอสท์หักหลัง บอนด์กับจิงส์ขึ้นเครื่องไปทำภารกิจต่อที่เกาหลี กองทัพสหรัฐยิงระเบิดนิวเคลียร์ใส่อิคารัสแต่อิคารัสสามารถเผาทำลายระเบิดนิวเคลียร์ได้ บอนด์กับจิงส์แอบตามเกรฟส์ขึ้นเครื่องบิน เกรฟส์สารภาพกับพ่อว่ายังไม่ตายและบอกแผนยึดยึดครองโลก นายพลมูนรับไม่ได้ที่ลูกชายกลายเป็นอีกคน เกรฟส์ฆ่านายพลมูนตายและสั่งอิคารัสทำลายฐานทัพสหรัฐในเกาหลีทิ้งตามด้วยญี่ปุ่นเป็นเป้าหมายต่อไป

จิงส์แอบเข้าห้องควบคุม บอนด์ต่อสู้กับเกรฟส์ ต่อมาจิงส์ถูกฟรอสท์จับได้และต่อสู้กัน จิงส์ฆ่าฟรอสท์ตาย บอนด์ก็ใช้ชุดเกราะชองเกรฟส์ช็อตเกรฟส์ตายและปล่อยเกรฟส์ไปถูกพัดเครื่องบินตายพอเกรฟส์ตายเครื่องบังคับอิคารัสที่ติดอยู่กับแขนเกรฟส์ก็พังไปด้วย แต่เครื่องบินกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ลำแสงของอิคารัส บอนด์กับจิงส์ขึ้นฮ.สำรองหนีรอดไปได้ บนฮ.มีเพชรที่เกรฟส์ตั้งใจจะขนไปด้วยเต็มไปหมด ตอนจบบอนด์กับจิงส์มีเซ็กส์กันบนกองเพชรคุยกันว่าจะเอาไปคืนดีมั้ย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s