007 Diamonds are Forever(1971)


บอนด์(ฌอน คอนเนอรี)ตามล่าตัวโบลเฟลด์เพื่อแก้แค้นที่ฆ่าเทรซีตาย บอนด์ตามไปจนเจอโบลเฟลด์กำลังเตรียมตัวจะผ่าตัดเปลี่ยนหน้านอนอยู่ในบ่อโคลน บอนด์ยิงโบลเฟลด์แต่บอนด์ถูกโบลเฟลด์ตัวจริงออกมาจับได้ สุดท้ายบอนด์ก็สามารถเอาชนะและฆ่าโบลเฟลด์ในบ่อโคลนที่กำลังเดือด(จริงๆแล้วโบลเฟลด์ตัวจริงยังไม่ตาย ไอ้ที่ตายๆเป็นคนอื่นที่ผ่าเป็นหน้าโบลเฟลด์ทั้งนั้น)

เอ็มให้บอนด์ไปสืบเรื่องเพชรที่แอฟริกา ที่นั่นมีการลักลอบเอาเพรชออกมาขายเป็นจำนวนมากและมีการฆ่าตัดตอนคนขโมย คนส่งของโดยมิสเตอร์วินท์และมิสเตอร์คิดด์ที่เป็นลูกน้องของโบลเฟลด์ บอนด์ปลอมตัวเป็นแฟรงค์คนส่งของและรับงานจากทิฟฟานี เคส พอแฟรงค์ตัวจริงมาถึงบอนด์ฆ่าแฟรงค์และแกล้งยัดบัตรของตัวเองและบอกกับทิฟฟานีว่าศพคือเจมส์ บอนด์ บอนด์ใส่เพชรไปในโลงศพแฟรงค์ส่งไปลอสแองเจลิส

เฟลิกซ์เจ้าหน้าที่ CIA เปลี่ยนเป็นเพชรปลอมก่อนจะส่งรถขนศพพาบอนด์ไปที่โบสถ์เพื่อทำพิธี พอเผาศพเรียบร้อยบาทหลวงเอาโกศมาให้บอนด์ บอนด์เอาไปใส่ในช่องและได้รับเงินค่าจ้างแต่เป็นเงินปลอม วินท์กับคิดด์มาฆ่าบอนด์จับบอนด์ใส่โลงเผาทิ้งแต่ต้องเอาบอนด์ออกมาเพราะเพชรที่ได้ไปเป็นเพชรปลอม บอนด์ให้เฟลิกซ์เอาเพชรจริงออกมาให้พวกผู้ร้ายเพื่อจะตามไปหาต้นตอ บอนด์เข้าพักที่โรงแรมของวิลลาร์ด ไวท์จากนั้นก็เอาเงินที่ได้ไปเล่นพนัน คนแจกไพ่เห็นซองเงินก็ยอมให้บอนด์เล่น พอกลับห้องบอนด์เจอทิฟฟานี เคสนอนรออยู่ บอนด์มีอะไรกับทิฟฟานี ทิฟฟานีเสนอให้บอนด์ให้เพชรกับเธอแล้วหนีไปด้วยกัน บอนด์ตกลง

บอนด์นักทิฟฟานีไปเอาเพชรที่งานแฟร์ พอได้เพชรทิฟฟานีหนีพ้นจากคนของเฟลิกซ์และไม่ได้ไปหาบอนด์ตามที่นัดไว้ บอนด์ไปรอทิฟฟานีอยู่ที่บ้าน คนของทิฟฟานีถูกฆ่าตาย(ฆ่าตัดตอน)ทิฟฟานีเลยยอมร่วมมือกับบอนด์ ทิฟฟานีพาบอนด์ไปดูที่ซ่อนเพชร บอนด์ตามรถที่ขนเพชรไปและแอบขึ้นรถคันนั้นตอนจอดแวะเติมน้ำมัน ทิฟฟานีขับตามไปห่างๆจนถึงศูนย์วิจัยที่ตั้งอยู่กลางทะเลทราย บอนด์ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่แล็บ บอนด์เห็นเทปคลาสเซ็ท(ที่เป็นตัวควบคุมดาวเทียม) เจ้าหน้าที่ตัวจริงมาบอนด์ถูกไล่ล่าแต่หนีมาขึ้นรถที่ทิฟฟานีจอดรออยู่

บอนด์เข้าพักที่โรงแรมของวิลลาร์ดอีกครั้ง เฟลิกซ์สั่งไม่ให้บอนด์ยุ่งกับวิลลาร์ด ไวท์แต่บอนด์ไม่เชื่อแอบปีนขึ้นไปที่ห้องพักของวิลลาร์ด ไวท์ บอนด์เจอกับโบลเฟลด์(ที่ยังไม่ตาย)อีกครั้ง โบลเฟลด์ให้คนผ่าตัดหน้าเหมือนตัวเองอีกคนเพื่อหลอกบอนด์ บอนด์ฆ่าตัวปลอมตายไป โบลเฟลด์ใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงปลอมตัวเป็นวิลลาร์ด ไวท์สั่งการและใช้แล็บกับธุรกิจของไวท์สร้างดาวเทียมใช้เพชรที่ขโมยมาติดรอบแผงจานเพื่อให้มีกำลังทำลายล้างมากขึ้น(ประมาณว่าเพชรมันมีเหลี่ยมมุมมั้ง คิดได้ไง???) โบลเฟลด์สั่งทำลายอาวุธทั่วโลกเรียกร้องเงินอีกตามเคย บอนด์ถูกจับไปฝังในท่อแต่รอดมาได้

บอนด์ไปที่บ้านของไวท์ตัวจริง ไวท์มัวแต่หาความสุขอยู่ที่บ้านกับสาวๆไม่รู้เรื่องที่ถูกโบลเฟลด์สวมรอย ทิฟฟานีถูกโบลเฟลด์จับตัวไป โบลเฟลด์ใช้แท่นขุดเจาะน้ำมันของไวท์เป็นฐานบัญชาการบังคับดาวเทียม บอนด์ไปถึงและแอบสลับเทปปลอม แต่ทิฟฟานีไม่รู้สลับเทปจริงใส่กลับไปอีกครั้ง โบลเฟลด์ขึ้นเรือดำน้ำเตรียมหนี บอนด์ใช้รถยกเรือดำน้ำของโบลเฟลด์เหวี่ยงเรือดำน้ำใส่ห้องควบคุมก่อนที่เครื่องจะสั่งดาวเทียมทำลายคลังเก็บอาวุธช่วยโลกไว้ได้อีกครั้ง บอนด์กับทิฟฟานีขึ้นเรือกลับ วินท์กับคิดด์มาฆ่าบอนด์แต่ถูกบอนด์จัดการจนตกเรือไป ตอนจบทิฟฟานีถามบอนด์ว่าจะเอาเพชรลงจากจานดาวเทียมได้ยังไง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s