007 A View to a Kill(1985)


บอนด์เจอศพของ 003 ถูกฝังอยู่ใต้หิมะที่ไซบีเรีย ในล็อคเก็ตมีไมโครชิปซ่อนอยู่จากนั้นบอนด์ก็ถูกไล่ล่าประมาณ 10 นาทีสุดท้ายบอนด์ก็หนีขึ้นเรือที่จอดรออยู่ ตรงนี้ระเบิดฮ.ไป 1 ลำ บอนด์กลับมาที่ออฟฟิศ คิวตรวจสอบไมโครชิปแล้วปรากฏว่าเป็นแบบเดียวกับไมโครชิปต้นแบบที่บ.ของซอรินเป็นผู้ผลิตแต่ถูก KGB ขโมยไป บอนด์ไปที่สนามแข่งม้าเพื่อสืบเรื่องซอริน เปกาซัสม้าของซอรินชนะการแข่งขันแต่น่าสงสัยตรงที่ม้าวิ่งเร็วผิดปกติ บอนด์ไปพบกับคนให้ข้อมูลได้ข้อมูลมาแค่ม้าของซอรินใช้ยากระตุ้นและซอรินกำลังจะจัดงานขายม้า คนให้ข้อมูลถูกเมย์เดย์ลูกน้องของซอรินฆ่าตาย บอนด์ไล่ตามคนร้ายไปถึงหอไอเฟล คนร้ายปีนขึ้นไปแล้วกระโดด(ร่ม)ลงเรือที่กำลังจัดงานแต่งงาน ส่วนบอนด์ก็ขโมยแท็กซีไล่ตามไปจนถึงเรือแต่ตามไม่ทันเพราะซอรินขับเรือเร็วมารับไป

บอนด์ปลอมตัวเป็นคนที่ต้องการซื้อม้าไปที่งานประมูลม้าของซอริน บอนด์ถามถึงม้าที่เป็นพี่น้องกับเปกาซัสซอรินเลยจัดให้บอนด์พักอยู่ที่ห้องในคฤหาสน์ เซอร์ก็อดฟรีย์ที่ปลอมตัวเป็นคนขับรถของบอนด์แอบไปดูที่คอกม้า หลังจากที่ดร.คาร์ลเข้าไปอยู่ๆม้าก็หายตัวไปจากคอก บอนด์กับก็อดฟรีย์แกล้งเปิดเทปเสียงคุยกันไว้เพราะเจอที่ดักฟังซ่อนอยู่ในห้อง บอนด์ออกไปที่ระเบียงเห็นซอรินกำลังรับผู้หญิงลงจากฮ. ในงานเลี้ยงบอนด์แอบเห็นซอรินเซ็นต์เช็คให้สเตซี(ผู้หญิงที่ลงจากฮ.) บอนด์แอบเข้าไปในห้องใช้เครื่องมือของคิวสแกนเห็นว่าซอรินเพิ่งจ่ายเช็ค 5,000,000 ให้สเตซี บอนด์พยายามเข้าไปตีสนิทแต่ถูกเมย์เดย์คนของซอรินมากันสเตซีออกไป

คืนนั้นบอนด์เปิดเทปเสียงกรนแล้วแอบไปที่คอกม้า บอนด์กับก็อดฟรีย์เจอทางลับเป็นลิฟท์ลงไปยังห้องแล็บ ที่นั่นพบม้าตัวที่หายไปเพิ่งถูกผ่าตัด บอนด์เจอยาที่เป็นสารกระตุ้นอยู่ในหลอดทดลอง ซอรินฝังไมโครชิปที่ติดไว้กับหลอดยากระตุ้นในตัวม้าแล้วบังคับให้ฉีดยาด้วยแส้ คนของซอรินที่มาตรวจพบความผิดปกติเลยลงไปดูบอนด์จัดการกับคนของซอรินแล้วรีบหนีกลับ ซอรินกำลังซ้อมต่อสู้อยู่กับเมย์เดย์(กำลังจะมีอะไรกันด้วย)ได้รับแจ้งเรื่องมีคนบุกรุก พอไปดูบอนด์ที่ห้องปรากฏว่าบอนด์ทำเป็นว่าไปนอนรอยู่ในห้องเมย์เดย์ เมย์เดย์จำได้ว่าบอนด์คือคนไล่ตามที่หอไอเฟล คืนนั้นซอรินปล่อยให้เมย์เดย์อยู่กับบอนด์ ดร.คาร์ลพบความผิดปหติในห้องแล็บคือหลอดยาถูกวางผิดที่

เช้าวันต่อมาซอรินเชิญบอนด์ไปพบที่ห้องทำงาน ซอรินแอบถ่ายรูปบอนด์แล้วใช้คอมพิวเตอร์ตรวจสอบพบว่าเป็นสายลับ 007 ที่ได้รับอนุญาตให้ฆ่าคน บอนด์ให้ก็อดฟรีย์แกล้งเอารถไปล้างเพื่อสืบเรื่องเช็ค ก็อดฟรีย์ถูกเมย์เดย์ตามไปฆ่าตาย ซอรินชวนบอนด์ไปแข่งขี่ม้าบอนด์ถูกคนของซอรินตามประกบ บอนด์พยายามหนีไปขึ้นรถของก็อดฟรีย์ที่เมย์เดย์เป็นคนขับ สุดท้ายบอนด์ถูกคุมตัวและทำให้สลบ ซอรินขับรถไปที่ทะเลสาบเข็นรถลงน้ำบอนด์ฟื้นพอดีเลยใช้อากาศจากลมยางซ่อนตัวรอจนซอรินกลับไปค่อยขึ้นจากน้ำ

ซอรินไม่ยอมร่วมมือกับ KGB อีกต่อไป ซอรินเคยเป็นสายลับของ KGB ซอรินเชิญนักลงทุนขึ้นบอลลูนบอกแผนที่จะทำลายซิลิคอนวัลเลย์ที่เป็นแหล่งผลิตใหญ่ที่สุดของสหรัฐเพื่อที่ซอรินจะใช้ไมโครชิปที่ผลิตเองครองตลาด บอนด์ไปที่ซานฟรานได้ข้อมูลจากลี สายของ CIA ที่นั่นว่าเช็คที่คาร์ลสั่งจ่ายยังไม่ถูกนำไปขึ้นเงิน ดร.คาร์ลเคยทำการทดลองยาสเตียรอยด์ให้กับทหารเยอรมันแต่รัฐบาลไม่สนับสนุนเพราะยามีผลข้างเคียงทำให้แท้งถ้าเด็กรอดก็จะกลายเป็นโรคจิต ซอรินต้องสงสัยว่าเป็นเด็กที่ดร.คาร์ลทดลอง สุดท้ายดร.คาร์ลไปอยู่กับพวก KGB ชาวประมงบอกว่าสถานีขุดเจาะน้ำมันของซอรินทำให้ปูลดจำนวนลง

บอนด์แอบไปที่แท่นขุดเจาะน้ำมันพบว่าซอรินสั่งให้สูบน้ำทะเลแทนที่จะเป็นน้ำมัน บอนด์ติดอยู่ในท่อถังออกซิเจนของบอนด์ทำให้เครื่องติดขัด ซอรินสั่งให้คนตามล่าแต่เมย์เดย์จับผิดคนบอนด์เลยรอด บอนด์หนีขึ้นฝั่งเจอกับโพลาร์สายลับ KGB ที่ถูกส่งไปสืบเรื่องซอรินเหมือนกัน โพลาร์ใช้สเน่ห์ขโมยเทปที่บอนด์แอบอัดเสียงของซอรินแต่บอนด์แอบสลับเทปก่อนที่โพลาร์จะได้ไป บอนด์แกะเทปได้เรื่องเกี่ยวกับซิลิคอนวัลเลย์ บอนด์ไปที่ศาลากลางถามเรื่องการขุดเจาะของซอริน บอนด์แอบตามสเตซีที่ทำงานที่นั่นกลับไปที่บ้าน สเตซีเป็นหลานของอดีตเจ้าของบ่อน้ำมันที่ถูกซอรินเทคโอเวอร์ สเตซีพยายามต่อสู้เอาบริษัทของปู่คืน ซอรินจ่ายเงินให้กับสเตซีแต่สเตซีไม่ยอมเอาไปขึ้นเงิน คนของซอรินมาที่บ้านสเตซี บอนด์ช่วยชีวิตสเตซีไว้ สเตซีตรวจพบแผ่นดินไหวศูนย์กลางอยู่ที่บ่อขุดน้ำมันของซอริน สเตซีถูกไล่ออกจากงาน ลีสายของบอนด์ถูกฆ่าตายอีกคน บอนด์กับสเตซีกลับไปที่ศาลากลางเพื่อหาข้อมูล

บอนด์กับสเตซีถูกซอรินกับเมย์เดย์จับได้ ซอรินฆ่าเจ้านายสเตซีสร้างสถานการณ์ว่าบอนด์กับสเตซีฆ่าเจ้านายตาย ซอรินขังบอนด์กับสเตซีไว้ในลิฟท์แล้วจุดไฟเผาศาลากลาง บอนด์ช่วยสเตซีหนีรอดจากไฟไหม้แต่ตำรวจที่ได้รับแจ้งว่ามีคนบุกรุกศาลากลางก่อนหน้าพยายามจะจับบอนด์ บอนด์ขโมยรถดับเพลิงหนีตำรวจไปจนถึงเหมืองของซอริน บอนด์ปลอมตัวเป็นคนงานแอบเข้าไปในเหมืองพบว่าซอรินวางระเบิดในอุโมงค์พร้อมกับดินปืนจำนวนมากพอที่จะทำให้รอยแยกของแผ่นดินเคลื่อน จากนั้นก็ปล่อยน้ำทะเลที่สูบไว้ให้ท่วมทำลายซิลิคอนวัลเลย์ บอนด์ถูกจับได้ซอรินให้เมย์เดยืตามล่าบอนด์ ซอรินฆ่าคนงานปิดปากแล้วหนีเอาตัวรอดไปขึ้นบอลลูนที่เตรียมไว้พร้อมกับดร.คาร์ลปล่อยให้เมย์เดย์ตายในเหมือง

บอนด์ช่วยสเตซีขึ้นไปได้ บอนด์ร่ววมือกับเมย์เดย์ที่ตอนนี้รู้แล้วว่าถูกซอรินทิ้ง เมย์เดย์ช่วยบอนด์เอาระเบิดออกจากอุโมงค์ เมย์เดย์ยอมสละชีวิตไปกับรถรางที่ขนระเบิดเพราะระบบเบรกติด ซอรินที่อยู่บนบอลลูนเห็นเมย์เดย์ระเบิดไปต่อหน้าเท่ากับว่าแผนการไม่สำเร็จ สเตซีถูกซอรินจับตัวขึ้นบอลลูนไป บอนด์เกาะเชือกตามไปด้วย ซอรินบังคับไปทางสะพานโกลเดนเกท บอนด์มัดเชือกเข้ากับสะพาน ซอรินสั่งเร่งเครื่องก็ยังไม่หลุด สเตซีหนีออกมาได้ บอนด์ต่อสู้กับซอรินสุดท้ายซอรินตกสะพานตาย ดร.คาร์ลจุดระเบิดตั้งใจจะฆ่าบอนด์ที่ทำให้ซอรินตาย บอนด์ตัดเชือกดร.คาร์ลเสียหลักทำระเบิดหล่นทำให้บอลลูนระเบิด หัวหน้า KGB ของรัสเซียมอบเหรียญให้กับบอนด์ บอนด์อยู่กับสเตซีที่บ้าน คิวใช้เครื่องมือตามหาบอนด์จนเจอ บอนด์โยนผ้ามาปิดกล้องอยู่กับสเตซีต่อ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s