The Sword With No Name(2009)


ช่วงที่กษัตริย์เกาหลีแยกตัวและเริ่มปิดประเทศเพราะทางตะวันตกเริ่มเข้ามาเผยแพร่วัฒนธรรมผ่านนิกายทาคอลิค แดวอนกุนพ่อของกษัติย์โกจองได้เลือกเฟ้นหาหาพระชายาที่เหมาะสมให้กษัตริย์โกจองเพื่อสืบราชวงศ์ต่อซึ่งจายองก็คือผู้ที่ถูกเลือก ก่อนถูกส่งตัวเพื่อเข้าพิธีอภิเษกจายองเกิดอยากไปเที่ยวทะเลเป็นครั้งสุดท้ายเลยว่าจ้างเรือของมูยองนักฆ่ารับจ้างที่ทำอาชีพคนเรือบังหน้าพาไปที่ทะเล พอไปถึงทะเลมูยองขอตามไปดูทะเลด้วย มูยองพาจายองเที่ยวจนมืด จายองจะจ่ายค่าจ้างแต่มูยองขอผ้าผูกผมของจายองเป็นค่าจ้างแทน ระหว่างนั้นจายอมถูกลอบทำร้ายมูยองช่วยปกป้องจายองจนได้รับบาดเจ็บ มูยองช่วยทำแผลให้(ใช้ผ้าผูกผมนั่นแหละ)  ต่อมาลีนอยจอนองครักษ์ที่แดวอนกุนส่งมารับตัวจายองกลับไป มูยองล่าเสือแล้วถลกหนังเอาไปฝากให้จายอง

มูยองถูกว่าจ้างให้ฆ่าจายอง มูยองไม่รับงานแต่ลักพาตัวจายองไป มูยองชวนจายองหนีไปด้วยกัน จายองยืนยันจะกลับไปเข้าพิธีอภิเษกกับพระราชาตามหน้าที่ ลีนอยจอนไปดวลกับมูยองแล้วสั่งไม่ให้มูยองไปเสนอหน้ากับพระชายาอีก พระราชาไม่ได้สนใจจายองหลงแต่สนมที่มีอยู่แล้ว มูยองไปสมัครเป็นองครักษ์กับแดวอนกุน แดวอนกุนทดสอบมูยองด้วยการให้สวมชุดเกราะกันกระสุนที่เพิ่งทำขึ้นมายังไม่เคยทดสอบมาก่อน มูยองยอมทดสอบจนได้เป็นทหารเพื่อจะได้พบกับจายอง จายองงัดข้อกับแดวอนกุนเรื่องรับวิทยาการจากตะวันตก จายองสนิทกับหมอชาวชาวฝรั่งเศส มูยองแสดงตัวให้จอยองรู้ว่าได้เข้ามาเป็นทหารเพื่อจะได้ปกป้องจายอง ตอนนั้นญี่ปุ่นก็เริ่มล่าอาณานิคมแผ่ขยายเข้ามาในเกาหลี พ่อแม่ของจายองถูกฆ่าตาย ลีนอยจอนจะทำร้ายจายองเลยต่อสู้กับมูยอง จายองไปร่วมงานพิธีระหว่างนั้นลีนอยจอนต่อสู้กับมูยองตกลงมากลางลานพอดี พระราชาเลยสั่งให้ทั้งคู่โชว์การต่อสู้แบบเกาหลี

มูยองพาจายองหนีเข้าป่า จายองเป็นไข้มูยองเลยกอดให้ความอบอุ่นทั้งคืน จายองส่งข่าวถึงพระราชา พระราชาส่งคนมารับจายองกลับและเริ่มหันมาสนใจจายอง จายองมีอะไรกับพระราชามูยองยืนเฝ้าอยู่หน้าห้องมีคนจะลอบปลงพระชนม์ มูยองเข้ามาช่วยไว้ แดวอนกุนพูดเรื่องที่มูยองพาพระชายาหนีทั้งคู่อยู่ในป่าด้วยกันสองสามวันเป็นเรื่องเสื่อมเสีย พระราชาเลยถอดตำแหน่งแดวอนกุนพร้อมกับไล่มูยองออกจากวัง แดวอนกุนข่มขู่ว่าจะก่อเรื่องคนสนิทแนะนำให้พระราชาคืนตำแหน่งให้แดวอนกุนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องวุ่นวาย พระราชาขอให้พระชายาหลอกใช้มูยองให้ต่อสู้กับแดวอนกุนเพื่อตัดปัญหา จายองไปพบมูยองบอกว่าไม่จำเป็นต้องทำตามที่ขอแต่มูยองยืนยันจะสู้ มูยองบุกเดี่ยวไปต่อสู้กับกองทัพของแดวอนกุนสุดท้ายแดวอนกุนยอมถอยทัพ พระชายาถามถึงมูยองทำให้พระราชาไม่พอใจ พระราชาตบรางวัลให้มูยองโดยใช้ชื่อพระชายาเป็นคนมอบให้และไล่มูยองไม่ไม่ยอมให้เข้าวัง มูยองอกหักกลับไป

ญี่ปุ่นเสนอให้แดวอนกุลร่วมมือด้วยแต่แดวอนกุนไม่ยอม พวกญี่ปุ่นเลยเรียกระดมพลลอบปลงพระชนม์พระชายาแล้วโยนความผิดให้แดวอนกุน ลีนอยจอนที่เข้าร่วมกับพวกญี่ปุ่นแอบเอาข่าวมาบอกแดวอนกุน แดวอนกุนเกิดกลับใจอยากช่วยชีวิตลูกชายกับลูกสะใภ้เลยให้ลีนอยจอนไปตามมมูยองกลับมาช่วยพระชายา มูยองมาที่วังเพื่อพาพระชายาหนีแต่จายองไม่ยอมหนีไปไหน พวกญี่ปุ่นบุกมามูยองสวมชุดเกราะที่จายองเป็นคนทำเองต่อสู้กับพวกญี่ปุ่นลีนอยจอนเอาตัวเข้าบังกระสุนให้มูยองและให้มูยองไปช่วยพระชายา มูยองสู้กับญี่ปุ่นจนขาดใจตายทั้งยืนที่มือมีผ้าผูกผมที่จายองเคยให้ผูกอยู่กับดาบ สุดท้ายพระชายาก็ถูกแทงตายทั้งยืนอยู่หน้าศพของมูยอง แฟลชแบ็คกลับไปตอนที่มูยองขอผ้าผูกผมจากจายอง ตอนเที่ยวทะเล ตอนที่มูยองเข้ามาเป็นองครักษ์เพื่อปกป้องจายองแถมด้วยซีนที่จายองฝุ่นเข้าตามูยองใช้ลิ้นเลียฝุ่นที่ตาให้จายอง<<อันนี้ไม่เคยปรากฏในหนังมาก่อน

ดูจบนึกถึงเพลงนี้ขึ้นมา รักยิ่งใหญ่จากชายคนหนึ่ง <<<โคตรยิ่งใหญ่เลยอ่ะ มูยอง แปลว่า ไม่มีแสงสว่าง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s