Saw(2004)


อดัมฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในอ่างน้ำขาถูกโซ่ล่ามไว้ทั้งห้องปิดไฟมืด ดร.ลอว์เรนซ์ กอร์ดอนที่ถูกล่ามอยู่อีกฝั่งของห้องเปิดไฟทำให้รู้ว่าเป็นห้องน้ำมีศพนอนจมกองเลือดอยู่กลางห้อง ในมือศพมีปืนกับเครื่องเล่นเทป ทั้งคู่เจอเทปคนละม้วนพอเปิดฟังถึงรู้ว่าลูกเมียของหมอกอร์ดอนถูกจับตัวไว้ เกมที่หมอต้องเล่นคือฆ่าอดัมก่อนหกโมงไม่งั้นลูกเมียหมอจะต้องตาย อดัมเจอถุงใส่เลื่อย 2 อันในถังน้ำโถส้วม ทั้งคู่พยายามเลื่อยโซ่แต่ได้ผล หมอกอร์ดอนคิดได้ว่าเลื่อยนั้นให้มาไว้ใช้สำหรับตัดขาไม่ใช่ตัดโซ่ หมอค่อยๆนึกได้ว่าคนร้ายน่าจะเป็นจิ๊กซอว์หรือจอห์นหนึ่งในคนไข้ที่ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองไม่มีทางรักษา ก่อนหน้านี้หมอกอร์ดอนตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีจับคนมาเล่นเกมให้เอาตัวรอดจากกรงที่เต็มไปด้วยใบมีดโกนเพราะมีปากกาของหมอกอร์ดอนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

นักสืบเดวิดกับซิงคู่หูเชื่อว่าเป็นฝีมือหมอกอร์ดอนแต่ไม่มีหลักฐาน หมอกอร์ดอนเห็นอแมนดาที่เป็นเหยื่ออีกคนที่ถูกจับไปเล่นเกมแต่อแมนดารอดชีวิตมาได้ด้วยการผ่าท้องคนที่ถูกวางยาเพื่อเอากุญแจมาไขถอดสลักกลไกที่ติดตั้งอยู่บนหัวได้สำเร็จ<<<ถ้าเครื่องทำงานจะฉีกขากรรไกร อดัมกับหมอเริ่มรู้ตัวว่าถูกแอบถ่ายจากหลังกระจกแสดงว่ามีคนเฝ้าดูอยู่ หมอให้อดัมดูรูปครอบครัวอดัมเจอรูปครอบครัวหมอถูกจับแต่อดัมซ่อนรูปไว้ ด้านหลังรูปมีคำใบ้อดัมให้หมอปิดไฟจนเจอตัว X เรืองแสง ข้างในมีบุหรี่พิษกับโทรศัพท์มือถือที่ใช้โทรออกไม่ได้ หมอกอร์ดอนวางแผนหลอกด้วยการแกล้งปิดไฟแล้วส่งบุหรี่อีกตัว(ที่ไม่มีพิษ)ให้อดัมสูบแล้วแกล้งตายแต่อดัมถูกไฟช็อตจนทำแผนแตก ลูกเมียของหมอถูกจับเป็นตัวประกันโดยพนักงานที่ทำงานโรงพยาบาลที่หมอรู้จัก โทรศัพท์ดังหมอถูกบังคับให้ฆ่าอดัมไม่งั้นจะฆ่าลูกเมีย ก่อนหน้านี้จิ๊กซอว์เกือบถูกเดวิดกับซิงจับแต่หนีรอดไปได้ จิ๊กซอว์ปาดคอเดวิดแต่เดวิดไม่ตาย ซิงที่ตามจิ๊กซอว์ไปถูกกับดักที่จิ๊กซอว์วางไว้ยิงหัวเละ จากนั้นมาเดวิดก็ลาออกมาเฝ้าติดตามหมอกอร์ดอนเพราะคิดว่าหมอเป็นคนร้าย เดวิดมาเช่าบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านหมอเพื่อสืบเรื่องหมอ เดวิดเป็นคนว่าจ้างอดัมที่เป็นช่างภาพตามถ่ายรูปหมอ

วันที่อดัมถูกจับ อดัมตามถ่ายรูปหมอที่แอบออกไปหากิ๊ก พอกลับมาที่ห้องอดัมก็ถูกคนร้ายที่ใส่หน้ากากรูปสัตว์ทำให้สลบแล้วจับตัวมา พอถึงเวลา 6 โมงตามที่กำหนดลูกเมียอดัมคิดต่อสู้จนเดวิดที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงปืนเลยรีบเข้าไปช่วย คนร้ายหนีรอดไปได้ หมอกอร์ดอนที่ได้ยินเสียงปืนทางโทรศัพท์เริ่มร้อนรน หมอตัดสินใจใช้ปืนที่อยู่ในมือศพกลางห้องยิงอดัม(ยิงจุดที่ไม่อันตรายถึงชีวิต) คนร้ายที่ไปฆ่าลูกเมียหมอกลับมาพอดีจะฆ่าหมอแต่ถูกอดัมที่ยังไม่ตายใช้ฝาโถส้วมฟาด อดัมพยายามหากุญแจในตัวคนร้ายแต่ไม่เจอ หมอตัดสินใจใช้มีดเลื่อยขาตัวเองแล้วสัญญากับอดัมว่าออกไปแล้วจะตามคนมาช่วย อดัมเจอเทปในตัวคนร้ายทำให้รู้ว่าคนร้ายก็ถูกจับมาเล่นเกมต้องฆ่าครอบครัวอดัมถึงจะได้ยาแก้พิษ พอเทปจบศพที่นอนอยู่กลางห้องตลอดทั้งเรื่องก็เริ่มขยับแล้วลุกขึ้นปรากฏว่าเป็นจิ๊กซอว์นอนจองที่นั่งแถวหน้าดูโชว์อยู่ตลอดทั้งเรื่อง อดัมใช้ปืนยิงแต่ไม่มีลูก จิ๊กซอว์เดินไปปิดไฟแล้วออกจากห้องปิดประตูปล่อยอดัมทิ้งไว้คนเดียว…จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s