Saw V(2008)


เซท แบ็กซ์เตอร์ถูกจับมาเล่นเกมโดยจะต้องยอมสอดมือเข้าไปเพื่อหยุดใบเลื่อยที่กำลังจะผ่ากลางตัว เซทยอมสอดมือเข้าไปแต่ใบเลื่อยกลับไม่ยอมหยุดเลื่อยตัวเซทออกเป็นสองซีก ภาพโคลสไปที่รูที่ผนังมีคนแอบมองเซทตายอยู่ด้านหลังกำแพง ตัดกลับไปที่เหตุการณ์ต่อจากภาคที่แล้วหลังจากที่สตรัมฆ่าเจฟตายก็ถูกฮอฟแมนขังไว้ในห้อง สตรัมเจอทางหนีแต่ก็ถูกคนใส่หน้ากากทำร้ายจากนั้นสตรัมฟื้นขึ้นมาพบว่าศีรษะถูกครอบด้วยกล่องและน้ำกำลังถูกปล่อยลงมา สตรัมเจอปากกาในกระเป๋ากางเลยเลยใช้ปากกาเจาะที่คอเพื่อหายใจสุดท้ายสตรัมรอดชีวิตมาได้ ฮอฟแมนกลายเป็นฮีโรช่วยชีวิตลูกสาวของเจฟกับลินน์ออกมาจากที่เกิดเหตุต่อมาฮอฟแมนได้เลื่อนตำแหน่ง ฮอฟแมนตกใจที่เห็นสตรัมรอดชีวิตออกมาได้ ฮอฟแมนไปเยี่ยมสตรัมที่โรงพยาบาลเลยรู้ว่าเปเรซ(ที่ถูกระเบิดที่หน้าตอนภาคที่แล้ว)ตายแล้ว ฮอฟแมนได้รู้ว่าเปเรซพูดชื่อฮอฟแมนก่อนตาย ฮอฟแมนขโมยโทรศัพท์มือถือของสตรัมไป

สตรัมถูกอีริคสันที่เป็นหัวหน้าหัวหน้าถอดออกจากคดีแต่ยังไม่หยุดค้นหาข้อมูล สตรัมค้นข้อมูลเกี่ยวกับฮอฟแมนเลยรู้เรื่องที่น้องสาวของฮอฟแมนถูกแฟนฆ่าตาย คนร้ายในคดีตอนนั้นก็คือเซท(ที่ถูกจับมาผ่าสองซีกตอนต้นเรื่อง) หลังจากที่จอห์นตายทนายเอากล่องมามอบให้จิล(ภรรยาจอห์น) จิลใช้ลูกกุญแจที่ห้องอยู่ที่คอเปิดกล่อง ต่อมาจิลไปขอพบอีริคสันบอกเรื่องที่ถูกสตรัมตาม อีริคสันเริ่มสงสัยในตัวสตรัมเพราะแฟ้มหายไปหมดเลยให้คนติดตามสตรัมจากสัญญาณโทรศัพท์ที่ถูกฮอฟแมนเอาไปวางทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ เกมใหม่เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง คน 5 คนถูกจับตัวมาล่ามโซ่ที่คอติดกันที่ผนังด้านหลังมีใบมีดคมกริบเตรียมไว้สำหรับตัดคอ ตรงกลางห้องมีกล่องใส่กุญแจ 5 ใบสำหรับไขปลดล็อคที่คอ ตามเทปทั้ง 5 คนเป็นพวกที่เกิดมาพร้อมสิทธิพิเศษเหนือคนอื่นแต่กลับใช้ไปในทางที่ผิด จิ๊กซอว์บอกให้แต่ละคนหาวิธีเอาตัวรอดแต่เตือนว่าอย่าทำตามสัญชาตญาณ เวลาเริ่มเดินต่างคนต่างออกแรงเพื่อไปเอากุญแจ 4 คนได้กุญแจแต่แอชลีย์ที่ทำงานตรวจสอบคดีวางเพลิงตาย

ห้องถัดไปถูกวางระเบิดตั้งเวลาไว้ มีโหลใส่กุญแจที่มีกุญแจแค่ 3 ดอกสำหรับเปิดประตูห้องเล็กๆเพื่อเข้าไปหลบแรงระเบิด คนที่ตายคือชาร์ลสที่เป็นนักข่าวชอบขุดคุ้ยและรู้เรื่องของทุกคนดีที่สุด คนที่รอดชีวิต 3 คือมัลลิคลูกเศรษฐีขี้ยา บริทเจ้าของบริษัทก่อสร้างที่ยัดเงินใต้โต๊ะเพื่อผลประโยชน์และลูบาที่ทำงานวางผังเมือง ลูบาใช้อำนาจหน้าที่ช่วยพ่อทุจริต ห้องต่อมามีอ่างน้ำอยู่ตรงกลางและสายไฟ 5 เส้น กติกาคือต้องต่อวงจรเข้าด้วยกันเพื่อเปิดประตู บริทฆ่าลูบาตายแล้วใช้ลูบาเป็นตัวนำไฟฟ้าหนีรอดออกจากห้อง ห้องสุดท้ายเป็นตู้ข้างในมีใบเลื่อยต้องสอดมือเข้าไปจนกว่าเลือดจะไหลจนได้ปริมาณที่กำหนดประตูถึงจะเปิด พอมาถึงเกมนี้ทั้งสองคนเลยได้เรียนรู้สิ่งที่จิ๊กซอว์บอกคืออย่าทำตามสัญชาตญาณ(เอาแต่ตัวเองรอด) คือถ้าแต่ละคนร่วมมือกันก็จะรอดทั้งหมด ห้องแรกถ้าผลัดกันไปเอากุญแจทีละคนก็รอดทัน ห้องที่สองอุโมงค์เล็กๆที่ใช้หลบระเบิดมี 3 ห้องก็จริงแต่กว้างสำหรับสองคน ห้องที่สามสายไฟ 5 เส้นสำหรับ 5 คนถ้าถือด้วยกันก็จะถูกไฟช็อตคนละนิดหน่อยและห้องสุดท้ายถ้าใช้เลือด 5 คนก็บาดเจ็บกันแค่นิดเดียว มัลลิคนึกได้ว่าทุกคนที่ถูกจับมาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ไฟไหม้ที่มีคนตายในตึก มัลลิคกับบริทสอดมือเข้าไปจนได้ปริมาณเลือดที่กำหนดแต่ทั้งคู่เสียเลือดกันมากเกินไป

สตรัมไปยังที่เกิดเหตุที่ใช้ฆ่าเซท สตรัมรู้ว่าฮอฟแมนคือคนร้ายอีกคนที่ร่วมมือกับจอห์นและอแมนดา แฟลชแบ็คกลับไปฮอฟแมนเป็นคนทิ้งปากกาของหมอกอร์ดอนไว้ในที่เกิดเหตุจนหมอกอร์ดอนตกเป็นผู้ต้องสงสัยและเป็นคนคุมเกมในภาค 2(ที่อแมนดาแฝงตัวเข้าไปเป็นเหยื่อ) อีริคสันตามรอยโทรศัพท์ของสตรัมไปถึงที่เกิดเหตุเจอศพคนที่เพิ่งตาย สตรัมตามฮอฟแมนไปถึงตู้กระจกกลางห้อง เทปบอกถ้าสตรัมอยากรอดต้องเข้าไปในตู้ สตรัมต่อสู้กับฮอฟแมนแล้วจับฮอฟแมนขังในตู้ อีริคสันดูภาพจากล้องอยู่เข้าใจว่าสตรัมเป็นคนร้าย เทปถูกเปิดกลายเป็นว่าถ้าสตรัมเข้าไปในตู้ถึงจะรอด กลไกเริ่มทำงานผนังเริ่มบีบเข้ามาฮอฟแมนที่อยู่ในตู้นอนมองสตรัมถูกผนังห้องบีบจนตาย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s