Saw IV(2007)


เปิดมาด้วยการชันสูตรศพจอห์น เครเมอร์หรือจิ๊กซอว์ เจ้าหน้าที่พบเทปอยู่ในกระเพาะของจอห์น(จอห์นเคลือบแว็กซ์แล้วกลืนลงท้องในภาคที่แล้ว) เจ้าหน้าที่ฮอฟแมนเข้ามาฟังเทปจอห์นบอกไม่ใช่ว่าจบแล้วจะเดินออกไปง่ายๆแต่เกมกำลังจะเริ่ม ตัดไปที่ชายสองคนถูกจับตัวมาล่ามไว้ด้วยโซ่ที่ติดกับเครื่องกลไก คนนึงถูกเย็บที่ตาอีกคนถูกเย็บที่ปากทั้งสองคนต้องหาทางเอาตัวรอด คนที่ถูกเย็บที่ปากเห็นกุญแจอยู่อีกด้านต้องพยายามเข้าไปเอากุญแจแต่ก็ถูกอีกฝ่ายที่มองไม่เห็นทำร้ายสุดท้ายคนถูกเย็บปากได้กุญแจ<<<ตอนหลังรู้ว่าคนที่รอดชื่ออาร์ท แบลงค์

ตำรวจบุกไปที่โกดังของจอห์นใช้กล้องติดหุ่นยนต์นำเข้าไปก่อน เจ้าหน้าที่ริกส์เห็นศพเคอรี(ภาคที่แล้วที่ถูกฉีกกระดูกซี่โรง)รีบบุกเข้าไปโดยไม่ฟังคำเตือนของฮอฟแมน เจ้าหน้าที่สตรัมกับเปเรซจาก FBI ถูกส่งมาดูแลคดี ตำรวจเชื่อว่ายังมีคนร้ายอีกคนเพราะดูจากรูปการณ์แล้วอแมนดาไม่น่าจะทำคนเดียวไหวส่วนจอห์นก็อยู่ในภาวะโคมา ริกส์กลับมาดูเทปต่อแต่ฮอฟแมนไล่ให้ริกส์กลับไปพักผ่อนที่บ้าน คืนนั้นริกส์ถูกทำร้ายที่บ้าน พอฟื้นขึ้นมาพบว่าเอริค แมทธิวส์ยังไม่ตายแต่ถูกจับแขวนไว้พร้อมกับฮอฟแมนที่ถูกจับไปนั่งบนเก้าอี้ไฟฟ้า ริกส์มีเวลา 90นาทีเพื่อช่วยเหลือเพื่อน

ริกส์เจอเบรนดาโสเภณีที่ถูกจับตัวมาติดตั้งกลไกไว้กับผม ในห้องเต็มไปด้วยหลักฐานที่เบรนดาทำความผิด ริกส์ช่วยได้สำเร็จแต่กลับถูกเบรนดาที่เจอมีดในตู้ทำร้ายสุดท้ายริกส์เลยฆ่าเบรนดาตาย ต่อมาริกส์ไปที่โรงแรมเจอกับอีแวนเจ้าของโรงแรมที่ชอบจับผู้หญิงมาฆ่าข่มขืน ริกส์ต้องบังคับให้อีแวนเข้าไปในกับดักสำหรับเล่นเกมที่อีแวนจะต้องเลือกว่าจะยอมควักลูกตาเพื่อรักษาชีวิตหรือไม่ก็ต้องตาย อีแวนควักลูกตาไม่ทันเลยต้องตายคาเครื่อง ริกส์ไปที่โรงเรียนเจอคู่สามีภรรยาถูกจับเสียบด้วยเหล็กแหลมโดยที่สามีถูกเสียบจุดสำคัญถ้าดึงเหล็กออกเพื่อช่วยผู้หญิงผู้ชายจะเลือดไหลหมดตัวตาย ริกส์จำได้ว่าสามีคือครูที่เคยทำร้ายเด็ก ริกส์ช่วยผู้หญิงจนเหลือเหล็กเส้นสุดท้ายให้ดึงเองและกดสัญญาณไฟไหม้ก่อนก่อนไป กลับกลายเป็นว่าตำรวจมาที่บ้านริกส์พบศพเบรนดา(จริงๆแล้วเบรนดาได้รับข้อความจากจิ๊กซอว์ให้เปิดตู้เอามีดมาฆ่าริกส์ก่อนที่ริกส์จะจับเบรนดาติดคุกตามหลักฐานที่มีอยู่เต็มห้อง) ตำรวจเจอเทปจากวงจรปิดเป็นภาพริกส์บังคับให้อีแวนเข้าเครื่องริกส์เลยกลายเป็นคนร้าย

เจ้าหน้าที่สตรัมกับเปเรซจับตัวจิล ทัคอดีตภรรยาของจอห์นมาสอบสวน จิลเป็นหมออยากช่วยพวกติดยาเลยใช้ตึกของจอห์นเปิดเป็นคลินิกเลิกยา คืนนึงซีซิลคนไข้ของจิลบุกเข้ามาปล้นคลินิกทำให้จิลแท้งลูกจากนั้นมาจอห์นก็เปลี่ยนไป ตำรวจพบว่าห้องในโรงแรมของอีแวนถูกเช่าในชื่อของอาร์ท แบลงค์ทนายความของจิล ตัดไปที่เอริคกับฮอฟที่ถูกจัยตัวไว้แมนมีแบลงค์นั่งเฝ้าอยู่ เอริคทนไม่ไหวพยายามฆ่าตัวตายแบลงค์พยายามเข้ามาห้าม ถ้าเอริคตายก่อนเกมจบจะทำให้ฮอฟแมนที่ถูกจับนั่งเก้าอี้ไฟฟ้าตายไปด้วย เปเรซถูกระเบิดที่ติดอยู่กับตุ๊กตาจิ๊กซอว์ระเบิดใส่หน้า สตรัมกลับมาสอบจิลต่อ จิลเล่าเรื่องเหยื่อรายแรกของจอห์นก็คือซีซิล ซีซิลยอมถูกมีดกรีดหน้ารอดจากเกมแต่สุดท้ายไปติดลวดหนามตายเพราซีซิลพยายามจะฆ่าจอห์น สตรัมได้ชื่อโรงงานของจอห์นที่ตั้งชื่อว่ากิเดียนตามชื่อที่ตั้งใจว่าจะตั้งให้ลูก

ริกส์ไปถึงโรงงานร้างทันก่อนเวลา 90 นาที ริกส์เปิดประตูเข้าไปถูกเอริคที่ถือปืนไว้ยิง พอประตูเปิดทำให้ก้อนน้ำแข็งสองก้อนที่ถูกแขวนไว้หลุดลงมาทุบหัวเอริคตาย ริกส์ฆ่าทนายแบลงค์ตายเพราะคิดว่าแบลงค์เป็นคนร้ายแต่จริงๆแล้วแบลงค์ก็คือเหยื่ออีกคนของเกม แบลงค์คือคนที่รอดจากเกมโซ่ตอนต้นเรื่อง เกมของแบลงค์คือต้องควบคุมเกมให้ครบ 90 นาที ที่เอริคต้องตายก็เพราะริกส์ไม่รู้จักอดทนรอ(แบบเดียวกับที่ริกส์รีบบุกเข้าไปตอนเห็นศพเคอรีไม่ยอมทำตามขั้นตอน)ตามเกมบอกว่าริกส์มีเวลา 90 นาทีเพื่อช่วยเพื่อน ริกส์ดันเปิดประตูก่อนเพื่อนก็เลยต้องตาย สตรัมบุกไปถึงห้องที่จอห์นเคยนอนรักษาตัวในภาคที่แล้วและยิงเจฟตาย ฮอฟแมนลุกจากเก้าอี้ไฟฟ้าเท่ากับว่าฮอฟแมนนั่นแหละคือคนร้ายคนที่สาม ฮอฟแมนปิดประตูขังริกส์ที่ยังคงอึ้ง จากนั้นก็ไปปิดประตูขังสตรัม ก่อนจบเป็นภาพย้อนกลับไปทำให้รู้ว่าเหตุการณ์ที่ฮอฟแมนฟังเทปที่เจอในท้องจอห์นจริงๆแล้วเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นลำดับสุดท้าย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s