Saw III(2006)


เจ้าหน้าที่เอริค แมทธิวส์จากภาค 2 ถูกจับล่ามโซ่อยู่ในห้องน้ำ(เดียวกับภาคแรก) เอริคใช้ฝาโถส้วมทุบขาตัวเองจนหักแล้วคลานออกจาห้องน้ำ ตัดมาที่เกมใหม่เจ้าหน้าที่ริกส์ นักสืบฮอฟแมนและเคอรี(จากภาค 2)มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เกมนั้นคนที่ถูกจับมาจะต้องเอาตัวรอดจากกับดักเพื่อหนีให้ทันก่อนจะระเบิดแต่กลับเปิดประตูไม่ออกเลยต้องตาย เคอรีเริ่มสงสัยเพราะประตูห้องถูกปิดตายซึ่งผิดไปจากหลักการเกมของจิ๊กซอว์(ที่ต้องให้โอกาสรอดชีวิต) คืนนั้นเคอรีถูกทำร้ายที่บ้านและจับตัวไป พอฟื้นขึ้นมาพบว่าถูกจับมาเล่นเกมกระดูกซี่โครงถูกตรึงไว้กับเครื่อง เกมของเคอรีคือต้องล้วงมือลงไปหยิบกุญแจในบีกเกอร์ใส่น้ำกรดเพื่อนำมาไขก่อนที่กลไกจะทำงานฉีกกระดูกซี่โครง เคอรีล้วงมือลงไปจนได้กุญแจแต่ไม่สามารถเปิดได้สุดท้ายก็ต้องตาย

หมอลินน์ เดนลอนที่กำลังมีปัญหาครอบครัวถูกอแมนดาจับตัวมาที่โกดังของจิ๊กซอว์เพื่อให้รักษาจอห์น เครเมอร์หรือจิ๊กซอว์ที่นอนป่วยใกล้จะตาย หมอลินน์ถูกติดระเบิดกลไลไว้ที่คอมีข้อแม้ว่าถ้าออกไปไกลเกินสัญญาณจะระเบิดและถ้าชีพจรของจอห์นหยุดเต้นระเบิดก็จะทำงาน ตัดไปที่อีกห้องเจฟที่ลูกชายเกิดอุบัติเหตุถูกคนร้ายเมาแล้วขับชนตายถูกจับมาเล่นเกม ถ้าเจฟสามารถเล่นเกมได้จนจบลินน์จะถูกปล่อยตัว ส่วนเจฟจะได้เจอกับคนร้ายที่ฆ่าลูกชาย เกมแรกเจฟต้องตัดสินใจว่าจะช่วยพยานที่เห็นเหตุการณ์แต่กลับไม่ยอมให้การจนคนร้ายหลุดจากคดี กติกาคือเจฟต้องเอากุญแจมาช่วยไขกลไกก่อนที่เหยื่อจะถูกน้ำฉีดใส่ร่างกายจนแข็งตาย(ในนั้นเป็นห้องเย็น) เจฟตัดสินใจคว้ากุญแจแต่ช่วยไม่ทันเหยื่อแข็งตายไปซะก่อน เกมต่อมาผู้พิพากษาที่ตัดสินโทษจำคุกคนที่ขับรถชนลูกเจฟแค่ 6 เดือนถูกจับตัวไปล็อคไว้ในบ่อที่ปล่อยน้ำสกปรกออกมา(น้ำซากหมูเน่า) เจฟลงไปช่วยผู้พิพากษาขึ้นมาได้สำเร็จ

ต่อมาเจฟเจอกับนักศึกษาแพทย์ที่เมาแล้วขับจนทำให้ลูกชายเจฟตายถูกจับตรึงไว้กับเครื่องบิดแขนขาและคอ เจฟต้องตัดสินใจว่าจะช่วยหรือไม่ หยิบกุญแจที่ถูกติดกลไกไว้กับไกปืนผู้พิพากษาถูกกระสุนตาย เจฟรีบช่วยแต่ช่วยไม่ทันคนร้ายที่ขับรถชนลูกเจฟถูกหมุนคอหักตาย ตัดกลับไปที่อแมนดาบังคับให้ลินน์ผ่าตัดให้จอห์น ลินน์ผ่าตัดเปิดกะโหลกจอห์นจนอาการดีขึ้น อแมนดาหลงรักจอห์นหนังเริ่มแฟลชแบ็คกลับไปทำให้รู้ว่าอแมนดาที่เป็นคนจับตัวอดัม(ภาค 1)นั่นแหละที่เป็นคนเข้าไปฆ่าอดัมตายในห้องน้ำ อแมนดาเจอซองที่เขียนชื่ออแมนดา หลังจากผ่าตัดเสร็จและเจฟจบเกมจอห์นบอกให้อแมนดาปล่อยตัวลินน์แต่อแมนดาไม่ยอมเล่นตามเกมของจิ๊กซอว์ที่ต้องปล่อยให้เหยื่อรอดถ้าสามารถเอาชนะเกมรวมทั้งเจ้าหน้าที่เอริคที่ถูกอแมนดาตามไปทำร้ายหลังจากที่ยอมทุบขาตัวเอง

อแมนดาเล็งปืนไปที่ลินน์ เจฟเข้ามาในห้องพอดี เรื่องของเรื่องคือเจฟเป็นสามีของลินน์ทั้งคู่มีปัญหากันหลังจากที่เสียลูกชาย(ผู้ชายอีกคนที่ลินน์นอนด้วยตอนต้นเรื่องเป็นชู้ของลินน์) อแมนดายิงลินน์เจฟยิงอแมนดาที่คอ จิ๊กซอว์เฉลยว่าจริงๆแล้วเกมนี้เป็นเกมสำหรับทดสอบอแมนดา อแมนดาไม่ยอมให้ใครรอดไปจากเกมแต่จอห์นให้อภัยและให้โอกาสมาตลอดจนถึงเกมสุดท้ายอแมนดาก็ยังไม่ยอมให้ใครรอดสุดท้ายอแมนดาเลยต้องตาย จอห์นปิดอแมนดาเรื่องที่ลินน์กับเจฟเป็นสามีภรรยากัน หลังจากอแมนดาตายจอห์นเล่นเกมกับเจฟต่อ เจฟต้องเลือกระหว่างให้จอห์นโทรตามรถพยาบาลมาช่วยลินน์หรือเจฟฆ่าจอห์น เจฟเลือกที่จะฆ่าจอห์นด้วยเลื่อยไฟฟ้า จอห์นตายเทปถูกเปิดกลายเป็นว่าจอห์นเป็นคนเดียวที่รู้ว่าลูกสาวของเจฟอยู่ที่ไหน(เจฟมีลูกสองคนแต่เจฟยึดติดแต่กับการตายของลูกชาย) ชีพจรของจอห์นหยุดเต้นระเบิดที่คอของลินน์ทำงาน หนังตัดจบเหลือไว้แต่เสียงร้องของเจฟ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s