Saw II(2005)


เริ่มเรื่องมาด้วยคนถูกจับมาเล่นเกมแต่สุดท้ายก็ไม่รอด เจ้าหน้าที่เอริค แมทธิวส์เข้ามารับผิดชอบคดี ก่อนหน้านี้เอริคมีปัญหากับแดเนียลลูกชายที่ชอบสร้างแต่ปัญหาตลอด(ประมาณเด็กขาดความอบอุ่น) เดวิดนำทีมบุกโกดังของจอห์น เครเมอร์หรือจิ๊กซอว์ ที่นั่นเจ้าหน้าที่เคอรีเจอภาพถ่ายทอดบ้านร้างที่แดเนียลลูกชายของเอริคกับคนอื่นๆรวม 8 คนถูกจับไปขังไว้เพื่อเล่นเกม เงื่อนไขของจิ๊กซอว์คือขอคุยกับเอริคเพราะถ้าไปช่วยไม่ทันคนทั้งหมดจะต้องตายเพราะแก๊สพิษ

ตัดไปที่บ้านร้างแต่ละคนที่ถูกจับมีสิ่งที่เหมือนกันคือเคยติดคุกมาก่อน หนึ่งในนั้นคืออแมนดาที่เคยรอดชีวิตจากเกมของจิ๊กซอว์มาแล้วแต่อแมนดากลับไปใช้ยาอีกเลยถูกจับมาอีกครั้ง อแมนดาที่รู้จักเกมดีกว่าคนอื่นหาเทปจนเจอ กติกามีอยู่ว่าทั้งหมดจะต้องหาทางเอาตัวรอดออกจากที่นั่นโดยมีคำใบ้ซ่อนไว้เป็นระยะๆ คนแรกตายตั้งแต่เปิดประตูเพราะถูกปืนที่ติดตั้งกลไกยิงใส่ตอนพยายามเปิดประตู คนต่อมาถูกเผาทั้งเป็นตอนเข้าไปเอาหลอดยาถอนพิษในเตาเผา ซาร์เวีย(คนที่บึ้กที่สุด)ได้รับเทปให้ลงไปหากุญแจสำหรับเปิดประตูกลไกในบ่อที่เต็มไปด้วยเข็มฉีดยาแต่ซาร์เวียจับอแมนดาโยนลงไปแทน อแมนดาหากุญแจจนเจอแต่ซาร์เวียไขเปิดประตูไม่ทัน ซาร์เวียเริ่มสติแตกขอแยกตัวไปคนเดียว

เอริคยอมคุยกับจิ๊กซอว์ จิ๊กซอว์เล่าเรื่องที่เป็นเนื้องอกในสมองไม่มีทางรักษาและเคยคิดฆ่าตัวตายแต่ไม่ตายต่อมาเลยคิดเกมขึ้นมาเพื่อให้คนที่ไม่เห็นคุณค่าของชีวิตได้รู้ว่าการมีชีวิตอยู่มีค่ามากแค่ไหน จิ๊กซอว์ก็เดินเกมไปเอริคก็เริ่มโมโหเพราะใกล้จะหมดเวลายังหาลูกไม่เจอ ทีมช่างมาถึงพยายามแกะรอยหาที่อยู่ของคนที่ถูกจับตัวไป ซาร์เวียกลับไปที่ห้องแรกที่ถูกจับมาเจอตัวเลขที่ต้นคอศพแรกที่ตาย ซาร์เวียเริ่มนึกถึงคำใบ้ของจิ๊กซอว์ออกและเริ่มตามล่าทุกคนเพื่อหาตัวเลขที่เป็นรหัสเปิดประตู พวกที่เหลือเริ่มรู้ว่าสิ่งที่เหมือนกันคือทุกคนเคยถูกเอริคที่เป็นตำรวจเลวจับและยัดข้อหามาก่อน แดเนียลก็คือลูกชายเอริค ซาร์เวียร์ก็เริ่มไล่ฆ่าคนที่เหลือเพื่อเอาตัวเลข ผู้หญิงอีกคนสอดมือเข้าไปในกลไกเพื่อเอายาแก้พิษแล้วมือติดอยู่ในนั้นซาร์เวียมาเจอเข้าได้ตัวเลขแต่ไม่ช่วยปล่อยทิ้งไว้แบบนั้น อแมนดาพาแดเนียลหนีจนมาที่ห้องแรกเจอทางลับไปยังห้องใต้ดิน ซาร์เวียตามมาและสามารถพังประตูเข้ามาได้สำเร็จตามพวกอแมนดาลงไป

แดเนียลกับอแมนดาลงไปเจอห้องน้ำที่อดัมกับหมอกอร์ดอนถูกจับมาขังในภาคที่แล้ว ซาร์เวียตามลงมาอแมนดาบอกถ้าซาร์เวียฆ่าทุกคนก็ไม่มีทางรู้ตัวเลขบนต้นคอของตัวเอง ซาร์เวียเลยใช้มีดเฉือนหนังที่ต้นคอตัวเองเพื่อดูตัวเลขโดยไม่ง้อใคร แดเนียลทำร้ายซาร์เวีย จิ๊กซอว์ทำข้อตกลงกับเอริคจะยอมพาไปที่บ้านร้างแต่มีข้อแม้ว่าเอริคต้องไปคนเดียว เอริคตกลงพาตัวจิ๊กซอว์หลบหนีจากลูกทีมเพื่อไปช่วยลูกชาย ทีมแกะรอยได้ที่อยู่บ้านร้างรีบส่งหน่วยสวาทไปแต่กลายเป็นว่าเป็นคนละที่ ที่นั่นมีแต่เครื่องบันทึกที่ฉายภาพที่บันทึกไว้ส่งมาที่โกดังของจิ๊กซอว์<<<แปลว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นและจบไปแล้วก่อนที่ตำรวจจะบุกโกดังของจิ๊กซอว์ ตัดไปที่เอริค จิ๊กซอว์ให้กุญแจกับเอริคเพื่อไขเข้าบ้าน เอริคทิ้งจิ๊กซอว์ไว้ในรถแล้วรีบเข้าไปในบ้านลงไปที่ห้องน้ำที่เกิดเหตุแต่ถูกคนใส่หน้ากากรูปสัตว์ทำร้าย ตัดไปที่แดเนียลถูกจับขังใส่หน้ากากอ็อกซิเจนไว้ เอริคถูกจับล่ามโซ่ไว้ในห้องน้ำ คนใส่หน้ากากก็คืออแมนดาที่ร่วมมือกับจิกซอว์ ตอนจบจิ๊กซอว์นั่งยิ้มอยู่ในรถ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s