Yo-Yo Girl Cop(2006)


ออกตัวแรงๆเลยว่าดูไม่ค่อยรู้เรื่อง ทำหลายสิ่งหลายอย่างไปด้วยในเวลาดียวกัน เริ่มเรื่องมามีนักเรียนหญิง(ตอนหลังรู้ว่าทำงานให้ตำรวจ)ติดระเบิดกับตัววิ่งออกมาแล้วก็เกิดระเบิดกลางถนน ตัดไปที่คิระเจ้าหน้าที่พิเศษจากญี่ปุ่นไปรับตัวซากิที่แม่ถูกจับโทษฐานเป็นสายลับ คิระเสนอให้ซากิช่วยงานสืบสวน(เรื่องระเบิดที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกสามวัน เท่าที่รู้จากเว็บไซต์เป็นตัวเลขที่นับถอยหลังแต่ตำรวจไม่รู้ว่าหมายถึงอะไร)แลกกับทางรัฐบาลจะช่วยเจรจากับกับสหรัฐช่วยแม่ของซากิ ซากิยอมตกลงต้องแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนเพื่อสืบหาข้อมูลให้ได้ภายใน 3 วัน ซากิเข้าไปเป็นนักเรียนใหม่เจอกับเรกาที่ทำตัวเป็นหัวหน้าแกงส์ ทาเอะนักเรียนที่ถูกพวกของเรกะแกล้งอยู่ตลอด ซากิพาทาเอะบุกเข้าไปหาเรื่องพวกเรกะ ซากิเล่นงานลูกน้องเรกะและบอกให้เรกะมาสู้กันตัวต่อตัว

ทาเอะเล่าว่าพวกอ.ไม่เคยช่วยพร้อมกับเล่าเรื่องนักเรียนที่เพิ่งระเบิดว่าสนิทกับพวกชมรมเคมี ตอนนั้นเด็กชมรมเคมีสองคนกำลังติดระเบิดไว้กับตัว ซากิวิ่งไล่แต่ทั้งสองคนแยกกัน ซากิวิ่งตามคนอ้วนไปถึงห้างสรรพสินค้า และช่วยปลดระเบิดได้ทันแต่อีกคนถูกคนลึกกลับใช้มือถือจุดชนวนระเบิดแต่ช่วยปลดระเบิดให้ก่อนจะระเบิด คนอ้วนให้การว่าติดต่อกับคนที่ใช้ชื่อโรมิโอ คิระบอกกับซากิว่ายังมีสายลับอีกคนในโรงเรียนซึ่งก็คือเรกะแต่เรกะแปรพรรคไปเข้าร่วมกับพวกโรมิโอหลอกตำรวจไปติดกับ โรมิโอเอาไอพอดมาให้ซากิบนรถแล้วก็จากไป

ทาเอะเล่าเรื่องของคนที่ใช้ชื่อโรมิโอคนเก่าซึ่งก็คือโคโตมิที่โดนเพื่อนแกล้งเหมือนกับทาเอะ ทาเอะกับโคโตมิร่วมกับเปิดเว็บไซต์ชื่อเวโรนารวบรวมคนที่ถูกแกล้งเหมือนๆกัน ทาเอะใช้นามแฝงจูเลียต ต่อมาโคโตมิคิดการจะทำอะไรซักอย่างเลยไปพบอ.ที่เห็นเหตุการณ์ตอนถูกแกล้งแต่กลับทำเป็นไม่เห็น โคโตมิเอาระเบิดออกมาขู่แล้วก็เกิดระเบิด ซากิไปคุยกับเรกะ เรกะเล่าเรื่องผู้ชายอีกคนที่เอาระเบิดไปให้โคโตมิ ทาเอะพาซากิไปพบโคโตมิที่ตอนนี้เหมือนเสียสตินั่งฟังแต่ไอพอดแบบเดียวกับที่ซากิได้มา ซากิถามชื่อคนให้โคโตมิบอกชื่อจิโร ทาเอะบอกว่าเวลาที่นับถอยหลังน่าจะหมายถึงวันครบรอบ 1 ปีที่โคโตมิถูกระเบิด ซากิไปบอกคิระเรื่องความหมายของตัวเลขนับถอยหลัง<<เดาว่าคิระเป็นพ่อของซากิ ดูจากรูปของซากิสมัยเด็กที่คิระคว่ำไว้ คิระเล่าเรื่องแม่ของซากิก็เคยทำงานแบบเดียวกับซากิมาก่อน

ซากิถูกจิโรพาตัวไปบนดาดฟ้าตึกบอกเรื่องระเบิดพร้อมกับท้าให้ซากิหยุดให้ได้แล้วจับซากิมัดไว้ ทาเอะถูกหลอกให้ติดระเบิดไว้กับตัว ซากิหนีออกมาได้รีบตามไปที่โรงเรียน เรกะแฉว่าซากิเป็นตำรวจปลอมตัวมาที่โรงเรียนเริ่มวุ่นวาย จิโรกับพวกถือโอกาสที่ตำรวจไปรวมกันทีโรงเรียนบุกปล้น(น่าจะธนาคารมั้ง อ่านไม่ออก) ซากิตามไปถึงแหล่งกบดานของพวกจิโรที่กำลังนั่งนับเงินกันอยู่ ซากิต่อสู้กับเรกะด้วยโยโยที่เหมือนตราตำรวจลับสามารถเอาชนะเรกะได้ จิโรจับตัวพวกทาเอะติดระเบิดไว้ที่ตัว ซากิบุกเข้าไปช่วยทุกคนได้ทันเวลา ระเบิดลูกสุดท้ายจิโร(ที่ใส่หน้ากากอีกชั้น)ติดไว้กับตัวเองแล้วก็ระเบิดฆ่าตัวตาย ตอนจบแม่ของซากิถูกปล่อยตัวพร้อมกับบอกเรื่องที่คิระบาพิการเพราะเคยช่วยแม่ของซากิ คิระชวนให้ซากิร่วมงานต่อ ซากิตอบตกลง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s