Valentine’s Day(2010)


หนังเล่าถึงวันวาเลนไทน์ในลอสแองเจลลิส รีด เบนเนท(แอชตัน คุชเชอร์)เจ้าของร้านดอกไม้ขอมอร์ลี(เจสซิกา อัลบา)แต่งงานแต่เช้า มอร์ลีตอบตกลง รีดดีใจมากแต่อัลพอนโซกับจูเลียเพื่อนสนิทของรีดกลับแปลกใจ แล้วตอนหลังมอร์ลีก็ทิ้งรีดไปจริงๆเพราะกลัวการผูกมัด รีดเพื่อสนิทกับจูเลีย(เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) จูเลียคบอยู่กับหมอโคปแลนด์(แพทริก เดมซีย์) คืนนั้นหมอบอกจูเลียว่าติดผ่าตัดอยู่ฉลองด้วยไม่ได้ รีดแนะนำให้จูเลียบินตามไปเซอร์ไพรซ์หมอ หมอดันไปสั่งดอกไม้ที่ร้านของรีดส่งให้ทั้งแฟนและภรรยาทำให้รีดรู้ว่าหมอหลอกจูเลีย รีดไปบอกจูเลียที่โรงเรียน(จูเลียเป็นครู)ก็ไม่ทันได้ฟัง ตามไปบอกถึงสนามบินจูเลียก็ไม่เชื่อ

จูเลียมาถึงโรงพยาบาล พยาบาลบอกให้รู้ว่าหมอไปฉลองกับภรรยาที่ไหน จูเลียตามไปปลอมตัวเป็นพนักงานเสริฟหลอกด่าหมอแล้วคืนหัวใจไขลานที่หมอให้ไว้ตอนเช้า จูเลียเป็นเพื่อนกับคารา ผู้จัดการของฌอน นักฟุตบอลที่ประกาศตัวว่าเป็นเกย์ คาราจัดงานต่อต้านวาเลนไทน์ทุกปีกำลังกลุ้มเรื่องไม่มีคนมางาน พอดีกับเคลวิน(เจมี ฟ็อกซ์)นักข่าวกีฬาที่ถูกใช้ให้วิ่งรอกาทำข่าววาเลนไทน์ไปด้วยมาเจอเข้าพอดี ตอนหลังงานของคาเร็นก็คึกคักจูเลีย เคลวินก็มาร่วมงาน

ตัดไปบนเครื่องบิน เคท(จูเลีย โรเบิร์ต)ที่เป็นทหารกำลังบินกลับบ้านนั่งติดกับโฮลเดน ระหว่าทางก็คุยๆๆๆกัน ช่วยเหลือกันจนมาถึงสนามบิน โฮลเดนสละรถลีมูซีนให้เคท เพราะคิวแท็กซียาวมาก ตอนจบเฉลยว่าโฮลเดนเป็นคู่เกย์กับฌอน ส่วนเคทกลับมาหาลูกชายเอดิสัน เอดิสันเป็นหนึ่งในนักเรียนของจูเลีย เอดิสันแอบชอบเพื่อนชาวอินเดียในชั้น เอดิสันไปสั่งดอกไม้ที่ร้านรีดแต่เกิดอุบัติเหตุ ฌอนขับรถชนรถส่งดอกไม้ทำให้ส่งไม่ทัน เอดิสันเลยตามไปที่ร้าน(ร้านเดียวกับคาเร็น) เอดิสันเอาดอกไม้ให้จูเลีย แต่จูเลียบอกให้เอาไปให้สาวอินเดียวที่เอดิสันแอบชอบซะ

เกรซ(เอมมา โรเบิร์ต)พี่เลี้ยงของเอดิสันวางแผนมีเซ็กส์กับแฟนแต่แม่มาเจอซะก่อนเลยอดไป ต่างกับเฟลิเซีย(เทเลอร์ สวิฟท์)ที่บอกแฟนอย่างชัดเจนว่ายังไม่พร้อม เกรซเล่าเรื่องแผนล้มให้เอ็ดการ์กับเอสเทลตากับยายของเอดิสันฟัง เอสเทลสารภาพกับเอ็ดการ์ว่าเคยนอกใจเอ็ดการ์ครั้งนึง เอ็ดการ์โกรธมาก

อีกคู่ลิซกับเจสัน ลิซทำงานพิเศษรับเซ็กส์โฟนทางโทรศัพท์ เจสันชวนลิซเดทแล้วเกิดได้ยินเข้า เจสันรับไม่ได้ทิ้งลิซไป เจสันไปดูหนังที่สุสานคนเดียวเจอกับเอ็ดการ์ที่ปกติต้องมากับเอสเทลทุกปี หนุ่มสองวัยแชร์เรื่องเศร้ากันไปมา เอสเทลมาตามหาเอ็ดการ์แล้วคืนดีกัน เจสันได้ยินคำพูดจี๊ดใจว่าถ้าเรารักใครก็ต้องรักทุกอย่างที่เค้าเป็นและพร้อมให้อภัยเสมอ เจสันตามไปง้อขอคืนดีกับลิซ

ตอนจบรีดกับจูเลียก็รู้ใจตัวเองว่าต่างคนต่างขาดกันไม่ได้ รีดรู้ตั้งแต่ตามจเลียไปที่สนามบินละ ส่วนจูเลียมารู้เอาตอนที่สอนเอดิสันว่าซักวันเพื่อนอาจเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น สุดท้ายก็ลงเอยกันแบบเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ หมอที่หลอกจูเลียก็ถูกเมียทิ้ง เกรซก็รู้ตัวว่ายังไม่พร้อม นักข่าวก็คู่กะคาราไป 

คล้ายๆ Love Actually กะหนังเกาหลี All for Love เลย หลายคนหลายคู่ที่เกี่ยวโยงกัน ชอบหนังแบบนี้อ่ะ แค่ดาราก็คุ้มแล้ว เสียดายมันหลายคู่เลยกระจายบทน้อยไปหน่อย แต่ดูจบแล้วเป็นหนังที่ทำให้ยิ้มได้อีกเรื่อง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s