How to Keep My Love(2004)


ฮันจูคบกับซูฮุนตั้งแต่สมัยเรียนมานานถึง 7 ปีแต่ซูฮุนก็ยังไม่ยอมขอแต่งงาน ซูฮุนทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านควบคุมสัตว์เช่น หนู แมลงสาบ ฮันจูแย่งซื้อของกับอึนดายังนักแสดงชื่อดังที่กำลังตกเป็นข่าวฉาวเรื่องแย่งแฟนชาวบ้าน ซูฮุนเห็นฮันจูอารมณ์เสียเลยจะไปซื้อของให้ ซูฮุนเจอกับดายังในลิฟท์และบังเอิญลิฟท์ค้างทั้งคู่ติดอยู่ด้วยกัน ซูฮุนเจอแมลงสาบพันธุ์หายากเข้าพอดี ซูฮุนกอดดายังแต่จริงๆแล้วตั้งใจจะจับแมลงสาบที่หลังกลายเป็นว่าอึนดายังเกิดปิ๊งซูฮุนขึ้นมา ซูฮุนลืมฮันจูที่ยังคงรออยู่ที่ร้านกาแฟไม่ไปไหน ฮันจูรอให้ซูฮุนขอแต่งงานแต่ซูฮุนก็ยังไม่ได้ขอ

อึนดายังจ้างซูฮุนไปจับหนูที่บ้าน ซูฮุนเห็นภาพสมัยก่อนของดายังแล้วขอให้ดายังยิ้มเป็นค่าตอบแทน อึนดายังชวนซูฮุนไปทานข้าวและบังเอิญถูกแอบถ่าย กลุ่มเพื่อนนิสัยประหลาดของฮันจูเริ่มเมาท์เรื่องที่เป็นข่าวแต่ฮันจูบอกจะหาทางสู้ นักข่าวตามไปสัมภาษณ์ซูฮุนถึงที่ทำงาน ดายังก็อยู่ที่นั่นกำลังแถลงข่าวเรื่องงานที่บ.จ้างให้ซูฮุนเป็นพรีเซนเตอร์คู่กับดายัง ฮันจูไปถึงพอดีเห็นภาพที่ซูฮุนอุ้มดายังเพราะซูฮุนตกใจทำกล่องแมลงสาบตกจนแมลงสาบวิ่งกระจายเต็มพื้น ดายังกำลังฝึกบทบาทที่ดาราดังตกหลุมรักหนุ่มธรรมดา ฮันจูแอบได้ยินเข้าพอดี ฮันจูมาถามซูฮุนเรื่องดายังแต่ซูฮุนบอกว่าไม่ได้สนใจดายัง

ฮันจูไปซื้อชุดแบบเดียวกับที่ดายังเคยใส่แล้วแอบเข้าไปในกองถ่ายที่ดายังทำงานอยู่แต่ถูกรปภ.จับได้ ฮันจูโกหกเพื่อนว่าดายังเชิญไปที่บ้านสุดท้ายเลยถูกตำรวจจับยกแกงส์ ฮันจูไม่ละความพยายามที่จะคุยกับดายังตามไปงานแฟชันโชว์แต่ดันเกิดความเข้าใจผิดฮันจูเลยต้องขึ้นไปเดินแบบชุดชั้นในแล้วพลาดตกน้ำ ดายังออกมาเดินชุดฟินนาเลซูฮุนก็ยืนตะลึงอยู่ที่นั่น ฮันจูให้ซูฮุนพาไปรู้จักกับดายัง ฮันจูกับเพื่อนได้เข้าฉากด้วย ระหว่างเลี้ยงฉลองซูฮุนเจอแมลงสาบฮันจูเลยเสนอให้ย้ายไปต่อที่บ้าน ฮันจูเมาหาเรื่องดายังสุดท้ายดายังได้ใจเพื่อนๆของฮันจูไปแทน ดายังออกไปคุยกับฮันจูที่ระเบียง ซูฮุนตามออกมาฮันจูเลยงอนเข้าบ้านไป ดายังจูบซูฮุนฮันจูเห็นเข้าพอดี หลังจากที่ดายังกลับไปฮันจูหาเรื่องทะเลาะขอเลิกกับซูฮุน ซูฮุนบอกให้ฮันจูมั่นใจในตัวเองอย่าเปรียบเทียบกับคนอื่น

ดายังมาหาซูฮุนที่ทำงานเพื่อขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้น ฮันจูไปคุยกับดายังเรื่องฮันจูขอให้ดายังปล่อยซูฮุนไป ดายังบอกว่าฮันจูไม่มั่นใจในตัวเองไม่มีทางมีความสุข เพื่อนของฮันจูเข้าข้างดายังเลยถูกฮันจูเหวี่ยงเรื่องปมด้อยจนเพื่อนๆเสียใจ ซูฮุนมาต่อว่าฮันจูพร้อมกับบอกว่าถ้าฮันจูยังไม่มีความเชื่อมั่นใจตัวเองก็ไม่มีวันจะขอฮันจูแต่งงาน ดายังบอกรักซูฮุนและชวนซูฮุนไปต่างประเทศด้วยกัน ฮันจูเริ่มหางานทำ กลับมาคืนดีกับเพื่อน ฮันจูยังคงคิดถึงซูฮุน ดายังนัดเจอฮันจูยอมรับว่ารักซูฮุนและขอให้ฮันจูยอมรับการตัดสินใจของซูฮุน

ฮันจูนัดเจอซูฮุนเล่าเรื่องดายังและให้ซูฮุนเป็นคนเลือก ตอนนี้ฮันจูอยู่ได้เองโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาซูฮุนอีกแล้ว ฮันจูเตรียมตัวออกเดินทางแต่ไม่ได้บอกเพื่อนว่าจะไปที่ไหน ซูฮุนโทรหาฮันจูแต่ฮันจูปิดเครื่อง ซูฮุนไปหาดายังบอกว่าจะติดตามผลงานทุกเรื่องของดายังเป็นวิธีการรักดายังในแบบของซูฮุนและบอกให้ดายังอย่าทิ้งรอยยิ้ม ฮันจูแวะร้านกาแฟ(ที่เลยลืมทิ้งฮันจูไว้) ฮันจูยืนตากฝนรอซูฮุนเพราะฮันจูรู้ว่าซูฮุนต้องมาแน่นอน ตัดไปที่ซูฮุนพาฮันจูไปที่บ้านที่พ่อของฮันจูสร้างให้สมัยฮันจูยังเด็ก ซูฮุนแอบซ่อมแซมบ้านเป็นของขวัญวันครบรอบ 7 ปีให้ฮันจู ซูฮุนบอกว่าไม่ได้ขอแต่งงานแต่ชวนให้อยู่ด้วยกันตลอดไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s