Beauty and the Beast(2010)


กษัตริย์แม็กซิมิเลียนกำลังจะสวรรคตต้องหาผู้สืบทอด กษัตริย์เพ้อถึงลูกชายที่คิดว่าตายไปแล้ว หนึ่งในผู้ที่อาจะได้สืบทอดคือรูดอฟ รูดอฟโหดมากผลักผู้สืบทอดอีกคนตกหอคอยตายอนาถ เลดีเฮเลน(เป็นแม่มดแต่สวย)อดีตเคยเป็นคนรักของกษัตริย์ก่อนที่กษัตริย์จะไปแต่งงานกับแม่ของเจ้าชาย เฮเลนโกรธเลยสาปให้เจ้าชายที่เกิดมามีหน้าตาอัปลักษณ์ เฮเลนเสกปิศาจขึ้นมาตัวนึงจากอะไรซักอย่างของเจ้าชายแล้วใช้ตัวประหลาดออกอาละวาดฆ่าคน เฮเลนทำข้อตกลงกับรูดอฟจะช่วยให้รูดอฟได้เป็นกษัตริย์แล้วเฮเลนจะเป็นราชินี

เบลล์ลูกสาวคนรับซักผ้าเจอหมาป่าแต่อสูร(เจ้าชาย)ยิงหน้าไม้ช่วยไว้ พอดีกับที่รูดอฟมาตามล่าสัตว์ประหลาดพอดีเลยโยนความผิดไปให้เจ้าชายอสูร เบลล์เจอแผนที่ของออตโตผู้รักษากฎหมายที่รู้ว่าอสูรคือเจ้าชายและคอยช่วยเหลือมาตลอด เบลล์ตามแผนที่ไปจนเจออสูร อสูรยืนยันว่าไม่ได้ฆ่าคนเพราะอสูรล่าโดยใช้หน้าไม้เท่านั้น

เบลล์ถูกจับได้ที่บ้านของรูดอฟ ก่อนจะหนีไปได้เบลล์แอบได้ยินเฮเลนคุยกับรูดอฟเรื่องอสูรอาจจะเป็นเจ้าชาย เฮเลนวางแผนให้รูดอฟจับอสูรโดยหลอกอสูรว่าเจ้าสัตว์ประหลาดกำลังจะฆ่าเบลล์ที่บ้าน ให้อสูรรีบตามไปช่วย สัตว์ประหลาดฆ่าแม่เบลล์ตาย รูดอฟจับตัวอสูรได้กำลังจะฆ่าแต่ออตโตมาช่วยเอาตัวไปขังรอการตัดสิน

กษัตริย์สิ้นพระชนม์ อสูรถูกตัดสินประหารชีวิตแต่เบลล์มาช่วยทัน เฮเลนให้มีดอาบยาพิษที่ทำให้เป็นหินกับสัตว์ประหลาดไปฆ่าเจ้าชายแต่พลาด สัตว์ประหลาดหนีไปอยู่กับรูดอฟ เบลล์กับอสูรมาฆ่าเฮเลนตาย ออตโตพาอสูรมาทันตอนที่รูดอฟใช้สัตว์ประหลาดมาขู่บังคับให้พวกที่มีสิทธิ์สืบทอดยอมสนับสนุนตัวเอง อสูรประกาศตัวแสดงสิทธิ์ รูดอฟปล่อยสัตว์ประหลาดไปจับตัวเบลล์บังคับให้เจ้าชายสละสิทธิ์ เจ้าชายยิงธนูใส่สัตว์ประหลาดกลายเป็นหินแล้วเอาธนูอีกดอกปักใส่รูดอฟจนเป็นหินไปอีกคน แล้วอสูรก็กลายเป็นเจ้าชาย(รูปไม่ค่อยงาม รูดอฟดูดีกว่า) แล้วก็ได้ครองบัลลังก์เป็นแม็กซิมิเลียนองค์ต่อไป

 เรื่องนี้ไม่เหมือนอีกเวอร์ชัน และไม่เหมือนในการ์ตูนที่เคยดู ดาราก็หน้าไม่คุ้น แต่ก็แปลกๆดี ไม่มีซีนซึ้งๆหวานๆ ไม่มีฉากเต้นรำ ไม่มีเชิงเทียน กาน้ำ นาฬิกาพูดได้อย่างในการ์ตูน จบได้รวบรัดมากอยู่ดีดีอสูรก็กลายเป็นเจ้าชาย แบบดูๆไปก็ อ้าว… จบละ  ไม่ใช่เพราะสนุกเลยจบเร็วแต่หนังมันตัดจบไม่ให้ตั้งตัว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s