When in Rome(2010)


เบท (คริสเตน เบลล์ << ที่เล่นเป็น Elle ใน Heroes ไม่ใช่คริสเตียน เบลล์ที่เล่นแบทแมน) นักจัดงานแสดงศิลปะ คืนนั้นแฟนเก่าดันมาบอกว่าจะหมั้นกับคนอื่นแต่ในงานเสียงมันดังแล้วเกิดเข้าใจผิดกันไปคิดว่าเบทจะหมั้น แต่แล้วก็ต้องหน้าแตกกลับบ้านมาเจอน้องสาวบอกจะแต่งงานกับคนที่เจอบนเครื่องตอนบินไปอิตาลี

เบทลางานไปงานแต่งงานน้องสาว นิคอดีตนักอเมริกันฟุตบอลที่เป็นที่จดจำเพราะโดนฟ้าผ่ากลางสนามมาเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ระหว่างงานก็เกิดคุยกันถูกคอปิ๊งกันนั่นแหละ แต่แล้วเบทดันเห็นนิคจูบกับญาติเจ้าบ่าว เบทเลยเกิดอาการเซ็งไปนั่งซดเหล้าตรงน้ำพุที่เค้าโยนเหรียญอธิษฐานเรื่องความรักกัน พอเมาได้ที่ก็ปีนลงไปเก็บเหรียญขึ้นมา 4 เหรียญกับชิปอีกหนึ่งอันใส่กระเป๋า แล้วก็บินกลับอเมริกา

มันเกิดปาฏิหาริย์อยู่ๆเจ้าของเหรียญที่เบทเก็บกลับมาเกิดหลงรักเบทถึงกับลงทุนบินตามมาขอความรักถึงอเมริกา มีทั้งจิตรกรไส้แห้ง นายแบบ เจ้าของโรงงานไส้กรอก นักมายากล และเจ้าของชิปที่หนังชี้นำให้คนดูคิดไปว่าเป็นของพระเอก เพราะตอนนิคโทรหาเบทกำลังตั้งวงเล่นไพ่อยู่กับเพื่อน

แล้วชีวิตเบทก็วุ่นวายเพราะพวกที่มาตามจีบแต่ละคนมันออกแนวฮา เบทโทรหาน้องสาวได้คำตอบว่ามันมีตำนานว่าใครเก็บเหรียญไปเหมือนได้หัวใจเจ้าของเหรียญ ระหว่างนั้นเบทมีปัญหาเรื่องภาพที่จะมาแสดง นิคเสนอภาพตอนที่ถูกฟ้าผ่าให้ จากนั้นเบทก็ออกเดทกับนิคไปจบลงที่บ้านนิค เบทเจอชิปแบบเดียวกับที่เก็บมาจากนพุที่โต๊ะทำงานนิค เบทเลยคิดว่าที่นิคมาหลงรักเพราะอานุภาพของเหรียญ เลยหนีไป

น้องสาวเบทโทรมาบอกวิธีแก้ว่าให้เอาเหรียญคืนเจ้าของจะแก้ไขเรื่องวุ่นวายได้ วันงานแสดงภาพเบทให้ทุกคนมารวมกันตั้งใจจะคืนเหรียญให้ แต่เรื่องมันวุ่นวายอีกนิดคือผู้ช่วยของเบทดันเอาเหรียญไป เบทสารภาพต่อหน้าทั้ง 4 คนว่ารักนิค ทั้งหมดเข้าใจเลยพาเบทไปงานเพื่อเอาเหรียญคืน นิคส่งภาพมาแสดงทั้งที่ยังงงๆว่าเบทโกรธเรื่องอะไร เบทได้เหรียญคืนมาก็เอาคืนให้เจ้าของเหรียญไปแต่ไอ้นักมายากลดันเอาชิปไปเล่นกลเสกไปมาเป็นสองสามอันก่อนที่เบทจะเอาคืนให้นิค

พอเบทคืนเหรียญให้นิคก็ยังบอกรักเบท ทั้งคู่จัดงานแต่งงานที่โบสถ์เดิมในอิตาลี ก่อนแต่งนิดเดียวไอ้นักมายากลเอาชิปมาให้เบท เบทเลยคิดว่าที่นิคมาขอแต่งงานนั่นเพราะยังไม่ได้คืนชิป ตอนกล่าว I do เบทเลยไม่รับแล้ววิ่งไปยืนด่ารูปปั้นที่น้ำพุ นิคตามออกมาบอกว่าตัวเองไม่เคยโยน ที่แท้ชิปนั่นมันของบาทหลวงที่เคยเล่นไพ่กับนิค เรื่องเลยจบลงแบบแฮปปี เอนดิง แปลว่าไอ้ที่นิครักเบทก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเหรียญหรือชิป

สนุกดีอ่ะ ตลกดีด้วย เดาพล็อตเรื่องได้ตลอดว่าพระเอกมันต้องไม่เคยโยน แต่แอบเดาผิดว่าเป็นเพื่อนพระเอกโยนเพราะดูมันขัดขวางแถมไปตามสืบตามถ่ายรูปนางเอกให้ พอเฉลยมาเป็นบาทหลวงก็…… เออ  แบบนี้ก็ได้วะ ไม่มีปัญหา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s