Mirror Mirror(2012)

เริ่มมาเป็นคำบรรยายอนิเมชันเล่าเรื่องของสโนว์ไวท์ แม่สโนว์ไวท์ตายพระราชาแต่งงานใหม่กับสาวสวย(ก็แม่มดนั่นแหละ)จากนั้นพระราชาก็เข้าป่าแล้วหายสาบสูญไป ก่อนไปพระราชามอบกริชไว้ให้กับสโนว์ไวท์ซึ่งจะมีบทบาทภายหลัง ราชินี(จูเลีย โรเบิร์ต)ใช้เงินจนหมดแถมยังขูดรีดภาษีจากราษฎรโดยอ้างว่าเพื่อเอามาใช้ปกป้องประชาชนจากอสูรร้ายในป่า พอถึงวันเกิดครบรอบ 18 ปีสโนว์ไวท์มาขอให้ราชินีจัดงานเลี้ยงแต่ถูกปฏิเสธ แม่ครัวที่เป็นคนเก่าแก่มอบกริชให้กับสโนว์ไวท์และบอกให้สโนว์ไวท์ออกไปนอกวังบ้างเพราะตอนนี้เมืองเปลี่ยนไปจากเดิมไม่มีการร้องรำอีกแล้วตั้งแต่พระราชาหายไป

ราชินีไปคุยกับกระจกวิเศษที่อยู่อีกมิติเรื่องขอให้เสกทองให้ กระจกแนะนำให้รีบแต่งงานใหม่เพื่อจะได้หาเงินทองมาใช้จ่าย ตัดไปที่เจ้าชายแห่งเดินทางมาพร้อมองครักษ์แล้วถูกกลุ่มคนตัวสูงปล้นสุดท้ายกลายเป็นคนแคระ เจ้าชายพูดจาดูถูกคนแคระว่าเป็นเด็กเลยถูกคนแคระจับถอดเสื้อผ้าแขวนห้อยหัวไว้กับต้นไม้ สโนว์ไวท์ออกมาเจอเข้าพอดีเลยช่วยตัดเชือกให้เจ้าชาย เจ้าชายเข้าวังเพื่อพบราชินี ราชินีพอใจอยากแต่งงานกับเจ้าชาย เจ้าชายให้องครักษ์เดินทางกลับเมืองไปก่อน สโนว์ไวท์เข้าไปในเมืองพบว่าผู้คนกำลังลำบาก ราชินีวางแผนจัดงานเลี้ยงต้อนรับเจ้าชายสั่งให้ไบรท์ตันไปขูดรีดภาษีจากราษฎรเพิ่ม ไบรท์ตันมาติดประกาศโดยอ้างว่าเงินทองที่ได้ก็เพื่อเอาไปใช้ปกป้องราษฎรจากอสูรร้ายที่อยู่ในป่า

คนรับใช้แนะนำให้สโนว์ไปขอให้เจ้าชายช่วย สโนว์ไวท์แอบเข้าไปในงานเลี้ยงและได้เต้นรำกับเจ้าชาย ราชินีโกหกเจ้าชายว่าสโนว์ไวท์สติไม่ดีจากนั้นก็สั่งให้ไบรท์ตันเอาตัวสโนว์ไวท์ไปฆ่าทิ้งในป่าแต่ไบรท์ตันเห็นแก่พระราชาเลยปล่อยตัวสโนว์ไวท์ไปแล้วกลับมาโกหกราชินีว่าสโนว์ไวท์ตายแล้ว สโนว์ไวท์วิ่งไปชนป้ายบ้านคนแคระจนหมดสติไปพบฟื้นขึ้นมาพบว่าอยู่ในบ้านคนแคระ พอรู้ว่าสโนว์ไวท์เป็นเจ้าหญิงพวกคนแคระโหวตกันให้สโนว์ไวท์อยู่ต่อ พวกคนแคระออกไปทำงานปล้นทองมาจากไบรท์ตันที่ไปเก็บภาษีมาจากชาวเมืองอีกที สโนว์ไวท์รู้เข้าเลยขโมยเอาทองไปคืนชาวบ้านและให้เครดิตพวกคนแคระจนชาวเมืองยอมรับอีกครั้ง<<สมัยก่อนคนแคระถูกขับไล่ออกจากเมืองเพราะราชินีรังเกียจ คนแคระโกรธชาวบ้านที่ไม่มีใครออกมาคัดค้านเลยซักคน

ราชินีบอกเจ้าชายว่าสโนว์ไวท์ตายแล้ว ไบรท์ตันเข้ามรายงานเรื่องที่ถถูกคนแคระปล้นทอง เจ้าชายยังแค้นคนแคระอยู่เลยอาสาไปจัดการกับพวกโจร พวกคนแคระสอนการต่อสู้ให้กับสโนว์ไวท์ เจ้าชายพาทหารมาจัดการกับพวกโจรเลยได้ต่อสู้กับสโนว์ไวท์เพราะสโนว์ไวท์เข้าข้างพวกคนแคระสุดท้ายเจ้าชายก็ถูกจัดการยึดเสื้อผ้าไปอีกครั้ง เจ้าชายกลับมาบอกราชินีว่าสโนว์ไวท์ยังไม่ตาย ราชินีให้กระจกวิเศษเสกไบรท์ตันเป็นแมลงสาบเป็นการลงโทษและราชินีวางแผนใช้ยาสเน่ห์กับเจ้าชายแบบเดียวกับที่เคยใช้กับพระราชาพ่อของสโนว์ไวท์มาก่อน แต่กลายเป็นว่ายาที่ราชินีใช้ทำให้เจ้าชายกลายเป็นหมา(ยังเป็นคนแต่หลงราชินีเหมือนหมารักเจ้านาย) เจ้าชายยอมแต่งงานกับราชินี

สโนว์ไวท์ได้ข่าวเรื่องเจ้าชายจะแต่งงานกับราชินี ราชินีให้กระจกวิเศษส่งตุ๊กตาหุ่นยักษ์มาจัดการกับพวกคนแคระ สโนว์ไวท์ตามมาทันตัดเชือกที่ใช้บังคับหุ่นก่อนที่หุ่นจะฆ่าคนแคระ สโนว์ไวท์กับคนแคระบุกไปที่งานแต่งงานชิงตัวเจ้าชายแต่เจ้าชายที่ถูกยาสเน่ห์ร้องจะหาแต่ราชินี คนแคระเสนอวิธีแก้ด้วยจุมพิตจากรักแท้ สโนว์ไวท์จูบเจ้าชายจนได้สติ ราชินีไปที่งานแต่งไม่เจอเจ้าชายเลยเรียกอสูรมาจัดการกับสโนว์ไวท์ สโนว์ไวท์ขังทุกคนไว้ในบ้านคนแคระแล้วออกไปสู้เองคนเดียวแต่เจ้าชายกับคนแคระตามออกมาสมทบ สุดท้ายคนแคระส่งกริชให้สโนว์ไวท์จัดการกับอสูร สโนว์ไวท์ไม่ได้ฆ่าอสูรแต่ตัดสร้อยคอแบบเดียวกับราชินีที่คล้องคออสูร พอสร้อยขาดอสูรก็คืนร่างกลายเป็นพระราชา สโนว์ไวท์แนะนำให้พระราชารู้จักกับคนแคระและเจ้าชายที่ช่วยชีวิตไว้

ราชินีกลายเป็นคนแก่ พระราชาจัดงานอภิเษกให้สโนว์ไวท์กับเจ้าชาย ราชินีที่ตอนนี้กลายเป็นคนแก่ยังไม่ยอมแพ้เอาแอปเปิ้ลอาบยาพิษมาให้สโนว์ไวท์เป็นของขวัญ ก่อนที่สโนว์ไวท์จะกัดแอปเปิ้ลสโนว์ไวท์เอากริชมาผ่าแอปเปิ้ลส่งคืนให้ราชินีพร้อมกับพูดแบบเดียวกับที่ราชินีเคยพูดว่าถ้ารู้ตัวว่าสู้ไม่ได้ก็ต้องยอมรับ ราชินีจำใจรับแอปเปิ้ลมาจากสโนว์ไวท์แล้วกระจกก็แตก ตอนท้ายเครดิตเป็นฉากเต้นรำพร้อมกับเล่าถึงพวกคนแคระ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s