Magic to Win(2011)


ผู้วิเศษธาตุไม้ที่เป็นนักเขียนนิยายแต่เขียนจากเรื่องที่เห็นภาพอนาคตถูกผู้วิเศษธาตุไฟบุกมาทำร้ายจับขังไว้ในกระจก ตัดไปที่โปรเฟสเซอร์ฮงผู้วิเศษธาตุน้ำเป็นอ.กำลังสอนอยู่ เฉินเหมยซีกับเพื่อนนักวอลเลย์บอลรีบออกจากห้องไปแข่งระหว่างมหาวิทยาลัย โค้ชหลิวติดอยู่ในลิฟท์กับอ.ฮงจนไปเกือบไม่ทัน ทีมเฉินเหมยซีถูกนำและสุดท้ายก็ไปแบบขาดลอย โค้ชหลิวถูกอธิการบดีเรียกพบ อธิการสัญญากับโค้ชหลิวว่าถ้าแข่งชนะโค้ชหลิวจะได้รับตำแหน่งรองอธิการที่มีอ.ฮงเป็นแคนดิเดทอยู่ ระหว่างขี่จักรยานกลับจากซ้อมวอลเลย์เหมยซีชนเข้ากับอ.ฮงที่ใช้พลังวิเศษสร้างร่มสำหรับกันฝน ตอนที่ชนกันพลังวิเศษของอ.ฮงถูกถ่ายเทไปที่เหมยซี ผู้วิเศษธาตุไฟตามไปเอาพลังจากหลิงฟงที่เป็นผู้วิเศษธาตุดินแต่หลิงฟงมีหินวิเศษที่คอช่วยป้องกันวิญญาณเลยออกจากร่าง หลิงฟงกลายเป็นวิญญาณความจำเสื่อมแถมไม่มีใครมองเห็นและแพ้เครื่องใช้ไฟฟ้า

การแข่งขันนัดต่อมาอยู่ๆเหมยซีก็เล่นได้ดีมากจนชนะ พอเหมยซีรู้ว่าตัวเองมีพลังก็เริ่มใช้พลังหารายได้ด้วยการลงประกาศช่วยให้คนอื่นแข่งกีฬาชนะ อ.ฮงรู้ตัวว่าพลังหายไปอยู่กับเหมยซีเลยไปทวงคืนแต่เหมยซีไม่ยอมคืนให้ เหมยซีเป็นคนเดียวที่มองเห็นหลิงฟงเลยพยายามตามตื๊อให้เหมยซีช่วย เหมยซีไม่ยอมช่วยหลิงฟงก็เลยขัดขวางไม่ให้เหมยซีใช้พลังหารายได้จนสุดท้ายเหมยซีต้องยอมรับปาก อยู่ๆพลังของเหมยซีก็เริ่มไม่เสถียร เหมยซีไปขอให้อ.ฮงช่วยแลกกับเงื่อนไขที่อ.ฮงต้องเรียกใช้เหมยซีได้ตลอด อ.ฮงไม่อยากได้พลังคืนแต่อยากให้เหมยซีใช้ช่วยคนอื่น เหมยซีใช้พลังอ่านใจหลิงฟงจนสามารถกลับไปที่เรือนเพาะต้นไม้ของหลิงฟง หลิงฟงเปิดคอมพิวเตอร์เจอข้อมูลเกี่ยวกับผู้วิเศษคนอื่นๆ เหมยซีแยกจากหลิงฟงแล้วคืนนั้นฝนตกเหมยซีเลยกลับไปดูหลิงฟงที่กำลังแย่เพราะฟ้าผ่า เหมยซีไปหาอ.ฮงอีกครั้งปรึกษาเรื่องหลิงฟงที่ถูกทำร้าย หลิงฟงไปที่บ้านของผู้วิเศษธาตุไม้เลยรู้ว่าผู้วิเศษธาตุไฟพยายามรวบรวมพลังเพื่อจะได้ย้อนเวลากลับไปอดีต หลิงฟงต้องตามหาชาร์ลีผู้วิเศษธาตุทองและน้ำเพื่อรวมพลังกัน

ผู้วิเศษธาตุไฟตามไปเจอชาร์ลีที่กำลังแสดงมายากล ชาร์ลีถูกจับตัวไปอีกคน ผู้วิเศษธาตุไฟไปหาอ.ฮงแต่อ.ฮงไม่มีพลังแล้วเจอเหมยซีเข้าพอดีเลยรู้ว่าเหมยซีได้พลังของอ.ฮงเลยจับตัวเหมยซีไป โค้ชหลิวมาหาอ.ฮงเจอกับวิญญาณหลิงฟงทั้งหมดเลยพากันไปช่วยเหมยซี ผู้วิเศษธาตไฟรวบรวมพลังเตรียมหยอดเหรียญที่เครื่องเล่นเพื่อย้อนเวลา พลังของเหมยซีถูกถ่ายคืนให้อ.ฮง อ.ฮงพยายามขัดขวางแต่ผู้วิเศษธาตุไฟก็หยอดเหรียญได้สำเร็จ ภาพแฟลชแบ็คกลับไปสมัยผู้วิเศษธาตุไฟยังเด็กตอนนั้นเกิดเหตุไฟไหม้แม่ของผู้วิเศษธาตุไฟตายในกองเพลิง เรื่องมีอยู่ว่าผู้วิเศษธาตุไฟจะเล่นเครื่องเล่นแต่มันเสียผู้วิเศษธาตุไฟที่ยังเด็กเลยใช้พลังเผาเครื่องเล่นจนเกิดเป็นเหตุเพลิงไหม้จนแม่ตาย อ.ฮงเข้ามาบอกว่าคนเราไม่สามารถเปลี่ยนอดีตได้จะเห็นได้แค่ภาพในอดีตเท่านั้นและบอกให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเพื่อพ่อแม่ แต่พลังเกิดควบคุมไม่ได้ผู้วิเศษทั้งหมดเลยต้องรวมพลังกันเพื่อควบคุมพลังมหาศาล ตอนจบเหมยซีลงแข่งวอลเลย์ ผู้วิเศษธาตุไฟใช้พลังหยุดเวลาเพื่อให้ทีมเหมยซีชนะแต่อ.ฮงห้ามไว้บอกว่ายังไงทีมเหมยซีก็ต้องชนะ(ด้วยตัวเอง)แล้วก็ชนะจริงๆ อธิการเลื่อนตำแหน่งให้แต่โค้ชหลิวไม่รับอ.ฮงเลยรับแทน หลิงฟงก็มาดูการแข่งขันเลยถ่ายรูปกับเหมยซี(ตอนแรกถ่ายไม่ติด)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s