Cats and dogs(2001)


เริ่มเรื่องมาก็หมาวิ่งไล่แมวตามแบบฉบับหมาไม่ถูกกับแมวทั่วไปจนสุดท้ายหมาแพ้ทางถูกจับขึ้นรถไป ที่แท้หมาตัวนั้นเป็นหมาสายลับที่ถูกส่งมาคอยคุ้มกันศาสตราจารย์โบรดีที่กำลังทดลองวัคซีนแก้อาการแพ้สุนัข ศจ.โบรดีมีลูกชายชื่อสก็อตตี หนังดรามานิดๆตรงที่พ่อมัวแต่บ้าทดลองไม่ค่อยมีเวลาให้ลูก พอหมาเก่าไปก็เดือดร้อนกองกำลังหมาต้องส่งสายลับหมาตัวใหม่มาแทน แต่เรื่องมันยุ่งตรงที่เจ้าหมาบีเกิลตัวนึงดันพยายามหนีจากโรงนาพอดีกับที่กองกำลังหมาเค้าเอาหมาสายลับที่ถูกฝึกไปสับเปลี่ยนพอดี พอคุณนายโบรดีมาเห็นเจ้าบีเกิลที่เหลืออยู่ตัวเดียวก็เลยพากลับบ้านตั้งชื่อว่าลู

ตอนแรกสก็อตตีก็ไม่ค่อยชอบเจ้าลู แต่นานๆไปก็เริ่มสนิทกันเพราะสก็อตตีอยากเข้าทีมบอลแต่พ่อไม่มีเวลาสอนให้ เลยได้ลูเป็นเพื่อนเล่นแทน ลูเจอกับบุทช์สายลับหมาที่เป็นหัวหน้าคอยดูแลโครงการของศจ.โบรดี บุทช์พาลูไปเจอพีคกับแซมที่ทำหน้าที่คอยดูต้นทาง บุทช์เล่าประวัติความเป็นมาให้ฟังว่าแต่ก่อนแมวตั้งตนเป็นใหญ่เหนือมนุษย์แล้วหมาก็ช่วยมนุษย์ยึดอำนาจคืนจากแมว จากนั้นมาหมาก็เป็นเพื่อนที่ดีของมนุษย์ตลอดมา เรื่องของเรื่องคือตอนนี้มีแมวชื่อมิสเตอร์ทิงเกิลพยายามจะขโมยสูตรลับของศจ.โบรดีไปดัดแปลงเพื่อทำให้มนุษย์แพ้หมาแล้วจะได้กำจัดหมาออกไป แมวจะได้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง<<<< โอ้ว….ช่างคิดพล็อตเรื่องได้เนอะ

มิสเตอร์ทิงเกิลเป็นแมวของคุณเมสันที่เป็นเจ้าของโรงงานทำต้นคริสมาส แต่คุณเมสันนอนป่วยไม่รับรู้อะไร มีแม่บ้านโซฟีเป็นคนดูแล แม่บ้านโซฟีชอบจับทิงเกิลแต่งตัวฮาๆทั้งใส่หมวก ผูกโบว์สารพัดผิดกับลุคแมวโหดเป็นคนละตัว มิสเตอร์ทิงเกิลส่งทั้งแมวนินจาทั้งแมวรัสเซียมาเพื่อกำจัดลูแต่ก็ถูกเดอะแกงค์สายลับจัดการได้หมด

วันนึงลูกับสก็อตตีเล่นกันจนลูกบอลกระเด็นเข้าไปในห้องแล็บของศจ.โบรดี ทำให้สารเคมีแตกผสมกันจนกลายเป็นสูตรยาแก้แพ้ที่สมบูรณ์  มิสเตอร์ทิงเกิลที่ดักฟังโทรศัพท์บ้านโบรดีเลยพูดจนแม่บ้านโซฟีตกใจแล้วจับเอาคุณเมสันใส่รถเข็นไปที่โรงงาน ทิงเกิล(ที่พูดได้)ไล่คนงานออกทั้งหมดแล้วส่งตั๋ว(ปลอม)ดูฟุตบอลไปให้ครอบครัวโบรดี พวกโบรดีโดนมอมยาแล้วจับตัวมาขังไว้ที่โรงงาน มิสเตอร์ทิงเกิลส่งวีดิโอไปให้พวกหมาถ้าอยากได้ครอบครัวโบรดีคืนให้เอาสูตรยามาแลก พวกหมาเอาเรื่องเข้าประชุมในสภาหมาตกลงกันว่ายอมเสียสละครอบครัวโบรดีไม่ยอมให้สูตรยา

ลูขนสูตรยาทั้งหมดไปแลกแต่ถูกพวกแมวหลอก บุทช์ตามมาช่วย ไอวีอดีตสายลับสาวแฟนเก่าบุทช์ใช้เครื่องติดตามจนเจอโรงงานเมสัน ทิงเกิลดัดแปลงยาได้สำเร็จเอามาทดลองใช้กับสก็อตตี สก็อตตีทึ่งมากที่แมวพูดได้ แผนของทิงเกิลคือใช้เครื่องพ่นหิมะปลอมพ่นยาโดยใช้หนูเป็นพาหะเพื่อแพร่กระจายเชื้อโรคแพ้สุนัขไปทั่วโลก ถ้าแผนสำเร็จจะยกทวีปออสเตรเลียให้หนู  ทิงเกิลจุดไฟ(โดยบังเอิญ)แล้วขังครอบครัวโบรดีกับคุณเมสันไว้ ลูตามมาช่วย จากนั้นลูก็ไปช่วยบุทช์ที่ถูกเจ้าทิงเกิลจับไว้ สู้กันไปมาจนโรงงานระเบิด บุทช์ลากเอาลูที่นอนแน่นิ่งออกมา สก็อตตีวิงมากอดลูแล้วลูก็ฟื้น ตอนจบลูอยู่กับครอบครัวโบรดีอย่างมีความสุข ส่วนทิงเกิลถูกแม่บ้านโซฟีพาไปอยู่กับน้องสาวโดนจับแต่งตัวอย่างสนุกสนาน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s