Cats and Dogs :The Revenge of Kitty Galore(2010)


ทางตอนเหนือของเยอรมัน ทหารเก็บลูกหมาได้ที่หน้าบ้านพัก แต่เร็กซ์หมาที่เลี้ยงอยู่รู้สึกผิดปกติเลยเห่าซะทหารต้องพาเร็กซ์(หมาตัวเก่า)ไปนอกบ้าน แต่ดันเผลอล็อคประตู พอเร็กซ์วิ่งอ้อมไปดูก็พบว่าหมาตัวนั้นจริงๆแล้วคือแมวกำลังขโมยถ่ายรูปรหัสดาวเทียมแล้วหนีไป เร็กซ์เลยรายงานกองบัญชาการหมาที่ตอนนี้ลู(จากภาค 1)เป็นคนควบคุม มีบุทช์ทำงานภาคสนามเหมือนเดิม

ตัดไปที่ดิกส์สุนัขตำรวจของเจ้าหน้าที่เชน ดิกส์ไม่ยอมฟังคำสั่งเลยพลาดทำให้เกิดระเบิด ดิกส์ถูกสั่งขัง กองบัญชาการหมาค้นประวัติพบว่าดิกส์มีคุณสมบัติเหมาะสมเลยส่งบุทช์มาพาตัวดิกส์ไปร่วมงาน ภารกิจครั้งนี้คือช่วยเหลือนกพิราบซีนัส เพราะซีนัสถูกแมวคิตตี กาลอร์(อดีตแมวเปอร์เชียที่ตกถังสารเคมีจนขนร่วงหมดเลยเจ็บใจอยากแก้แค้น)ตามล่า คิตตีวางแผนส่งสัญญาณเสียงที่จะทำให้หมาทั่วโลกคลุ้มคลั่งผ่านดาวเทียม คิตตีสั่งพวกแมวอุปกรณ์ที่จำเป็นจากที่ต่างๆทั้งรัสเซีย องค์การนาซา แล้วใช้นกพิราบขนมาให้

ดิกส์กับบุทช์มาช่วยนกพิราบเจอกับแคทรีนแมวสาวที่ทำงานให้กับองค์กรMEOWS ในอดีตคิตตีเคยเป็นสาบลับมือหนึ่งขององค์กร พอคิตตีก่อเรื่องพวกแมวเลยต้องการยับยั้งแผนการชั่วร้ายของคิตตี ในที่สุดหมากับแมวตกลงร่วมมือกัน ซีนัสพาเดอะแกงค์ไปสืบหาแมวขโมยที่ส่งของให้คิตตี ได้เบาะแสให้ไปหามิสเตอร์ทิงเกิลจากภาคที่แล้ว มิสเตอร์ทิงเกิลถูกจับขังคุกเลียนแบบฮันนิบาล เล็คเตอร์<<< ฮามากก๊อปซะเหมือนเป๊ะทั้งห้องขัง ใส่หน้ากาก แถมเล่นเกมจิตวิทยาเหมือนกันอีก

คิตตีได้ข่าวจากคุกว่าหมาแมวร่วมมือกันเลยส่งแมวแฝดไปกำจัดพวกดิกส์ ก็สู้ๆๆๆๆกันไปให้คนดูได้มึนนิดหน่อย ดิกส์บาดเจ็บที่ขา แคทรีนเลยพาดิกส์ไปที่บ้าน MEOWSเรียกตัวพอดี ดิกส์เลยได้ไปเที่ยวฐานทัพแมว พวกแมวสืบจากคำใบ้ของทิกเกิลว่าให้ดูที่ตาแมวเลยได้ที่อยู่คิตตี ปัจจุบันคิตตีอยู่กับนักมายากล(ที่เล่นกลไม่ได้เรื่อง) 

ดิกส์กับแคทรีนไปที่สวนสนุกถูกคิตตีจับถ่วงน้ำแต่แคทรีนเอาชนะความกลัว(น้ำ)จนรอดมาได้ บุทช์กับซีนัสตามมาสมทบ ไล่ล่ากันอีกพักนึง คิตตีส่งสัญญาณผ่านดาวเทียมสำเร็จแต่สุดท้ายดิกส์ก็ระเบิดเครื่องได้ คิตตีถูกสัตว์เลี้ยงที่เป็นหนูปลดล็อคเข็มขัดนิรภัยร่วงลงไปในถังสายไหม กลายเป็นแมวขนชมพูไปปิดโชว์ให้นักมายากลพอดี ตอนจบดิกส์กลับไปอยู่กับครอบครัวของเจ้าหน้าที่เชนแต่ก็ยังทำงานเป็นสายลับไปด้วย หนังทิ้งท้ายไว้ให้มิสเตอร์ทิกเกิลหนีรอดจากคุกไปได้(แบบเดียวกับฮันนิบาลอีกแล้ว ใส่ชุดฮาวายซะด้วย) ส่งสารท้าทายมาถึงกองทัพหมาแมวที่ต้องร่วมมือกันทำงานในภาคต่อไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s