1408 (2007)


ไมค์ เอนสลิน(จอห์น คูแซค) นักเขียนเรื่องเกี่ยวกับสถานที่ลึกลับ ไมค์จะเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อพิสูจน์ความจริงแล้วจัดอันดับ ไมค์กลับจากแจกลายเซ็นเจอโปสการ์ดโรงแรมดอลฟินที่เขียนว่าอย่าเข้าพักที่ห้อง 1408 ไมค์โทรจองห้องแต่พนักงานปฏิเสธว่าห้องไม่ว่างไม่ว่าวันไหนก็ไม่ว่างแล้ววางหูไป

ไมค์ติดต่อทนายของสำนักพิมพ์จนได้รับคำยืนยันว่าจองได้ ไมค์บินไปนิวยอร์คก่อนเข้าพักเจอรัลด์ โอลิน(แซมมวล แอล แจ็คสัน)ขอคุยเสนอห้องใหม่พร้อมเหล้าราคาแพง แต่ไมค์ปฏิเสธ โอลินให้แฟ้มประวัติคนที่ตายในห้องนั้นรวม 57 ศพที่ไม่ถูกเปิดเผยกับไมค์ โอลินเตือนไมค์ว่าไม่เคยมีใครอยู่ในห้องนั้นได้เกิน 1 ชั่วโมง ห้องนั้นเป็นห้องเดียวที่ใช้กุญแจโบราณไม่ใช่แบบคีย์การ์ดเหมือนห้องอื่น

ไมค์สำรวจห้องระหว่างนั้นก็อัดเทปไปเรื่อยๆ อยู่ๆก็มีเสียงเพลงดังจากวิทยุนาฬิกา แล้วเครื่องปรับอากาศก็เสีย ไมค์โทรตามช่างแต่ช่างไม่ยอมเข้าห้อง ยืนบอกวิธีซ่อมกับไมค์อยู่หน้าห้อง แล้ววิทยุนาฬิกาก็ดังอีกครั้ง ทีนี้ตัวเลขกลายเป็นเวลา 60 นาทีเริ่มนับถอยหลัง มันน่ากลัวตรงที่ดึงปลั๊กทิ้งแต่นาฬิกายังทำงานได้ ต่อมาไมค์ถูกหน้าต่างหล่นทับมือพอเข้าไปล้างมือในห้องน้ำ น้ำก็กลายเป็นน้ำร้อน ไมค์โทรขอเช็คเอาท์สายก็ตัดไป ไมค์ไขกุญแจจะออกจากห้องแต่ทำกุญแจหัก พองัดได้ลูกบิดก็หลุด ไมค์ติดอยู่ในห้องนั้น

ไมค์เริ่มได้ยินเสียงลูกสาว ลูกสาวไมค์ตายเพราะเนื้องอก เห็นภาพครอบครัวที่เคยถ่ายวิดีโอในทีวี เห็นพ่อที่นั่งรถเข็น เห็นคนกระโดดตึก ไมค์ร้องเรียกคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามแต่กลายเป็นว่าเห็นเงาของตัวเอง ไมค์เริ่มหลอนขึ้นเรื่อยๆแต่พยายามบอกตัวเองว่าเป็นเรื่องหลอกลวง ที่หลอนเพราะเหล้าที่โอลินให้ดื่ม ไมค์ตัดสินใจปีนหน้าต่างหวังจะไปห้องถัดไปแต่พอปีนออกไปแล้วกลับกลายเป็นว่าทั้งตึกมีหน้าต่างห้องไมค์แค่บานเดียว ไมค์ปีนกลับเข้าไปในห้อง ก็เจอผู้หญิงกระโดดหน้าต่างสวนออกไปทำเอาไมค์เกือบร่วงแต่ก็รอดหวุดหวิด

อุณหภูมิในห้องเริ่มลดลง ไมค์ต่อเนต(ได้ไงไม่รู้ ขนาดสัญญาณโทรศัพท์ยังไม่มี)วิดีโอแชทกับลิลลีภรรยาที่แยกกันอยู่ แต่ท่อดับเพลิงฉุกเฉินเกิดทำงานทำให้คอมพิวเตอร์ดับไป ไมค์ปีนขึ้นไปบนเพดานแต่ก็เจอผีจนตกกลับลงมาที่เก่า ทั้งห้องกลายเป็นหิมะไมค์จุดไฟเผารูปคนที่ตายในห้องไปเรื่อยๆ แล้วลิลลีก็ติดต่อเข้ามา (ผี)ไมค์ในจอบอกให้ลิลลีรีบมาหาที่ห้อง 1408 ทั้งที่ไมค์ตัวจริงไม่ได้พูดอะไร ต่อมาน้ำก็ทะลักออกมาจากทะเลในรูปที่แขวนอยู่ในห้อง ไมค์โดนน้ำพัดไปฟื้นอยู่ที่ชายหาด <<<<มีช่วงนึงตอนต้นเรื่องที่ไมค์ไปโต้คลื่นแล้วโดนคลื่นซัดแต่ก็ฟื้นขึ้นมาที่ชายหาด

ไมค์ตื่นขึ้นที่โรงพยาบาลใน LA ลิลลีมาเยี่ยมบอกไม่ได้แชทอะไรกับไมค์ ที่ไมค์มาอยู่โรงพยาบาลเพราะโดนกระดานโต้คลื่นกระแทกที่หัว ลิลลีคิดว่าไมค์คิดไปเอง ต่อมาไมค์ไปที่ไปรษณีย์แต่เจอคนที่เคยเจอที่โรงแรมทั้งคนยกกระเป๋า ช่างแอร์ แล้วภาพก็หมุนๆๆๆๆ ไมค์กลับไปอยู่ในห้อง 1408 ที่ตอนนี้อยู่ในสภาพทรุดโทรมอีกครั้ง ไมค์เจอประตูตั้งอยู่กลางห้อง พอเปิดเข้าไปก็เจอเคธีลูกสาววิ่งมากอดแล้วก็ตายสลายเป็นเถ้าถ่านไปต่อหน้า ไมค์เอาเหล้าที่เหลือจุดไฟเผาห้อง แล้วพนักงานดับเพลิงก็ช่วยไมค์ออกมาได้

ไมคืฟื้นอีกครั้งที่โรงพยาบาลในนิวยอร์ค พอหายไมค์กลับไปอยู่กับลิลลี ไมค์เอาเทปที่อัดไว้มาเปิดก็ได้ยินเสียงเคธีลูกสาวจริงๆ ลิลลีกับไมค์มองหน้ากันแล้วหนังก็จบ

ไม่น่ากลัวเท่าไหร่แต่ตกใจเป็นช็อตๆมากกว่า ดูๆไปก็งงๆ+เบื่อๆนิดหน่อยเพราะ จอห์น คูแซคเล่นอยู่คนเดียวในห้องมันแทบทั้งเรื่อง ที่แน่ๆจอห์นไม่เหมาะกับหนังแนวสยองขวัญเอาซะเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s