Alfie(2004)


อัลฟี(จู๊ด ลอว์)อาชีพขับรถลีมูซีนรับจ้าง อัลฟีใช้ชีวิตแบบหนุ่มเจ้าสเน่ห์กิ๊กกับสาวไปทั่ว หนึ่งในนั้นคือจูลีแม่หม้ายลูกติดที่เหมือนของตายที่อัลฟีแวะไปหาบ่อยๆ จูลีไม่ค่อยชอบที่อัลฟีกิ๊กเยอะ มาร์ลอนเพื่อนร่วมงานของอัลฟีมีปัญหากับโลเน็ตต์แฟนสาวที่เพิ่งทิ้งมาร์ลอนไป ปัญหาของอัลฟีคือไม่เคยจริงจังกับใครขนาดผู้หญิงที่เคยนอนด้วยยังจำไม่ได้ อัลฟีถูกจูลีไล่เพราะดันเอาชั้นในผู้หญิงไปทิ้งในถังขยะบ้านจูลี อัลฟีไปคุยกับโลเน็ตต์ดื่มเหล้าแล้วดันจบด้วยมีอะไรกัน วันต่อมามาร์ลอนมาบอกอัลฟีว่าคืนดีกับโลเน็ตต์แล้วอัลฟีไม่ได้บอกมาร์ลอนเรื่องที่มีอะไรกับโลเน็ตต์ เรื่องก็ดำเนินไปเรื่อยๆอัลฟีอยากลืมจูลีเลยออกเที่ยวไปเรื่อยๆแต่อยู่ๆอัลฟีก็เกิดอาการไม่แข็งใช้การไม่ได้ สาเหตุน่าจะมาจากเครียดที่จูลีขอเลิกแบบเด็ดขาด อัลฟีคืนกุญแจให้จูลี ที่ร้ายกว่านั้นหมอยังเจอก้อนเนื้อที่ต้องรอผลตรวจอีก

โลเน็ตต์มาหาอัลฟีบอกว่ากำลังท้อง เรื่องของเรื่องคือไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อ ทั้งมาร์ลอนและโลเน็ตต์เป็นคนผิวดำถ้าลูกออกมาขาวก็อัลฟีนั่นแหละ อัลฟีขอมีส่วนร่วมรับผิดชอบแต่โลเน็ตต์ปฏิเสธ อัลฟีเริ่มสำนึกคิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง อัลฟีได้คุยกับชายแก่ที่เจอในห้องน้ำได้ข้อคิดเรื่องการใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ผลตรวจออกมาอัลฟีไม่ได้เป็นอะไรแต่ก็เริ่มวางแผนธุรกิจ อัลฟีหว่านสเน่ห์สาวแก่ที่คบกับเศรษฐี มาร์ลอนลาออกจากงานและย้ายไปอยู่เมืองอื่นกับโลเน็ตต์ อัลฟีเจอกับนิคกีได้ฉลองคริสมาสด้วยกัน อัลฟีสานต่อกับนิคกีจนถึงขั้นอยู่ด้วยกันเกิดเหตุการณ์ขึ้นมากมายต่อมาอัลฟีเริ่มเบื่อการผูกมัด

อัลฟีเริ่มมีอะไรกับลิซสาวแก่ที่เคยหว่านสเน่ห์ไว้เพื่อหวังเอาเงินไปทำธุรกิจ ความสัมพันธ์ระหว่างอัลฟีกับนิคกีเริ่มแย่ลง นิคกีย้ายออกจากบ้านอัลฟี อัลฟีเจอกับจูลีอีกครั้งอัลฟีพยายามขอคืนดีแต่จูลีแต่งงานแล้ว  วิงเจ้าของรถเจ้านายของอัลฟีกีชอบกดขี่ภรรยาสุดท้ายก็ถุงภรรยาทิ้ง อัลฟีแนะนำให้วิงไปขอคืนดี อัลฟีไปหามาร์ลอนที่บ้านเจอแต่โลเน็ตต์กับลูกที่ไม่ใช่เด็กผิวดำ อัลฟีเลยเข้าใจเรื่องทุกอย่าง โลเน็ตต์ไม่ได้ทำแท้งอย่างที่อัลฟีเข้าใจลูกออกมาผิวขาวมาร์ลอนก็ยังคงอยู่กับโลเน็ตต์ อัลฟีเจอมาร์ลอนกลับมาพอดีเย็นชาใส่อัลฟี อัลฟีโทรหาโจชายแก่ที่เคยเจอในห้องน้ำปรับทุกข์เรื่องโลเน็ตต์ โจด่าอัลฟี(ได้สะใจมาก)ทำให้อัลฟีได้คิด อัลฟีอยากจริงจังกับลิซสาวแก่ที่กิ๊กอยู่ขนาดลงทุนแวะซื้อดอกไม้ไปให้ลิซ พอไปถึงปรากฏว่าลิซมีคนอื่นอยู่ด้วย อัลฟีพยายามคาดคั้นลิซเลยได้คำตอบเจ็บๆว่าเป็นเพราะอีกคนเด็กกว่าอัลฟี อัลฟีไปเดินบ่นกับตัวเองที่ท่าน้ำได้เจอกับสาวที่เคยกิ๊กด้วยก็โดนด่าแบบสุภาพอีกครั้ง อัลฟีขอโทษผู้หญิงคนนั้น ผู้หญิงพยักหน้ารับแล้วก็จากไป อัลฟีปฏิญาณกับตัวเองว่าจะไม่ยอมแต่งงานพอนึกย้อนกลับไปถึงผู้หญิงที่เคยคบสุดท้ายก็ไม่เหลืออะไรในชีวิต แล้วก็ย้อนถามตัวเองว่าทั้งหมดมันเพื่ออะไร

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s