Robin Hood(2010)


โรบิน ลองสไตรด์(รัสเซล โครว์)เป็นทหารของกษัตริย์ริชาร์ดใจสิงห์ที่ร่วมรบในสงครามอังกฤษ-ฝรั่งเศส ก็อดฟรีย์ที่มีเชื้อสายฝรั่งเศสวางแผนกับลกพี่ลูกน้องลอบปลงพระชนม์กษัตริย์ ตอนนั้นโรบินมาเจอโรเบิร์ต ล็อกซ์เลย์ที่เป็นคนนำหมวกกษัตริย์กลับอังกฤษถูกพวกก็อดฟรีย์ทำร้าย ก่อนตายโรเบิร์ตฝากดาบให้กับโรบินเอาไปคืนพ่อ

พอโรบินกลับถึงเมืองก็มีการสถาปนากษัตริย์จอห์น(น้องชาย) ก็อดฟรีย์ที่กลับมาก่อนวางแผนให้กษัตริย์เรียกเก็บภาษีจากประชาชนเพื่อให้ประชาชนโกรธแค้นฝรั่งเศสจะได้มาตีได้ง่ายๆ กษัตริย์จอห์นก็โง่ไล่มาร์แชลคนเก่าแก่ที่คัดค้านออก โรบินเอาดาบไปคืนที่บ้านของโรเบิร์ตได้เจอกับเลดีแมเรียนภรรยาของโรเบิร์ต พ่อของโรเบิร์ตพอรู้ว่าลูกชายตายก็ขอร้องให้โรบินปลอมตัวเป็นลูกชายเพื่อที่ดินจะได้ไม่ถูกยึด จริงๆแล้วพ่อของโรเบิร์ต มาร์แชลและพ่อของโรบินเคยรู้จักกันก่อนที่พ่อของโรบินจะถูกฆ่าตาย ส่วนโรบินหายตัวไปตั้งแต่ยังเด็ก

โรบินสวมรอยเป็นโรเบิร์ตได้เจอกับพวกเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ในป่ามีแมเรียนคอยดูแล ระหว่างนั้นโรบินก็ช่วยเหลือชาวบ้านด้วยการปล้นรถขนเสบียงเอาเมล็ดพันธุ์มาคืนชาวบ้าน ก็อดฟรีย์วางแผนให้กองทัพเรือฝรั่งเศสบุกรู้ว่าโรบินปลอมตัวเป็นโรเบิร์ตสั่งคนตามล่า ก็อดฟรีย์มาฆ่าพ่อของโรเบิร์ตตายจับแมเรียนขังจะจุดไฟเผาแต่พวกเด็กจากในป่ามาช่วยไว้

มาร์แชลไปพบแม่ของกษัตริย์จอห์นบอกเรื่องก็อดฟรีย์เป็นไส้ศึก แม่เลยไปขอให้ราชินีเตือนกษัตริย์จอห์น กว่าจะยอมเชื่อพวกฝรั่งเศสก็มาใกล้ถึงแล้ว กษัตริย์จอห์นไปขอร้องให้คนช่วยรบโดยตกลงว่าจะยอมทำสัญญาตามที่พ่อของโรบินเคยเรียกร้องไว้ พวกโรบินเลยช่วยกันขับไล่กองทัพฝรั่งเศส แมเรียนตามมาช่วยรบเกือบถูกก็อดฟรีย์ฆ่าแต่โรบินช่วยไว้ทัน ยิงธนูเสียบทะลุคอก็อดฟรีย์ตาย

พอฝรั่งเศสถอยทัพกษัตริย์จอห์นกลับไม่ยอมตามที่ตกลงเผาสัญญาทิ้งแล้วประกาศว่าโรบินคือคนเถื่อน ถ้าเจอให้ฆ่าทิ้งเสียบประจาน ใครให้ที่อยู่จะมีโทษ โรบินกับพวกและแมเรียนเลยเข้าไปอยู่ในป่ากับพวกเด็กกำพร้า จากนั้นตำนานโรบิน ฮูดก็เริ่มต้นขึ้น

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s