Letters to Juliet(2010)

โซฟี(อแมนดา ไซเฟรดที่เล่นเป็นเพื่อนเจนนิเฟอร์ใน Jenifer’s Body) เป็นคนค้นหาความจริงเพื่อยืนยันเรื่องในหนังสือ โซฟีไปเที่ยวพรีฮันนีมูนกับวิคเตอร์คู่หมั้นที่กำลังจะเปิดร้านอาหาร แต่ปรากฏว่าวิคเตอร์ไม่ได้สนใจเที่ยวมัวแต่สนใจทุกอย่างที่เกี่ยวกับร้านอาหารทั้งไปชิมไวน์ ชิมชีส ดูเห็ดและสารพัดที่ตัวเองสนใจ โซฟีเลยขอแยกไปเที่ยวคนเดียว

โซฟีไปเจอกำแพงข้างรูปปั้นจูเลียตที่มีคนเขียนจดหมายถึงจูเลียตไปแปะไว้ พอตกเย็นก็มีคนมาเก็บจดหมายใส่ตะกร้า โซฟีเลยเดินตามไปจนพบว่ามีผู้หญิงกลุ่มนึงมานั่งตอบจดหมายในนามจูเลียตแล้วส่งคืนให้ผู้เขียน พอเล่าให้วิคเตอร์ฟังวิคเตอร์กลับสนใจอาหารที่โซฟีได้มาจากแม่เจ้าของบ้านมากกว่า วันต่อมาโซฟีพาวิคเตอร์มาที่บ้านวิคเตอร์เรียนทำอาหารทั้งวันทำให้โซฟีว่าง ตอนไปเก็บจดหมายบังเอิญโซฟีไปเจอจดหมายเก่าเมื่อ 50 ปีที่แล้วเข้าโซฟีเลยตอบจดหมายไป

จดหมายฉบับนั้นเป็นของแคลร์ที่เขียนถึงจูเลียตเรื่องที่ถูกกีดกันความรักเมื่อสมัยสาวๆ วันต่อมาชาร์ลีเอาจดหมายมาต่อว่าโซฟีที่ไปสร้างความหวังให้กับแคลร์ย่าของชาร์ลีจนต้องบินจากอังกฤษมาตามหาลอเรนโซคนรัก วิคเตอร์ไปงานประมูลไวน์ต่างเมืองพอดี โซฟีเลยขอตามแคลร์ไปหาลอเรนโซด้วยเพื่อหาข้อมูลเขียนหนังสือ หาไปหามาปรากฏว่ามีลอเรนโซ บัลตินีถึง 74 คน แรกๆชาร์ลีก็ไม่พอใจแต่โซฟีใช้ความถนัดเรื่องสืบหาความจริงช่วยตีวงให้แคบขึ้น

ระหว่างทางโซฟีกับชาร์ลีก็รู้จักกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้นจนถึงลอเรนโซคนสุดท้ายก็ยังไม่ใช่ ก่อนจะแยกย้ายแคลร์ให้ชาร์ลีแวะไร่องุ่น ที่นั่นแคลร์ได้เจอลอเรนโซ 3 เจนเนอเรชัน ในที่สุดแคลร์ก็เจอลอเรนโซคนรัก โซฟีขอตัวกลับ แคลร์ที่เฝ้าสังเกตทั้งสองคนมานานบอกให้ชาร์ลีรีบตามไป ชาร์ลีตามมาเจอโซฟีอยู่กับวิคเตอร์เลยผิดหวังกลับไป

งานเขียนของโซฟีจะได้ตีพิมพ์ ต่อมาโซฟีได้รับการ์ดเชิญไปงานแต่งงานของแคลร์กับลอเรนโซ โซฟีไปขอเลิกกับวิคเตอร์ ที่งานแต่งโซฟีเจอกับชาร์ลีแต่ชาร์ลีแนะนำให้รู้จักแพทรีเซีย(ที่ชาร์ลีเคยเล่าให้ฟังว่าเป็นแฟนเก่า) ตอนกล่าวขอบคุณแคลร์อ่านจดหมายที่โซฟีเขียนตอบให้คนในงานฟัง<<<< เขียนดีมาก ต้องฟังแบบไม่อ่านซับไทย บางคำไม่ต้องพยายามแปลมันได้ใจความกว่า

โซฟีฟังที่ตัวเองเขียนแล้วทนไม่ไหววิ่งออกจากงาน ชาร์ลีวิ่งตามไปคล้ายๆในเรื่องโรมิโอ แอนด์ จูเลียต โซฟีบอกว่าถอนหมั้นแล้วและบอกรักชาร์ลี ชาร์ลีอธิบายให้ฟังว่าแพทรีเซียที่มานั้นคือญาติ ไม่ใช่แฟนเก่าแค่บังเอิญชื่อเดียวกัน แต่โซฟีมีแค่คนเดียว แล้วก็จบลงอย่างแฮปปี เอนดิง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s