Hot Tub Time Machine(2010)


อดัม(จอห์น คูแซค)ที่เพิ่งถูกแฟนทิ้งมีหลานชายเจค็อบลูกของพี่สาวที่บ้าคอมพิวเตอร์ไม่ค่อยมีเพื่อนแถมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นพ่อ นิคเพื่อนของอดัมที่อยู่ใต้อำนาจภรรยาทุกเรื่องขนาดรู้ว่าภรรยานอกใจยังไม่กล้าพูด ลูเพื่อนอีกคนที่ชีวิตเหลวแหลก ลูเกิดสลบไปเพราะสูดคาร์บอนมอนอกไซด์จากท่อไอเสียเข้าไปมากเกิน จนเพื่อนๆเข้าใจว่าลูเซ็งชีวิตจนอยากฆ่าตัวตายเลยชวนลูไปที่สกีรีสอร์ทที่เคยไปเที่ยวด้วยกันเมื่อ 24 ปีก่อนโดยมีเจค็อบตามไปด้วย

พอไปถึงทั้งหมดได้เข้าพักห้องเดิม ห้องนั้นมีบ่อน้ำวนให้ลงไปแช่ได้ทั้งหมดก็ดื่มเหล้าเมา พอเมาได้ที่ดันทำเครื่องดื่มของรัสเซียที่ลูเอาไปด้วยหกใส่แผงวงจรทำให้ทั้งหมดย้อนเวลากลับไปปี 1986 พอส่องกระจกทั้งหมดก็ตกใจที่กลายเป็นตัวเองตอนหนุ่มยกเว้นเจค็อบที่ยังไม่เกิด แต่พอนับๆแล้วเจค็อบปฏิสนธิช่วงนั้นพอดี

ช่างซ่อมบ่อน้ำบอกใบ้ว่าห้ามเปลี่ยนแปลงอะไร พวกนั้นเลยตีความว่าถ้าทุกอย่างเปลี่ยนไปจากเดิมจะเกิดบัตเตอร์ฟลายเอฟเฟค จากนั้นก็พยายามนึกว่าตัวเองทำอะไรในวันนั้น อดัมบอกเลิกกับแฟนจนแฟนเอาส้อมจิ้มตา ลูถูกพวกวัยรุ่นรุมตื้บ นิคก็ต้องไปโชว์กับวงดนตรี จากนั้นทั้งหมดก็แยกย้ายกันไปทำเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นโดยมีเจค็อบคอยตามกำกับเพราะถ้าทุกอย่างไม่เหมือนเดิมอาจจะไม่มีเจค็อบ เรื่องของแต่ละคนก็เกือบเหมือนเดิม อดัมจากที่เป็นคนบอกเลิกแฟนกลับถูกบอกเลิกแทนแต่ก็ยังโดนส้อมจิ้มตาเหมือนเดิม นิคก็ประสบความสำเร็จกับวงดนตรี ลูก็โดนซ้อมแต่ก็ได้รู้ว่าจริงๆแล้วตัวเองคือพ่อของเจค็อบ

พอทั้งหมดตามไปเอาเครื่องดื่มรัสเซียคืนจากแกงค์ที่รุมตื้บลูสำเร็จก็รีบกลับไปที่บ่อน้ำแต่ลูไม่กลับเพราะอยู่ในยุคนั้นลูมีความสุข ถ้ากลับไปลูอาจจะอยากฆ่าตัวตายอีก อดัมเลยจะอยู่ด้วยแต่ลูผลักอดัมลงบ่อไป พอกลับมาที่เวลาปัจจุบันปรากฏว่าทุกอย่างเปลี่ยนไป เบลบอยที่เจอตอนแรกแขนขาดกับมีแขนครบสองข้างเลยรู้ว่าอดัมบอกไว้ว่าให้รีบเอาแขนใส่น้ำแข็งเซลล์จะยังไม่ตาย เบลบอยเอาที่อยู่บ้านใหม่มาให้นิคกับอดัม กลายเป็นว่าอดัมรวยและอยู่กับผู้หญิงอีกคนที่เจอตอนย้อนเวลา ส่วนภรรยานิคก็ไม่ได้นอกใจเพราะนิคโทรหาภรรยาที่ตอนนั้นอายุแค่ 9 ขวบ ภรรยายังจำได้เลยไม่ได้นอกใจ ส่วนลูใช้ความรู้จากอนาคตทำประโยชน์จนร่ำรวยเป็นเจ้าของลูเกิล ดูแลครอบครัว(พี่สาวอดัมและเจค็อบ)อย่างดี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s