Predators(2010)


รอยซ์(เอเดรียน โบรดี)ลอยอยู่ในอากาศพอกระตุกร่มให้กางก็ตกลงกลางป่าเจอกับพวกอีก 6 คนมีทั้งยากูซา นักโทษ หมอ พ่อค้ายารัสเซีย ทหาร แล้วทั้งหมดก็รวมกลุ่มกันหาทางออก พวกรอยซ์เจอศพคนที่ถูกอะไรซักอย่างทำร้ายเลยสันนิษฐานกันว่าเป็นสิ่งที่มีความสามารถสูงมากเพราะรอบๆศพมีกับดักวางไว้เต็มไปหมดแต่คนนั้นก็ยังถูกทำร้าย

กลุ่มของรอยซ์ถูกสัตว์ประหลาดทำร้ายจนเสียพ่อค้ายารัสเซียไปเป็นศพแรก รอยซ์กับพวกแกะรอยตามสัตว์ประหลาดไปจนเจอพรีเดเตอร์ถูกจับแขวนอยู่ แล้วพวกรอยซ์ก็ถูดพรีเดเตอร์ไล่ล่าจนตกน้ำไปเจอถ้า ที่นั่นพวกพระเอกได้เจอกับโนแลนด์(ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น)ที่ถูกจับมาปล่อยไว้เป็นเหยื่อให้พรีเดเตอร์ล่า โนแลนด์เล่าว่าพวกพรีเดเตอร์แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มที่ใหญ่กว่าจะล่ากลุ่มที่เล็กกว่า และพวกมันจะพัฒนาทักษะการต่อสู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แล้วพวกพรีเดเตอร์ก็ตามมาจนเจอที่ซ่อนของพวกพระเอก ในกลุ่มก็ตายไปทีละคน บางคนก็ฆ่าพรีเดเตอร์ได้แต่สุดท้ายก็ตายหมดจนเหลือแค่ 3 คนคือรอยซ์ อิสเบลลาและหมอ รอยซ์ตัดสินใจไปช่วยพรีเดเตอร์ที่ถูกจับแขวนตอนต้นเรื่องเพื่ออาศัยยานหนีออกจากป่า แต่พรีเดเตอร์ตัวนั้นก็ถูกพรีเดเตอร์โหดฟันหัวขาด

หมอได้รับบาดเจ็บรอยซ์ตัดสินใจทิ้งหมอแต่อิสเบลลาไม่ยอมทิ้ง สุดท้ายอิสเบลลาถูกหมอทำร้ายจนแทบขยับตัวไม่ได้ คือหมอเป็นไส้ศึกให้พรีเดเตอร์คอยมาแฝงตัวอยู่ในกลุ่มมนุษย์ที่ถูกส่งมาให้พรีเดเตอร์ล่า แต่รอยซ์ที่กลับมาช่วยนางเอกฉลาดกว่าเลยแทงหมอ แล้วหมอก็ถูกพรีเดเตอร์ฆ่าตายอีกที

รอยซ์ที่เรียนรู้ว่าพรีเดเตอร์มองเห็นด้วยอินฟราเรดจากความร้อนในร่างกายมนุษย์เลยจุดไฟเผาบริเวณนั้นแล้วซุ่มทำร้ายพรีเดเตอร์แต่พรีเดเตอร์ก็แข็งแรงกว่า ตอนที่รอยซ์เสียเปรียบอิสเบลลาก็ฮึดเฮือกสุดท้ายเอาปืนมาเล็งยิงพรีเดเตอร์ รอยซ์ใช้ขวานของพรีเดเตอร์ฟันพรีเดเตอร์จนตาย รอยซ์กับอิสเบลลาก็แนะนำตัวกันคือทั้งเรื่องไม่รู้ชื่อเลยมารู้เอาตอนจบนี่แหละ ตอนหลังก็มีคนอีกกลุ่มกระโดดร่มลงมา <<<ถูกส่งมาเพื่อให้พรีเดเตอร์ล่าอีก

ไม่ค่อยสนุกสู้พรีเดเตอร์สมัยก่อนไม่ได้ ตั้งหลายปีผ่านไปดูแล้วยังไม่รู้สึกว่าพรีเดเตอร์เก่งขึ้นจากเดิมเท่าไหร่ ทั้งที่เรื่องปูไว้ว่าพรีเดเตอร์พัฒนาทักษะจนเก่งขึ้นเรื่อยๆ ไม่ได้ดูหนังที่เอเดรียน โบรดีเล่นนานแล้ว(เค้าก็เล่นแหละแต่ไม่ได้ดูเอง) ตั้งแต่สมัยคิงคอง แต่ที่ติดตาที่สุดคือ The Jacket ที่ถูกจับใส่ชุดคนบ้านอนในช่องเก็บศพ ภาพเอเดรียนติดตาตลอดทุกครั้งที่ดูหนังที่มีคนถูกจับใส่ชุดแบบนั้นต้องนึกถึง The Jacket    

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s