I Give my First Love to You(2009)


เรื่องของทาคุมะที่เป็นโรคหัวใจและจะมีอายุไม่ถึง 20 ปี ทาคุมะรู้จักกับมายุที่เป็นลูกสาวหมอเป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่ 8 ขวบ ตอนเด็กทาคุมะสัญญากับมายุว่าถ้าโตขึ้นจะแต่งงานกับมายุ จากนั้นมามายุก็ยึดมั่นในคำสัญญามาตลอด แต่พอโตขึ้นเริ่มเข้าใจชีวิตมากขึ้นทาคุมะไม่อยากให้มายุต้องร้องไห้อีก เวลาที่มายุโดนแกล้ง ทาคุมะก็ไม่สามารถปกป้องได้ พอเข้าไปช่วยโรคหัวใจก็กำเริบ ทาคุมะที่เรียนเก่งกว่ามายุมากๆตัดสินใจสอบเข้าม.ปลายโรงเรียนประจำชื่อดังเพื่อจะได้ไปจากมายุ

วันปฐมนิเทศทาคุมะก็ประหลาดใจที่เห็นมายุสอบติดเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมายุรู้อยู่แล้วว่าทาคุมาจะเข้าโรงเรียนนี้เลยเรียนพิเศษอย่างหนัก ที่โรงเรียนมีเทรุหนุ่มป๊อปมาชอบมายุ เทรุขอให้ทาคุมะเลิกกับมายุ ให้เห็นใจคนที่ยังมีชีวิตอยู่ พ่อของเทรุเป็นโรคหัวใจเหมือนทาคุมะและก็เสียชีวิตไปเพราะไม่มีคนบริจาคหัวใจ พอดีกับที่ทาคุมะเจอเพื่อนเก่าที่เป็นโรคหัวใจเหมือนกัน มายุเข้าใจผิดคิดว่าทาคุมะไปชอบคนอื่น(คือทาคุมะดันไปจูบผู้หญิงคนนั้น) เลยเลิกกัน

ต่อมาผู้หญิงที่เป็นโรคหัวใจก็ตาย ทาคุมะเลยคิดได้ว่าชีวิตมันสั้นเลยไปท้าวิ่งแข่งกับเทรุโดยมีมายุเป็นเดิมพัน ทาคุมะชนะเทรุ เทรุต้องทำตามสัญญาจะไม่ยุ่งกับมายุอีก ทาคุมะกลับมาขอคบกับมายุใหม่และขอมีอะไรด้วยกลางสนามซ้อมยิงธนู<<<เออ…นะ (ใจ)ง่ายงี้เลย ต่อมาทาคุมะโรคหัวใจกำเริบ พอดีกับที่เทรุเกิดอุบัติเหตุ เทรุเคยทำเรื่องบริจาคอวัยวะ ทาคุมะดีใจมากที่จะได้ผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ มายุไปถามจากพ่อเลยรู้ว่าเป็นหัวใจของเทรุ พอทาคุมะรู้ว่าเป็นหัวใจเทรุตอนแรกก็จะไม่ยอมผ่า แต่ต่อมาแม่กับปู่ของเทรุก็เปลี่ยนใจขอยกเลิกการบริจาค

ทาคุมะชวนมายุไปเที่ยวๆๆๆๆกินๆๆๆทำทุกอย่างที่อยากทำแล้วก็อาการกำเริบ มายุไปขอร้องแม่ของเทรุแต่แม่ของเทรุก็ไม่ยอมให้หัวใจ แล้วทาคุมะก็ตายไป มายุอ่านจดหมายเมื่อสมัยเด็กของทาคุมะที่แนบใบโคลเวอร์ 4 แฉกว่าอยากให้ทุกคนมีความสุข (สมัยเด็กทาคุมะกับมายุเคยช่วยกันหา)  ตอนจบมายุแต่งงานกับโหลกระดูกของทาคุมะตามสัญญา แล้วก็ตัดไปสมัยเด็กๆตอนที่ทาคุมะเจอกับมายุ

เรื่องนี้มาจากการ์ตูน ไม่ถึงกับชอบยังห่างไกลจาก Be with you, The Classic ฯลฯอีกเยอะ โดยส่วนตัวคิดว่ามันเด็กเกินไปที่จะมาซาบซึ้งกับความรัก(เค้าอาจจะผูกพัน รักแรกหรืออะไรก็ตาม) ดูแล้วมันขัดๆที่เด็กม.ต้น เพิ่งขึ้นม.ปลายแสดง(ออก)ความรักกันแบบนั้น<< อาจจะเป็นเรื่องปกติของเค้า เนื้อเรื่องมันวัยใกล้ๆกับ Sky of love ที่คนอื่นเค้าซึ้งกันจนนักร้องไทยไปก๊อปเค้ามาทำ MV กรณี Sky of love ยังยืนยันว่าไม่ชอบที่เด็กขนาดนั้นไปXXXกับผู้ชายจนท้อง ถึงจะรักกันยังไง ถึงคนใดคนนึงจะต้องตาย….แล้วไง คือมันไม่ใช่ประเด็นที่จะต้อง….กันก่อนวัยอันควร

เทียบกับ The Classic หรือ More than blue ที่ถึงวัยอันควรเค้าก็ไม่เห็นต้องแสดงความรักกันแบบนั้น แค่ความปรารถนาดีและใช้วิธีการดูแลซึ่งกันสื่อให้รู้ว่ารักแทน แค่นี้มันก็ซึ้งกินใจ เรียกน้ำตาได้มากกว่า สรุปก็คือ….ไม่เข้าใจความรักแบบเด็กๆนั่นเอง 55555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s