Too Beautiful to lie(2004)


ยังจูติดคุกข้อหาต้มตุ๋นหลอกลวงแกล้งเล่นละครประพฤติตัวดีจนได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนด ยังจูบอกว่าจะทำของขวัญ(ห่านไม้แกะสลัก)ไปให้พี่สาวที่เป็นญาติเพียงคนเดียวในวันแต่งงาน ยังจูโทรหาพี่สาวที่กำลังลองชุดบอกจะไปหาแต่พี่สาวพยายามบ่ายเบี่ยงบอกให้ยังจูและไปเที่ยวพักผ่อนก่อนเพราะไม่อยากให้ญาติเจ้าบ่าวรู้เรื่องน้องสาวติดคุก ยังจูเจอกับฮีชุลรถไฟ ฮีชุลกำลังจะเดินทางไปขอแฟนแต่งงานระหว่างนั้นเกิดทำแหวนที่เป็นสมบัติของแม่หล่น ฮีชุลก้อมลงไปเก็บยังจูที่หลับอยู่นึกว่าฮีชุลจะลวนลาม ฮีชุลเล่าเรื่องตัวเองที่เป็นเภสัชกรในชนบท ฮีชุลถูกโจรล้วงกระเป๋าเอาแหวนไป ยังจูลงจากรถไฟตามไปล้วงเอาแหวนคืนมาจากโจรจนกลับขึ้นรถไฟไม่ทัน ยังจูพยายามตะโกนบอกให้ฮีชุลโยนกระเป๋าลงมาคืนแต่ฮีชุลไม่เข้าใจ ยังจูไปแจ้งความแต่ไม่ได้กระเป๋าคืน

ยังจูตัดสินใจเดินทางไปที่บ้านของฮีชุลเพื่อคืนแหวนแต่กลายเป็นว่ากว่าจะรู้ที่อยู่ก็ได้รู้เรื่องส่วนตัวของฮีชุลซะละเอียดยิบ ฮีชุลเป็นถึงลูกชายนายกยังจูเรียกแท็กซีไปที่บ้านนายก คนขับดันเป็นญาติของฮีชุลเข้าใจผิดว่ายังจูจะแต่งงานกับฮีชุล เรื่องวุ่นวายเข้าไปอีกตอนเจอคุณย่าของฮีชุลที่หลงๆลืมๆคิดว่าทุกคนตายไปหมดแล้ว คนขับแท็กซีพายังจูไปพบนายกลุงของฮีชุลดันเป็นตำรวจ ยังจูกลัวว่าจะเกิดเรื่องเดือดร้อนเพราะอยู่ระหว่างฑัณบนเลยพูดไปแบบกำกวมจนนายกเข้าใจว่าฮีชุลไปทำผิดไว้กับยังจู

น้องสาวของฮีชุลเข้ามาอีกคนยังจูเป็นลมไป ทั้งหมดพายังจูไปโรงพยาบาล ยังจูพยายามหนีแต่ดันไปเข้าห้องตรวจครรภ์พวกญาติๆเลยเข้าใจกันไปว่ายังจูท้องกับฮีชุล ตัดไปที่ฮีชุลกำลังขอแฟนแต่งงาเพิ่งรู้ตัวว่าแหวนหาย ยังจูกลับไปพักที่บ้านของฮีชุล พ่อของฮีชุลโทรตามฮีชุลกลับบ้านด่วน คืนนั้นยังจูพยายามหนีแต่ไม่สำเร็จ ฮีชุลชวนแฟนไปอยู่ด้วยกันที่ชนบท แฟนของฮีชุลไม่ชอบชีวิตแบบนั้นแต่รับปากว่าจะลองไปที่บ้านฮีชุล ยังจูเข้ากับคนที่บ้านของฮีชุลได้ดี ยังจูไปสปากับครอบครัวฮีชุลและพยายามหนีอีกครั้ง ฮีชุลตามมาพอดียังจูถามถึงกระเป๋าแต่ฮีชุลคิดว่ายังจูขโมยแหวนไป ยังจูโกรธเลยแกล้งหลอกครอบครัวฮีชุลจนฮีชุลถูกพ่อตี

ฮีชุลพยายามบอกว่าไม่รู้จักกับยังจู ยังจูเลยเล่าเรื่องที่ได้ยินมาที่ชาวบ้านเค้าเมาท์กันเกี่ยวกับฮีชุลได้ถูกหมด พ่อของฮีชุลให้ยังจูอยู่ที่บ้าน ยังจูไปที่ร้านขายยาของฮีชุลตกลงกันให้ฮีชุลหากระเป๋ามาคืน ชาวบ้านพากันร่ำลือเรื่องฮีชุลทำผู้หญิงท้องแล้วทิ้ง ยังจูกับน้องสาวของฮีชุลอยากหาเงินซื้อหนังสื้อใหม่ให้ห้องสมุด ฮีชุลแอบเข้าห้องเจอบัตรของยังจูแต่ยังจูแย่งกลับคืนไปได้ ฮีชุลแอบเอาแก้วน้ำที่มีรอยนิ้วมือยังจูไปให้เพื่อนที่เป็นตำรวจตรวจสอบให้ คืนนั้นยังจูอธิษฐานกับดาวตกขอให้ฮีชุลเข้าใจมากกว่านี้ ยังจูโทรหาพี่สาวบอกแวะเที่ยวอยู่ยืนยันว่าจะไปงานแต่งงาน

ฮีชุลโทรชวนให้แฟนมาหาที่บ้าน ยังจูวางแผนให้ฮีชุลเข้าประกวดเปปเปอร์บอยที่เป็นงานประจำปีแทนตัวแทนที่แขนหัก ฮีชุลถูกครอบครัวบังคับให้ลงแข่งต้องฝึกซ้อมฟิตร่างกายเต็มที่โดยมียังจูเป็นโคชให้ ยังจูสัญญาว่าถ้าฮีชุลชนะจะยอมไปจากบ้านของฮีชุล ยังจูพยายามหาความสามารถพิเศษของฮีชุล ฮีชุลเล่นกีตาร์ร้องเพลงให้ยังจูฟังจนเคลิ้ม ยังจูกับฮีชุลเริ่มดีกันฮีชุลพายังจูไปที่ทะเลสาบ ยังจูบอกว่าฮีชุลเหมาะกับที่นี่มาก ฮีชุลเล่าเรื่องแฟนบอกอยากให้แฟนชอบที่นี่เหมือนกับยังจู ยังจูท้าพนันกับฮีชุลเพราะฮีชุลบอกว่าดูออกว่ายังจูโกหกตอนไหน ยังจูบอกว่าชอบฮีชุลแล้วก็กลบเกลื่อนไป

เพื่อนที่เคยติดคุกพร้อมยังจูตามยังจูมาที่บ้านของฮีชุลเพราะคิดว่ายังจูมีแผนต้มตุ๋นครอบครัวของฮีชุล ยังจูเลยต้องแกล้งเล่นละครหลอกเพื่อนไปว่าจะขโมยเงินที่ได้จากการจัดงานแล้วแบ่งกัน วันงานฮีชุลต้องแสดงความสามารถร้องเพลงแต่ยังจูเห็นว่าคู่แข่งแสดงแบบเดียวกันแต่เหนือกว่าฮีชุลมากเลยให้ฮีชุลเปลี่ยนแนว ยังจูกับเพื่อนขึ้นไปเต้นรีวิวประกอบเพลงให้ฮีชุลจนกรรมการชอบมาก คู่แข่งของฮีชุลประท้อวงเรื่องที่ยังจูขึ้นไปแสดงด้วย ยังจูเลยเสนอให้แข่งกันกินพริกเพื่อเป็นการตัดสินแทนปรากฏว่าฮีชุลเป็นฝ่ายชนะ

ครอบครัวของฮีชุลฉลองกัน ยังจูกับน้องสาวของฮีชุลเอาเงินรางวัลไปซื้อหนังสือให้เด็กๆ ยังจูบอกกับฮีชุลว่าเขียนจดหมายถึงพ่อของฮีชุลใส่ไว้ในลิ้นชักและกำลังจะไปตามสัญญา ฮีชุลบอกว่ายังหากระเป๋าไม่เจอ แฟนของฮีชุลมาที่บ้านพร้อมกับกระเป๋าของยังจูที่ฮีชุลลืมไว้ ฮีชุลพาแฟนไปที่ริมทะเลสาบ แฟนของฮีชุลยอมรับว่าตัวเองไม่เหมาะกับชนบทและให้ฮีชุลตัดสินใจเลือก เพื่อนของฮีชุลที่เป็นตำรวจได้ข้อมูลของยังจู ยังจูกับเพื่อนขโมยเซฟไปแต่จริงๆแล้วยังจูให้นายกเก็บเงินไว้ที่อื่นแล้ว ยังจูไม่ขอเอาส่วนแบ่งแต่ขอแหวนของฮีชุลที่เพื่อนขโมยไปคืน ยังจูกลับมาที่บ้านฮีชุลอีกครั้ง ยังจูบอกลายย่าของฮีชุล ตำรวจมาที่บ้านพอดีฮีชุลห้ามไม่ให้เพื่อนพูดเรื่องยังจูเพราะฮีชุลอ่านจดหมายที่ยังจูทิ้งไว้แล้ว ยังจูสารภาพเรื่องที่ขโมยแหวนจากโจรคืนมาให้ฮีชุลแต่ไม่กล้าบอกแต่แรกเพราะอยู่ระหว่างฑัณบน ที่มาเพราะอยากเอาแหวนมาคืนและอยากได้กระเป๋าคืนจากฮีชุล ตำรวจจะพายังจูไปโรงพักฮีชุลบอกไม่มีอะไรเสียหายแล้วยังจูก็จากไป

ยังจูไปงานแต่งงานพี่สาว พี่สาวของยังจูยังคงเลือกชุดแต่งงานไม่ได้และรอยังจูอยู่ ครอบครัวของฮีชุลยังคงคิดถึงยังจูอยู่ ยังจูไปทำงานเป็นพนักงานเสริฟหลังเลิกงานยังจูเห็นดาวตก ฮีชุลตามมาพอดี ฮีชุลท้าพนันยังจูอีกครั้ง ฮีชุลบอกว่าชอบยังจูฮีชุลชวนยังจูไปที่บ้านเพราะทุกคนคิดถึงยังจูแล้วก็กอดกัน ระหว่างนั้นมีโจรมาขโมยกระเป๋าฮีชุล ยังจูรู้สึกรีบบอกให้ฮีชุลตามไปแต่ฮีชุลไม่สนใจจริงๆแล้วเป็นแผนของฮีชุลแล้วก็จบแบบแฮปปี

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s