The Last Airbender(2010)


เกริ่นนำเรื่องด้วยการเล่าว่ามีอยู่ 4 เผ่าคือ ดิน น้ำ ลมไฟ พวกอัคคีถือโอกาสยึดอาณาจักรต่างๆเพราะผู้ควบคุมธาตุทั้งสี่หายตัวไป คาทารากับซอคกาที่กำลังฝึกวิชาเจอแองอยู่ใต้น้ำแข็งเกือบร้อยปี พวกอัคคีที่นำโดยเจ้าชายซูโก(คนที่เป็นจามาลในเรื่องสลัมด็อก)ตามมาจับตัวแองไปพิสูจน์จนมั่นใจว่าแองคือร่างอวตารของผู้ควบคุมแต่แองใช้พลังหนีออกมาได้

คาทารากับซอคกาตามแองกลับไปที่อาณาจักรลม ที่นั่นถูกพวกพวกอัคคียึดและฆ่าตายหมด แองสื่อสารทางจิตกับวิญญาณมังกร มังกรแนะนำให้แองออกเดินทางเพื่อศึกษาวิธีการควบคุมธาตุต่างๆโดยเริ่มจากดิน แองกับพวกเดินทางไปช่วยเหลือชาวดินขับไล่พวกอัคคีจนได้คัมภีร์การควบคุมน้ำ ต่อมาแองถูกคนทรยศหลอกจนถูกพวกอัคคีจับตัวไว้ได้แต่ซูโกใส่หน้ากากมาช่วยแอง ซูโกถูกพ่อดูถูกที่อ่อนแอเลยอยากพิสูจน์ให้พ่อเห็น

แองกับพวกไปฝึกวิชาต่อที่อาณาจักรน้ำ เจ้าหญิงของที่นั่นได้ชีวิตมาจากพระจันทร์ที่อยู่ในร่างปลาสองตัว ซูโกตามมาจับตัวแองตอนที่แองกำลังติดต่อกับมังกร มังกรบอกวิธีเอาชนะพวกอัคคีให้ ต่อมาพวกอัคคีบุกอาณาจักรน้ำ เซาที่พ่อของซูโกส่งมาฆ่าปลาตายไปตัวนึงเจ้าหญิงเลยต้องยอมแลกชีวิตตัวเองคืนให้ ซูโกกับลุงแยกตัวเองจากไปปล่อยให้เซาถูกพวกอาณาจักน้ำเล่นงาน

แองที่ตอนนี้ยอมรับการเป็นอวตาร(ที่ผ่านมาแองปฏิเสธและหนีมาตอนได้รับเลือกทำให้แองยังไม่ทันได้ฝึกวิชา)แสดงพลังควบคุมจนเหตุการณ์ทุกอย่างสงบลง ทุกคนขอร้องให้แองเป็นผู้นำ ตัดไปที่พ่อของซูโกที่ตอนนี้ไม่เหลือใครสั่งเสียลูกสาวให้กำจัดผู้ควบคุมให้ได้แล้วก็จบ….. คาดว่าน่าจะมีภาคต่อ

ดูเพราะเป็นหนังอีกเรื่องของเอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน ก็โอเคเลยนะไม่ผิดหวัง สนุกดีรอดูภาคสองต่อ ชอบหนังของคนนี้หลายเรื่อง The Sixth Sense, The Village, Unbreakable ต่อให้งงๆอย่าง Signs หรือ The Happening ก็ยังชอบ ที่ออกมาผิดฟอร์มสุดคงเป็น  Lady in the Water อ่ะ แต่ยังไงพอเห็นชื่อคนนี้ก็ต้องดูไว้ก่อน

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s