Splice(2009)


ไคลฟ์(เอเดรียน โบรดี)กับเอลซาทดลองผสมพันธุ์สัตว์ข้ามสายพันธุ์ได้สำเร็จกลายเป็นตัวคล้ายๆหนอน แต่ทางหัวหน้าสั่งให้ล้มเลิกหันมาค้นคว้าเรื่องโปรตีนสังเคราะห์แทน ไคลฟ์กับเอลซาเลยแอบผสมDNA มนุษย์กับสัตว์จนกลายเป็นตัวรูปร่างคล้ายคน เอลซาให้ชื่อว่าเดรน(เป็นคำกลับหลังมาจาก NERD ชื่อห้องแล็บ) ตอนแรกไคลฟ์จะฆ่าเดรนทิ้งแต่เอลซาบอกว่ายังไงเดรนก็อายุไม่ยืนเพราะการเจริญเติบโตของเซลล์เกิดขึ้นเร็วมากน่าจะเก็บไว้ศึกษา

ต่อมาน้องชายของไคลฟ์มาเจอ สัตว์ผสมคู่แรกเกิดกลายพันธุ์กลายเป็นตัวผู้ทั้งคู่แล้วต่อสู้กันเองยิ่งทำให้ทางแล็บสั่งห้ามผสมสัตว์อีก ทั้งคู่เลยต้องย้ายเดรนไปอยู่ที่ฟาร์มบ้านเก่าของเอลซา เดรนเป็นทั้งสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์ปีก มีพิษคล้ายเหล็กในที่ปลายหาง มารู้ตอนหลังว่าเดรนมีปีกเพราะเดรนอยากออกไปข้างนอก เอลซาจับเดรนผ่าต่อมพิษและเข็มพิษทิ้งเพราะเดรนฆ่าแมวตายและเกือบทำร้ายเอลซา

เดรนรู้ว่าเอลซาใช้ DNA ของตัวเองจนเกิดเป็นเดรน หัวหน้าเร่งเรื่องโปรตีนไม่งั้นจะสั่งปิดห้องแล็บ เอลซาเลยไปสังเคราะห์เองที่แล็บ ไคลฟ์มีอะไรกับเดรน ระหว่างนั้นเข็มพิษของเดรนก็งอกขึ้นมาใหม่ เอลซากลับมาเจอพอดี เอลซาบอกไคลฟ์ว่าสังเคราะห์โปรตีนสำเร็จแล้ว ไคลฟ์ตัดสินใจกลับไปจบเรื่องทั้งหมด แต่พอกลับไปปรากฏว่าเดรนกำลังจะตาย พอเดรนตายทั้งคู่เอามาฝัง แต่น้องชายของไคลฟ์พาหัวหน้ามาพอดี หัวหน้าอ้างสิทธิ์ในสัตว์ทดลอง

แล้วเดรนที่ยังไม่ตายแถมกลายพันธุ์เป็นผู้ชายบินมาฆ่าหัวหน้ากับน้องชายของไคลฟ์ เดรนลากไคลฟ์ลงน้ำแต่เอลซาช่วยขึ้นมาได้ เดรนจับเอลซาข่มขืน ไคลฟ์เอาไม้แหลมแทงเดรนแต่ไคลฟ์ก็ถูกเข็มพิษจนตาย แต่เอลซาใช้ก้อนหินทุบหัวเดรนตายเหมือนกัน ตัดกลับไปที่แล็บ หัวหน้าอีกคนให้เอลซาเซ็นสัญญาจะรักษาเรื่องนี้ความลับพร้อมกับมอบเงินให้ กลายเป็นว่าเอลซาท้อง หัวหน้าบอกถ้าไม่อยากทำก็แค่เอาออก แต่เอลซายืนยันทำต่อ

หนังอะไรเนี่ย????  แรกๆก็น่ารักดีคล้ายๆ ET แต่ไปๆมาๆไหงกลายเป็นสัตว์ร้ายไปได้หว่า ไอ้ที่ตลกคือพระเอกมันบ้ามากสงสัยหน้ามืดไม่ก็หื่นจัด XXXXกับตัวที่สร้างมาเองกับมือ แต่หนังเค้าปูไว้ว่าเพราะมันสร้างจาก DNA ของนางเอกและมันก็เป็นเพศหญิง แถมตอนจบนี่มึนมาก เท่ากับว่านางเอกท้องกับตัวอะไรก็ไม่รู้ที่มี DNA ของตัวเอง แล้วจะยังไงต่อ??

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s