Kill Bill(2003)


เบียทริกซ์ คิดโด/เจ้าสาว/เพชรฆาตดำ(อูมา เธอร์แมน) ในชุดเจ้าสาวถูกบิล(เดวิด คาราดีน)ยิงที่หัวทั้งที่ขอร้องและบอกว่าในท้องนี่ลูกของคุณนะ ตัดไปที่ 4 ปีต่อมา เบียทริกซ์ไปที่บ้านของเวอร์นิตา กรีน(เหยื่อรายที่ 2 ในลิสท์) อดีตมือสังหารในสังกัดอีกคนของบิลเพื่อล้างแค้นเพราะเวอร์นิตาก็อยู่ในเหตุการณ์สังหารหมู่ในโบสถ์ครั้งนั้น เวอร์นิตาตอนนี้วางมือมีครอบครัว มีลูกสาวอายุ 4 ขวบ เบียทริกซ์ฆ่าเวอร์นิตาตาย ก่อนไปบอกลูกสาวของเวอร์นิตาที่มาเห็นเหตุการณ์ว่าถ้ายังแค้นโตขึ้นให้มาหา

ตัดไปที่ 4 ปี 6 เดือนก่อนหน้าที่โบสถ์ตำรวจกับนายอำเภอมาตรวจสอบพบว่าเจ้าสาวยังมีชีวิตอยู่ จากนั้นเธอก็หลับเป็นเจ้าหญิงนิทรา แอลล์ลูกน้องอีกคนของบิล(ปิดตาข้างนึง)จะมาฆ่าโดยฉีดยาพิษแต่บิลโทรมาห้าม เบียทริกซ์ฟื้นขึ้นมาคิดว่าตัวเองแท้งลูกไปแล้ว ระหว่างไม่ได้สติเธอถูกบัคขายให้คนหื่นกามมาข่มขืน เบียทริกซ์ฆ่าบัคแล้วเอารถบัคไป

เบียทริกซ์ไปญี่ปุ่นเพื่อหาฮัตโตริ ฮันโซอดีตอาจารย์ของบิลที่ตอนนี้หันมาขายซูชิ ฮัตโตริเป็นช่างตีดาบซามูไรที่โด่งดังแต่สาบานว่าจะวางมือจากการสร้างอาสุธฆ่าคน แต่พอเบียทริกซ์บอกจะเอาไปฆ่าบิลก็ยอมทำให้ ระหว่างรอดาบก็ให้เบียทริกซ์อาศัยและฝึกดาบอยู่ที่บ้าน

โอเร็น อิชิอิ(ลูซี ลิว)ได้เป็นเจ้าแม่คุมมาเฟียที่ญี่ปุ่น สมัยเด็กพ่อแม่ของโอเร็นถูกฆ่าตาย โอเร็นแก้แค้นให้พ่อแม่ได้ตั้งแต่อายุ 11 แล้วจากนั้นมาก็เข้าสู่วงการ พอดาบเสร็จเบียทริกซ์ก็มาตามทวงหนี้แค้นจากโอเร็น แต่กว่าจะเข้าถึงตัวโอเร็นได้ต้องผ่านลูกน้องเป็นฝูง(แกงค์ 88คนคลั่ง)รวมทั้งคนสนิทอีก 3 คนของโอเร็นได้แก่โซฟี(เบียทริกซ์จับตัดแขน) โกโกเด็กนักเรียนแต่ฝีมือไม่เด็กและจอห์นนี โม(ใส่หน้ากากคล้ายเฉินเจิน)

เบียทริกซ์ดวลดาบกับโอเร็น เบียทริกซ์เป็นฝ่ายตัดกะโหลกศีรษะโอเร็นได้ เบียทริกซ์จับตัวโซฟีไปทรมานเค้นสืบที่อยู่ของคนที่เหลือแต่ไม่ฆ่าโซฟีเพราะต้องการให้โซฟีกลับไปส่งข่าวให้บิลรู้ว่าเธอรู้อะไรบ้าง บิลถามโซฟีว่า เบียทริกซ์รู้หรือไม่ว่าลูกยังไม่ตาย……แล้วก็จบ Volumn 1

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s