Iron Man(2008)


โทนี สตาร์ค(โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์)เจ้าของสตาร์ค อินดัสทรี โทนีเป็นอัจฉริยะด้านการผลิตอาวุธเพื่อขายให้กับกองทัพสหรัฐฯ ระหว่างไปสาธิตอาวุธที่อาฟกานิสถานโทนีถูกพวกผู้ก่อการร้ายจับตัวไปบังคับให้ผลิตมิสซายเจอริโก หนังเล่าย้อนกลับไป 36 ชั่วโมงก่อนหน้านี้โทนีเป็นเพลย์บอยที่ร่ำรวยมาก พ่อแม่โทนีตายตั้งแต่ยังเด็กได้โอบาไดห์ สเตนหุ้นส่วนของพ่อเป็นที่ปรึกษาช่วยดูแลบริษัทให้ กับเปปเปอร์ พ็อทส์(เกว็นเนท พัลโทรว์)เลขาคอยดูแลทุกเรื่อง

ที่อัฟกานิสถานโทนีได้ดร.ยินเซนที่ถูกจับมาก่อนช่วยเป็นล่ามให้ พวกนั้นใช้ระเบิดทำร้ายจนโทนีต้องใช้เครื่องผลิตพลังงานแทนหัวใจ โทนีไม่มีทางเลือกเลยแกล้งตอบตกลงแต่จริงๆแล้วแอบทำชุดเกราะเพื่อหลบหนี ต่อมาพวกผู้ร้ายจับได้ยินเซนเลยสละชีวิตเพื่อให้โทนีอัพโหลดโปรแกรมจนเสร็จ โทนีเผาคลังอาวุธพวกนั้นจนหมดแล้วบินหนีไปได้ เจอกับผู้พันโรดส์ที่เป็นเพื่อนกับโทนีมาช่วยพอดี โทนีทิ้งซากชุดเกราะไว้กลางทะเลทราย

พอกลับถึงสหรัฐฯโทนีแถลงข่าวเลิกผลิตอาวุธ สเตนกลัวบริษัทเจ๊งสั่งให้โทนีเก็บตัว โทนีเลยเอาเวลาไปพัฒนาชุดเกราะแทน โทนีสร้างแหล่งพลังงานที่ใช้แทนหัวใจอันใหม่แล้วให้พ็อทส์ช่วยเปลี่ยนให้ พ็อทส์เอาอันเก่าไปสลักแล้วส่งเป็นของขวัญคืนให้โทนี พอสร้างชุดเกราะเสร็จโทนีก็เอาออกไปทดลองทำลายอาวุธที่ตัวเองสร้างจนเกือบถูกกองทัพสหรัฐฯสอยร่วงแต่ได้โรดส์ช่วยออกคำสั่งหยุดยิง

โทนีรู้ความจริงว่าสเตนอยู่เบื้องหลังเรื่องที่ตัวเองถูกจับ เพราะสเตนแอบขายอาวุธให้พวกอัฟกัน สเตนไปเอาชุดเกราะต้นแบบที่โทนีทิ้งซากไว้กลางทะเลทรายกลับมาระดมนักวิทยาศาสตร์พัฒนาเป็นหุ่นยักษ์ขาดแต่แหล่งพลังงาน สเตนนึกขึ้นได้เลยไปหาโทนีใช้อาวุธ(คลื่นความถี่เสียงที่ทำให้กลายเป็นอัมพาต)ของโทนีจนแย่งเอาแหล่งพลังงานไปได้ โชคยังดีที่พ็อทส์เก็บอันเก่าไว้โทนีเลยเอามาใช้พร้อมใส่เกราะไปจัดการกับสเตน

สเตนใส่ชุดเกราะยักษ์สู้กับโทนี ตอนสู้กันโทนีที่รู้จุดอ่อนของชุดดีเลยล่อสเตนบินขึ้นฟ้าเพราะชุดมีปัญหาเรื่องเป็นน้ำแข็งแต่ก็ยังทำอะไรสเตนไม่ได้ ต้องกลับมาสู้กันต่อบนดาดฟ้า โทนีสั่งให้พ็อทส์ระเบิดหลังคาฆ่าสเตนตายคาชุดเกราะ ตอนจบโทนีแถลงข่าวยอมรับว่าตัวเองคือไอรอนแมน ท้ายเครดิตมีนิค ฟิวรีจากหน่วย SHIELD มาบอกว่าโทนีไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโรคนเดียวในโลกแล้วชวนโทนีให้เข้าร่วมเป็นสมาชิก

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s