Iron Man 2(2010)


หลังจากประกาศตัวไปแล้วว่าเป็นไอรอนแมน โทนี สตาร์ค(โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์คนเดิม)ก็กอบกู้โลกต่อ ทางกองทัพเชิญตัวโทนีไปพบเพื่อให้โทนียอมส่งมอบชุดเกราะให้กับกองทัพเพราะมีข่าวว่ามีคนคิดค้นสร้างชุดเกราะเลียนแบบของโทนี กองทัพกลัวว่าจะเป็นภัยต่อความมั่นคง โทนีไม่ยอมพร้อมกับยืนยันว่ายังไม่มีใครสามารถคิดค้นเทคโนโลยีนี้ได้ในระยะเวลา 20 ปี

ตัดไปที่โมนาโกไอแวน แวนโก(มิคกี โรค) กำลังสร้างชุดเกราะ พ่อของไอแวนเคยทำงานกับกับพ่อของโทนีมาก่อน ไอแวนแค้นที่พ่อโทนีขายอาวุธไปทำลายล้างโซเวียตบ้านเกิดของตัวเอง โทนีมอบตำแหน่ง CEO ให้กับเพพเพอร์ พ็อทส์(เกว็นเนท พัลโทรว)ดูแลบริษัทแทน แล้วให้นาตาลี(สกาเล็ต โจแฮนสัน)มารับหน้าที่เลขาแทนพ็อทส์ หัวใจเทียม(พัลลาเดียม)ของโทนีพอใช้ไปนานๆเริ่มสร้างปัญหาทำให้เกิดเลือดเป็นพิษ ทุกครั้งที่ใส่เกราะยิ่งใช้พลังอายุของโทนีจะสั้นลง

ไอแวนใส่ชุดเกราะที่มีอาวุธคล้ายๆสายฟ้ามาทำร้ายโทนีที่สนามแข่งรถ พ็อทส์เอาชุดไอรอนแมนไปให้ทันพอดี หลังจากสู้กันเสร็จไอแวนถูกจับแต่ไอแวนบอกโทนีแพ้แล้ว ไอแวนก็แค่ทำให้พระเจ้าหลั่งเลือดหลังจากนั้นโทนีจะถูกคนอื่นตามมารุมทึ้งเอง จัสติน แฮมเมอร์เจ้าของบริษัทแฮมเมอร์คู่แข่งของโทนีช่วยไอแวนออกจากคุกแล้วสนับสนุนทุนให้สร้างชุดเกราะแข่งกับของโทนีแต่ไอแวนสร้างหุ่นยนต์ให้แทน ต่อมาทางกองทัพก็ติดต่อขอซื้อจากแฮมเมอร์

ในงานเลี้ยงโทนีเมาเละโรดส์เพื่อนของโทนีใส่ชุดเกราะมาต่อสู้กับโทนี คือไปขโมยมาจากบ้านโทนีใส่เสร็จต่อสู้เสร็จก็บินหนีไปที่ฐานทัพเลย โดยทางกองทัพอ้างจากที่โทนีบอกไม่มีใครคิดค้นได้ใน 20 ปีแต่นี่ไอแวนสร้างได้กองทัพเลยเห็นว่าเป็นภัย ระหว่างโทนีกำลังเซ็งนิค ฟิวรี(แซมมวล แอล แจ็คสัน)หัวหน้าหน่วย SHIELDจากตอนท้ายของภาคที่แล้วก็มาหาโทนีพร้อมกับเปิดตัวสายลับนาตาลีที่ส่งไปเป็นเลขาเพื่อคอยประเมินพฤติกรรมโทนี นิคให้ข้อมูลเกี่ยวกับธาตุที่พ่อของโทนีค้นพบจนโทนีไปสกัดแหล่งพลังงานที่ไม่เป็นพิษกับตัวเองได้<<< เปลี่ยนจากกลมๆเป็นสามเหลี่ยม

ในงานแสดงสินค้าของแฮมเมอร์ แฮมเมอร์เปิดตัวหุ่นรบและชุดเกราะดัดแปลงติดอาวุธที่สวมใส่โดยโรดส์  ไอรอนแมนปรากฏตัว ไอแวนบังคับหุ่นให้ยิงอาวุธพร้อมกับควบคุมชุดที่โรดส์ใส่อยู่ให้ต่อสู้กับโทนี พ็อทส์เรียกตำรวจจับแฮมเมอร์ นาตาลีบุกเข้าห้องควบคุมปลดล็อคชุดเกราะให้โรดส์ ไอแวนใส่ชุดเกราะออกมาใช้อาวุธสายฟ้าแบบเดิมมาสู้กับโทนีแต่ไอแวนแพ้เลยสั่งระเบิดตัวเองพร้อมหุ่นทุกตัว โทนีรีบไปช่วยพ็อทส์ออกมา ไปจบที่ยอดตึก พ็อทส์ขอลาออกจาก CEO แต่ดูแลโทนีต่อแล้วก็จบลงแบบแฮปปี ตอนจบจากผลการประเมินไอรอนแมนเป็นที่ยอมรับแต่ตัวโทนีถูกปฏิเสธจากหน่วย SHIELD แต่นิคขอร้องให้โทนีเป็นที่ปรึกษาแทน ซึ่งโทนีก็ตกลง

เกว็นเนทบทน้อยเหมือนเดิม แถมภาคนี้เพิ่มสกาเล็ตเข้ามาขโมยซีนอีก รวมๆก็สนุกดีชอบดูหนังซูเปอร์ฮีโรอยู่แล้วภาคนี้ทำออกมาไม่ด้อยกว่าภาคแรก มิคกี โรคดูเปลี่ยนไปยังไงบอกไม่ถูก ไม่เหลือคราบนักมวยปล้ำซักเท่าไหร่ 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s