Æon Flux(2005)


หลังจากเหตุภัยพิบัติครั้งใหญ่ ชาวโมนิกันถูกปกครองโดยพวกกู๊ดไชลด์ซึ่งสร้างเมืองขึ้นมาโดยมีกำแพงสูงห้ามผู้คนออกจากเขตกำแพง อยู่ๆชาวเมืองก็หายสาบสูญโดยไม่ทราบสาเหตุ อีออน ฟลักซ์(ชาร์ลีส เทอร์รอน)ถูกผู้ดูแลเรียกพบ ผู้ดูแลมอบหมายภารกิจ ก่อนไปอีออนมาหาอูนาน้องสาว อูนาบอกให้อีออนกลับมามีข่าวดีจะบอกแต่พออีออนกลับมา อูนากลับถูกฆ่าตาย อีออนเข้าใจว่าเป็นฝีมือของพวกกู๊ดไชลด์ได้แต่เก็บความแค้นไว้

หลายปีต่อมาอีออนได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปลอบสังหารเทรเวอร์ กู๊ดไชลด์ผู้นำรัฐบาลที่ควบคุมเมือง อีออนไปทำภารกิจร่วมกับซิทันดรา(ไปแปลงสภาพมาเปลี่ยนขาให้เป็นมือมา) อีออนกับซิทันดราบุกเข้าไปจนถึงสภาแล้วแยกย้ายนัดเจอกันที่จุดนัดพบ อีออนบุกไปถึงตัวเทรเวอร์แต่เหมือนเห็นภาพในอดีต คล้ายๆกับเคยรู้จักเทรเวอร์ทำให้ภารกิจล้มเหลว อีออนถูกจับแต่ตอนหลังก็หนีได้

อีออนที่หนีออกมาได้ไปหาคลอเดียสคนรักของอูนา คลอเดียสทำงานให้กับเทรเวอร์ยืนยันว่าที่เทรเวอร์ทำเพื่อช่วยเหลือชาวเมือง อีออนตามหาเทรเวอร์จนเจอแล้วก็xxxxกัน เพราะมีความรู้สึกบางอย่างระหว่างกันอยู่ อีออนตื่นขึ้นมาก็บีบคอเทรเวอร์ เพราะคิดว่าเทรเวอร์เป็นตัวการฆ่าอูนา โอเร็นน้องชายของเทรเวอร์ผู้อยู่เบื้องหลังทุกอย่างอ้างเรื่องความอ่อนแอของเทรเวอร์แล้วยึดอำนาจจากพี่ชาย

อีออนบอกกับซิทันดราว่าจะขอสืบเรื่องเทรเวอร์ก่อนเพราะเริ่มไม่แน่ใจว่าเทรเวอร์เป็นคนร้าย ซิทันดราไม่ยอม อีออนเลยจับซิทันดรามัดแล้วเอาถ่วงน้ำ อีออนแอบเข้าไปในยานเก็บDNA อีออนได้รู้ว่าอูนาและอีกหลายๆๆคนที่หายตัวไปถูกจับมาโคลนนิง อีออนไปตามที่อยู่ใหม่ที่อูนาไปเกิด เทรเวอร์ตามไปที่ยานแล้วตามอีออนไปที่บ้านใหม่ของอูนา

โอเร็นสั่งไล่ล่าอีออนและเทรเวอร์ เทรเวอร์เล่าให้อีออนฟังว่าหลังจากที่เกิดภัยพิบัติ มนุษย์ก็ไม่สามารถสืบพันธุ์ได้อีกเลยต้องทำการโคลนนิงเพื่อรักษาเผ่าพันธุ์ ตัวของเทรเวอร์กับพวกโคลนตัวเองมา 7 รอบแล้ว แต่ละครั้งก็จะสอนโคลนของตัวเองถึงที่มาและให้พัฒนาการรักษาต่อ จนกระทั่งโอเร็นรู้ว่าอูนาท้อง เลยสั่งเก็บอูนาเพราะโอเร็นอยากมีชีวิตอมตะแบบนี้เรื่อยๆ

ซิทันดราติดต่อทางจิตกับผู้ดูแล(ซึ่งก็ควบคุมโดยโอเร็นอีกที) ได้ทีมมาช่วยตามล่าอีออน อีออนกับเทรเวอร์ตัดสินใจกลับไปทำลายห้องทดลองพอไปถงต้องเผชิญหน้ากับพวกโอเร็น อีออนติดต่อทางจิตกับซิทันดราจนซิทันดรากับพวกเปลี่ยนใจหันมาช่วยอีออน อีออนฆ่าโอเร็นสำเร็จ แล้วอีออนก็ขึ้นไปทำลายยานเก็บ DNA เมื่อ 7 ชั่วอายุคนก่อนอีออนเคยเป็นภรรยาของเทรเวอร์ชื่อแคทเทอรีนและเป็นโรคที่รักษาไม่ได้ โอเร็นสั่งทำลาย DNA ของอีออนแต่คนที่รักษา DNA แอบเก็บไว้เพราะรู้ว่าอีออนจะโน้มน้าวใจเทรเวอร์ได้ อีออนทำลายยานเก็บ DNA ทิ้ง พอยานระเบิดก็พุ่งไปชนกำแพงจนพังทำให้เห็นว่าภายนอกเป็นป่าที่มีต้นไม้มีสิ่งมีชีวิต ต่างจากเมื่อตอนที่เกิดหายนะเมื่อหลายๆๆๆร้อยปีก่อน 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s