Stardust(2007)


เล่าถึงพ่อพระเอกสมัยหนุ่มๆอาศัยอยู่ในเมืองที่มีกำแพงกั้น แต่แอบหนี(ทางช่องที่กำแพงพัง)ออกไปที่เมืองสตอร์มโฮลแล้วเจอกับองค์หญิงอูนาที่ถูกแม่มดจับตัวมาล่ามไว้เป็นทาส หลายปีต่อมามีคนเอาเด็กใส่ตะกร้ามาส่งให้ เด็กคนนั้นคือทริสตัน ทริสตันแอบชอบวิคตอเรีย บังเอิญระหว่างเดทเห็นดาวตกเลยสัญญากับวิคตอเรียว่าจะไปเอามาเป็นของขวัญวันเกิดแล้วจะกลับมาขอวิคตอเรียแต่งงาน

ที่เมืองสตอร์มโฮล กษัตริย์กำลังจะสิ้นพระชนม์แต่รัชทายาทฆ่ากันจนเกือบหมด เหลือตัวหลักๆ 2 คนคือไพรมุสกับเซพติมุสที่เป็นน้องชายของเจ้าหญิงอูนาที่หายสาบสูญ กษัตริย์สั่งให้ตามหาสร้อยใครที่หาเจอจะได้ครองราชย์ พวกเจ้าชายที่ตายไปก่อนก็กลายเป็นผีจะไปเกิดได้ก็ต่อเมื่อได้กษัตริย์องค์ใหม่ที่ตามหาสร้อยพบ ทริสตันกลับมาเล่าเรื่องจะไปตามหาดาวให้พ่อฟัง พ่อเลยให้จดหมายแม่พร้อมกับเทียนบาบิโลนที่พอจุดแล้วจะเดินทางได้เร็วเท่าแสง ทริสตันไปเจออไอเวน(Yvaine) ดาวแต่ว่าเป็นคนที่ใส่สร้อยที่กษัตริย์ให้ตามหา ทริสตันเลยจะพาไอแวนกลับไปมอบให้วิคตอเรีย

ตัดไปที่ปราสาทแม่มด 3 คนที่ตอนนี้แก่มากกำลังจะหมดพลังต้องจับดวงดาวมาควักหัวใจเพื่อให้มีพลังอยู่ต่อ เลยส่งลาเมียเป็นตัวแทนใช้พลังเฮือกสุดท้ายออกตามหาดวงดาว ไอแวนถูกลาเมียวางกับดักให้เข้าพักในโรงแรมที่เสกขึ้นมา  ทริสตันที่ระหว่างทางเจอกับไพรมุสตามมาช่วยแต่ไพรมุสโดนฆ่าตาย ทีนี้ก็เหลือแค่เซพติมุสแต่ก่อนจะได้เป็นกษัตริย์ต้องตามหาสร้อยให้เจอ

ทริสตันกับไอแวนจุดเทียนหนีแม่มดแล้วดันไปโผล่บนฟ้า ไปเจอกับกัปตันเรือเหาะช่วยสอนการใช้ดาบ สอนเต้นรำให้ก่อนจะพามาส่งใกล้ๆกับเมืองของทริสตัน ทริสตันเจอกับแม่มดที่จับแม่ตัวเองไว้ แม่มดขอแลกดอกไม้กับการให้อาศัยรถไปด้วยแต่แม่มดดันเสกทริสตันเป็นหนู ไอแวนสารภาพรักกับหนูทริสตัน พอถึสตอร์มโฮลแม่มดเสกทริสตันกลับเป็นคนคืนนั้นทริสตัน…..กับไอแวน ตอนเช้าทริสตันแอบตัดผมไอแวนจะเอากลับไปให้วิคตอเรียเพื่อบอกว่าเจอคนที่รักแล้ว

ไอแวนตื่นมาเข้าใจผิดคิดว่าทริสตันทิ้ง เลยจะข้ามกำแพงไปยังเมืองของทริสตันแต่แม่ของทริสตันเห็นซะก่อนเลยรีบควบม้าตามมาห้ามไว้ ลาเมียก็มาถึงพอดีเลยฆ่าแม่มดตายแล้วจับทั้งอูนากับไอแวนกลับไปที่ปราสาท ทริสตันรีบตามมาเพราะผมไอแวนพอข้ามกำแพงไปก็กลายเป็นเศษผง พอรู้ว่าถูกจับตัวไปเลยรีบตามไป เซพติมุสก็ตามมาฆ่าแม่มดได้คนนึง แต่ก็ถูกแม่มดลาเมียฆ่าตาย ทริสตันฆ่าแม่มดได้อีกคน ลาเมียแกล้งปล่อยไอแวนเพื่อให้ไอแวนมีความหวังขึ้นมาเพราะดาวที่สิ้นหวังไม่มีประโยชน์ ไอแวนกอดกับทริสตันแล้วเปล่งแสงจนแม่มดลาเมียสลายไป

ทริสตันกลายเป็นกษัตริย์แห่งสตอร์มโฮลมีไอแวนเป็นราชินี ในวันราชาภิเษกอูนามอบเทียนบาบิโลนอีกเล่มให้เป็นของขวัญ ทั้งคู่ครองราชย์จนอายุ 80 ก็จุดเทียนอีกครั้งแล้วกลายเป็นดวงดาวอยู่เคียงคู่กันบนท้องฟ้าตลอดไป<<< โอ้ว….. เน่ามาก

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s