A Midsummer Night Dream(1999)

A Midsummer Night Dream(1999)

เฮอร์เมียรักอยู่กับไลแซนเดอร์แต่พ่อของเฮอร์เมียบังคับให้แต่งงานกับดิมิเทรียส ก่อนหน้านี้ดิมิเทรียสรักอยู่กับเฮเลนาแต่พอเห็นเฮอร์เมียก็ทิ้งเฮเลนามาขอเฮอร์เมียแต่งงาน เฮอร์เมียบอกกับเฮเลนาว่าจะหนีไปกับไลแซนเดอร์ เฮเลนาที่ยังรักดิมิเทรียสเลยไปบอกดิมิเทรียสเรื่องที่เฮอร์เมียร์จะหนีไปกับไลแซนเดอร์ ปีเตอร์ ควินซ์เตรียมซ้อมบทนักแสดงสำหรับงานแต่งงานของท่านดยุค บัททอมรับบทนำ ทั้งหมดนัดกันไปซ้อมในป่า ดิมิเทรียสเข้าป่าไปตามหาเฮอร์เมีย เฮเลนาตามดิมิเทรียสไปด้วย โอเบรอนราชาแห่งภูติกำลังแย่งชิงเด็กกับทิทาเนียราชินี โอเบรอนใช้ให้พัคไปเก็บดอกกุหลาบสีแดงเพื่อจะใช้น้ำหวานจากดอกไม้ป้ายที่ตาทิทาเนียตอนหลับ พอตื่นมาทิทาเนียจะต้องหลงรักชายคนแรกที่มองเห็น แล้วโอเบรอนจะหว่านล้อมให้ทิทาเนียยอมมอบเด็กให้

โอเบรอนแอบเห็นเฮเลนาที่ตามตื๊อดิมิเทรียสแต่ดิมิเทรียสไม่สนใจเลยสั่งให้พัคเอาน้ำหวานจากดอกไม้ป้ายตาดิมิเทรียสเพื่อที่ตื่นมาจะได้หลงรักเฮเลนา พัคดันไปป้ายใส่ไลแซนเดอร์ คณะละครที่มาซ้อมละครในป่า บัททอมเกิดหลงไปถูกพัคแกล้งเสกให้เป็นลา(มีหูยาวๆในคราบมนุษย์นี่แหละ) พัคร้องเพลงจนทิทาเนียตื่น พอเห็นบัททอมเป็นคนแรกทิทาเนียก็หลงรักเลยให้พวกภูติคอยปรนนิบัติบัททอมอย่างดี บัททอมมีอะไรกับทิทาเนีย ไลแซนเดอร์ตื่นขึ้นมาเจอเฮเลนาที่ตามดิมิเทรียสอยู่ก็เกิดหลงรักเฮเลนา ดิมิเทรียสตามเฮเลนาไปทิ้งเฮอร์เมียไว้ โอเบรอนป้ายน้ำหวานที่ตาดิมิเทรียสจนหลงรักเฮเลนาอีกคน เรื่องยุ่งไปกันใหญ่เฮอร์เมียตามมาไลแซนเดอร์ขอเลิกกับเฮอร์เมีย เฮอร์เมียทะเลาะกับเฮเลนา ดิมิเทรียสก็แย่งเฮเลนากับไลแซนเดอร์ โอเบรอนให้พัคตามไปแก้ไขจับทุกคนแยกกันแล้วสลับใหม่ให้ถูกคู่คลายมนต์ให้ไลแซนเดอร์ โอเบรอนใช้ดอกไม้อีกดอกคลายมนต์สะกดให้ทิทาเนียแล้วทิทาเนียก็กลับมารักโอเบรอนอีกครั้ง(ทั้งที่บัททอมยังหลับอยู่ข้างๆ)

ตอนเช้าพวกของดยุคเข้ามาในป่าเจอทั้งสี่คนเปลือยหลับอยู่ ไลแซนเดอร์นอนกอดเฮอร์เมียส่วนดิมิเทรียสนอนกอดเฮเลนา ดิมิเทรียสยกเลิกการแต่งงานกับเฮอร์เมีย ท่านดยุคตกลงให้จัดงานแต่งงานพร้อมกันสามคู่ บัททอมตื่นขึ้นมาพร้อมกับแหวนคิดว่าฝันไปเลยรีบกลับไปที่คณะละครเพื่อเสนอพล็อตเรื่องใหม่ คณะละครของบัททอมได้รับคัดเลือกให้แสดงในงานแต่งงานของดยุค พล็อตเรื่องเป็นพระเอกนางเอกคุยกันผ่านรูกำแพงแล้วเกิดรักกัน ต่อมาพระเอกนึกว่านางเอกตายเลยฆ่าตัวตาย นางเอกมาเจอเลยฆ่าตัวตายตาม<<คุ้นๆนะ ปรากฏว่าถูกใจผู้ชมได้รางวัลจากท่านดยุค จบด้วยการส่งตัวเข้าหอคืนนั้นพวกภูติก็มาอวยพร บัททอมกลับบ้านเห็นแสงจากพวกภูติแล้วก็จบที่พัคมาขอเสียงปรบมือแล้วเดินจากไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s