The Intimate(2005)

 


พระเอกนางเอกๆไม่ได้บอกชื่อเจอกันในลิฟท์หลังจากที่นางเอกเพิ่งลองชุดแต่งงาน พระเอกขอเลี้ยงเหล้านางเอกแต่นางเอกรีบชิ่งออกจากลิฟท์ไปซะก่อน ต่อมาพระเอกที่บ.ก่อสร้างกำลังมีปัญหากำลังจะย้ายไปแอฟริกาเจอนางเอกอีกครั้ง พระเอกบอกทางให้นางเอกแล้วตามนางเอกไปเรื่อยๆจากนั้นก็มีอะไรกันน่าจะเป็นที่อาร์ท แกลลอรีแล้วพระเอกก็สับสนวิ่งหายไป ทั้งสองคนกลับมาเจอกันอีกครั้งแล้วก็ไปนั่งทานข้าวด้วยกัน นางเอกไอเพราะดื่มน้ำเย็นไม่ได้แล้วพระเอกก็ชวนนางเอกไปเที่ยวเล่นที่สนามเด็กเล่นจบที่ม้านั่งในสวนคุยกันนิดหน่อย

ขากลับคู่หมั้นของนางเอกโทรเข้ามือถือแต่นางเอกไม่ได้รับ นางเอกเจอรูปผู้หญิงในลิ้นชักรถพระเอก พระเอกเล่าว่าผู้หญิงไปชอบกับเพื่อนแต่สุดท้ายก็ไปแต่งงานกับอีกคน นางเอกให้พระเอกรอ 30 นาที พระเอกบอกจะรอที่สวน นางเอกไปหาคู่หมั้นแต่เกิดเปลี่ยนใจกลับมาหานางเอกบอกจะอยู่กับพระเอกถึง 4 ทุ่ม นางเอกไปหาซื้อชุดใหม่แล้วก็เที่ยวเล่นกับพระเอกจนจบที่มีอะไรกันอีกรอบ นางเอกไม่ได้บอกพระเอกเรื่องกำลังจะแต่งงานจากนั้นทั้งคู่ก็แยกกัน นางเอกขึ้นรถไปกับคู่หมั้นที่คบกันมา 7 ปี รถติดแล่นได้ช้าๆนางเอกกับคู่หมั้นก็เริ่มไม่เข้าใจกันพระเอกเดินตามไปเรื่อยๆ พระเอกตามเข้าไปในร้านอาหารที่นางเอกนั่งกินอยู่กับคู่หมั้น นางเอกบอกคู่หมั้นว่าเพิ่งไปกับคนอื่นมาแล้วเอาเหล้าสาดหน้าพระเอก คู่หมั้นนางเอกโมโหออกจากร้านไป

นางเอกกับพระเอกไปต่อที่ผับ คู่หมั้นนางเอกโทรเข้ามาบอกให้โอกาสนางเอกได้อยู่กับคนอื่น คู่หมั้นนางเอกบอกพระเอกเป็นแค่ของปลอม พระเอกกลับเข้าไปกำลังจะมีอะไรกับนางเอก นางเอกโทรไปเย้ยคู่หมั้นทำให้พระเอกโกรธเลยจับนางเอกข่มขืนซะแล้วก็วิ่งออกไปที่สวน นางเอกตามไปแล้วก็ด่าพระเอกเพราะนึกว่าพระเอกหลอกฟันใครๆไปทั่วเอาเรื่องไปแอฟริกาเป็นข้ออ้างเถียงกันไปมาแล้วก็จูบกัน พระเอกวาดมือนางเอกบนเก้าอี้ในสวนเผื่อว่าคิดถึงนางเอกจะได้มาสัมผัสอีกครั้ง ทั้งคู่ทำพิธีแต่งงานกันเองหน้ารูปปั้น พระเอกที่กำลังถังแตกไปขอไวน์ฟรีเป็นของขวัญแต่งงานแบบหน้าด้านๆเจ้าของก็ใจดียอมให้แล้วก็จบลงบนเตียงอีกครั้ง

ตอนเช้านางเอกส่งข้อความหาคู่หมั้นบอกว่าขอโทษ ทั้งสองคนไปทานอาหารด้วยกันเป็นมื้อสุดท้าย พระเอกยังคงจำได้ขอน้ำอุ่นให้นางเอก พระเอกบอกจะไม่ไปขอคบนางเอกต่อแบบไม่ผูกมัด อยากมาก็มาอยากไปก็ไป นางเอกปฏิเสธเพราะอยากจดจำพระเอกในแบบนี้ แค่อยากมีความทรงจำถึงผู้ชายที่ชอบมากและทำให้มีความสุขที่สุดซ่อนเอาไว้ในความทรงจำจนวันตายก็เท่านั้น นางเอกบอกที่ไม่คบพระเอกต่อเพราะพระเอกสั่งน้ำอุ่นให้<<<ตรงนี้แอบมีนัยบางอย่างให้ตีความ แล้วทั้งคู่ก็ลากันนางเอกให้สร้อยข้อมือถักกับพระเอก<<มีนัยอีกแล้วถึงจะหลวมๆแต่ว่าแต่ละเงื่อนแก้ออกไม่ได้ง่ายๆและถึงจะแน่นแค่ไหนก็ยังมีช่องว่าเสมอ แล้วนางเอกก็ขึ้นรถไปแบบพระเอกไม่ทันตั้งตัว<<<เพลงประกอบเพราะมากกกก รถติดไฟแดงพระเอกยืนมอง นางเอกจับประตูรถกำลังตัดสินใจจะเปิดแต่ไฟเขียวพอดีรถแล่นออกไปจบซีนที่นางเอกปาดน้ำตา….. ตัดมาที่นางเอกถ่ายรูปแต่งงานกับคู่หมั้นที่สวนที่เคยมากับพระเอก นางเอกเดินไปที่เก้าอี้(ที่พระเอกเคยวาดรูปตามมือนางเอก)มีรูปมือสวมสร้อยข้อมือถักที่นางเอกให้เป็นรอยที่ดูใหม่กว่าอยู่ข้างๆมือนางเอก

ชื่อไทย “ลึกกว่ารัก” หนังติดเรทฉากเลิฟซีนค่อนข้างเยอะ หนังนำเสนอเรื่องราวในแง่มุมอื่นๆได้น่าสนใจจนกลบเรื่องเลิฟซีนไปเลย ที่ชอบมากคือโลเกชันเรื่องนี้จะออกแนวโมเดิร์นเน้นตึกที่ออกโทนขาว-ดำภาพออกมาอาร์ตดี หนังมีอะไรให้คิดมากกว่าแค่ขายฉากอย่างว่า พอเข้าใจนะที่นางเอกวัน ไนท์ สแตนด์กับพระเอกเพราะแค่อยากมีใครซักคนที่ชอบมากๆเก็บซ่อนไว้ในส่วนลึกของความทรงจำแต่มันก็คือการนอกใจอยู่ดี คือนางเอกได้ทำหลายๆอย่างที่ดูต่างออกไปจากกิจวัตรประจำวัน(ตัดเรื่องเซ็กส์ออกไป)แล้วก็ดูมีความสุขมากๆด้วย ได้มีคนในความทรงจำที่มีแต่ด้านดีๆให้คิดถึง คือถ้าจบแบบนางเอกคู่กับพระเอกนี่จะเปลี่ยนอารมณ์ทันที ต่อให้คู่หมั้นนางเอกเลวแค่ไหนนางเอกก็ควรจบความสัมพันธ์ให้ชัดเจนก่อนจะไปเริ่มใหม่กับคนที่ใช่กว่า 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s