Drag me to Hell(2009)

ปี 1969 พ่อแม่พาลูกชายที่ถูกหลอกหลอนเพราะเด็กไปขโมยสร้อยเงินจากชาวยิปซีมาให้ซาน ดีนาที่เป็นคนเข้าทรงช่วยแต่ซาน ดีนาช่วยเด็กไม่ได้ เด็กถูกสูบหายลงไปใต้ดิน

ตัดมาที่ปัจจุบัน คริสตีน บราวน์(อลิสัน โลแมน)พนักงานแบงค์ที่กำลังจะทำผลงานเพื่อเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นรองผู้จัดการ แต่คริสตีนมีคู่แข่งคือสตู(เรกกี ลี<<หน้าคุ้นมากเป็นตัวประกอบในซีรีส์หลายเรื่อง)ที่เพิ่งเข้ามาทำงานแต่สตูชอบประจบผู้จัดการ ซิลเวีย กานัชที่ขาดส่งบ้านกำลังจะถูกยึดขอร้องให้คริสตีนช่วยผ่อนผันแต่คริสตีนต้องทำผลงานเลยปฏิเสธ

หลังเลิกงานคริสตีนถูกกานัชทำร้ายในรถ ต่อสู้กันไปมากานัชดึงกระดุมเสื้อโค้ทของคริสตีนไปท่องบทสวดก่อนจะคืนให้คริสตีน เคลย์ ดาลตัน(จัสติน ลอง)แฟนของคริสตีนพาคริสตีนมาส่งที่บ้าน ก่อนหน้านี้คริสตีนให้เหรียญหายากกับเคลย์แล้วเคลย์ก็เก็บใส่ซอง ระหว่างทางคริสตีนแวะร้านหมอดู ราม จาสบอกกับคริสตีนว่าคริสตีนถูกวิญญาณร้ายติดตาม คืนนั้นคริสตีนฝันร้าย

วันต่อมาคริสตีนเลือดกำเดาไหล(แบบพุ่งกระฉูดใส่ผู้จัดการ) คริสตีนลางานไปที่บ้านหลานสาวของกานัชแต่ปรากฏว่ากานัชตายแล้วกำลังจัดงานศพอยู่ คริสตีนไปหาราม จาสอีกครั้ง ราม จาสเล่าเรื่องปิศาจลาเมียที่จะมาตามเอาชีวิตภายในสามวัน ราม จาสแนะนำให้คริสตีนบูชายัญด้วยสัตว์ ที่บ้านคริสตีนถูกหลอกหลอนพอเริ่มเชื่อขึ้นมาเลยจับแมวฆ่าบูชายัญ คริสตีนไปที่บ้านพ่อแม่ของเคลย์ก็ยังถูกลาเมียตามหลอกหลอนจนพ่อแม่เคลย์คิดว่าคริสตีนเป็นโรคประสาท

คริสตีนกลับไปปรึกษาราม จาสอีกครั้ง ราม จาสแนะนำให้คริสตีนไปหาซาน ดีนาแต่ต้องมีค่าใช้จ่าย 10,000 เหรียญ คริสตีนไปขอเบิกเงินล่วงหน้าแต่ผู้จัดการบอกมีปัญหาเรื่องลูกค้าเงินกู้ของคริสตีนทำให้ต้องยกตำแหน่งให้สตูไป <<คือสตูมันขโมยแฟ้มจากโต๊ะของคริสตีน คริสตีนรวบรวมเงินเอาของไปขายก็ยังไม่พอ เคลย์มาหาคริสตีนบอกว่าจ่ายเงินให้ราม จาสเรียบร้อยแล้ว เคลย์พาคริสตีนมาส่งที่บ้านของซาน ดีนา

ซานดีนาเข้าทรงแล้วจับวิญญาณลาเมียใส่แพะแต่ไม่สำเร็จ ลาเมียไปเข้าร่างลูกน้องของซานดีนา ซานดีนาไล่ลาเมียไปได้แต่ซาน ดีนาตาย ราม จาสบอกว่าลาเมียยังไม่ตายและจะกลับมาเอาชีวิตของคริสตีนในวันรุ่งขึ้น ราม จาสแนะนำให้คริสตีนมอบกระดุมให้คนอื่น แล้วคนนั้นก็จะตายแทนคริสตีน คริสตีนตัดสินใจนัดสตูมาพบบอกว่าจะแฉเรื่องที่สตูขโมยแฟ้ม แต่คริสตีนเกิดเปลี่ยนใจ คริสตีนไปขุดศพกานัชแล้วเอากระดุมยัดใส่ปากกานัช

วันต่อมาคริสตีนคิดว่าเรื่องจบแล้วกำลังจะไปเที่ยวกับเคลย์ ที่สถานีรถไฟเคลย์เตรียมขอคริสตีนแต่งงาน อยู่ๆเคลย์ก็คืนซองกระดุมให้คริสตีนคือตอนขับรถกลับเคลย์เบรกรถกระทันหันทำให้ซองกระดุมสลับกับซองเหรียญที่คริสตีนแคยให้เคลย์ คริสตีนตกใจมากที่เห็นกระดุมจนตกลงไปที่รางรถไฟ รถไฟแล่นมาพอดีแล้วร่างของคริสตีนก็ถูกดูดลงไปใต้ดินต่อหน้าต่อตาเคลย์….จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s