Prime(2005)

ราฟี(อูมา เธอร์แมน)แม่หม้ายวัย 37 ปีเพิ่งหย่าจากสามีเข้ารับการบำบัดจากลิซา(เมอร์รีล สตรีพ)ราฟีเจอและตกหลุมรักกับเดวิด(ไบรอัน กรีนเบิร์ก)จิตรกรหนุ่มอายุแค่ 23 ราฟีปรึกษาเรื่องนี้กับลิซาโดยที่ไม่รู้ว่าเดวิดคือลูกชายของลิซา ต่อมาลิซาเริ่มสงสัยเพราะลูกชายก็มีความรักบวกกับเหตุการณ์ต่างๆที่ราฟีเล่าตรงกัน ลิซาเริ่มสับสนจนต้องเข้าบำบัดบ้าง ลิซาเลิกบำบัดให้ราฟี

เดวิดย้ายออกจากบ้านไปอยู่กับลิซาแต่ด้วยวัยที่ต่างกันทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน ลิซาเลิกกับเดวิด เดวิดเริ่มขายภาพเขียนได้เริ่มมีอพาร์ทเมนท์เป็นของตัวเอง เดวิดไปเที่ยวกับเพื่อนจนเมาแล้วมีอะไรกับซูเพื่อนร่วมงานของราฟี ราฟีกับเดวิดเจอกันโดยบังเอิญและย้ายกลับมาอยู่ด้วยกันอีก ราฟีไปทานมื้อค่ำกับครอบครัวของเดวิด ราฟีกับลิซาเริ่มเข้าใจกัน ราฟีรู้เรื่องที่เดวิดมีอะไรกับซูทั้งคู่ทะเลาะกันอีก เดวิดมาปรึกษาแม่และกลับไปขอโทษราฟี เดวิดอยากให้ลูกกับราฟี(ราฟีอยากมีลูก)แต่ราฟีปฏิเสธเพราะไม่อยากผูกมัดเดวิด

หนึ่งปีต่อมาเดวิดไปทานข้าวกับเพื่อน(ร้านที่เดวิดเคยเดทกับราฟี)แล้วลืมหมวกไว้ เดวิดกลับไปเอา ตอนกลับเดวิดเห็นราฟีนั่งอยู่ในร้านจากกระจกที่ประตู ราฟีหันมาเห็นเดวิดพอดี ทั้งคู่ยิ้มให้กันก่อนที่เดวิดจะเดินจากไปแล้วหนังก็ตัดจบ

ก็โอเคนะจบแบบนี้ คนรักกันไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันอย่างแฮปปีเสมอไป สุดท้ายยังเหลือความรู้สึกดีดีให้กันแบบนี้ดีกว่าไปบังคับจบตามสูตรหนังรักให้ทั้งคู่ต้องลงเอยกันโดยตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นไปไม่ได้ ด้วยอายุที่ห่างกันมากและเห็นชัดๆว่าความต้องการของทั้งคู่ไม่ตรงกันอยู่แล้ว อืม… เป็นอีกแง่มุมของความรัก ราฟีเคยแต่งงานและความรักไม่เป็นไปอย่างที่ต้องการ พอมาเจอเดวิดที่คิดว่าใช่ทุกอย่างแต่ก็นั่นแหละในโลกแห่งความจริงความรักไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคน และแค่รักกันบางครั้งมันก็ไม่เพียงพอ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s