The Addams Family(1991)


โกเมซกลุ้มใจอยากพบเฟสเตอร์พี่ชายที่หายออกจากบ้านไป 25 ปี ทัลลีทนายความของโกเมซกำลังเดือดร้อนเรื่องเงินถูกอบิเกลกับกอร์ดอนเร่งรัดให้ใช้หนี้ แต่บังเอิญทัลลีเห็นว่ากอร์ดอนลูกชายที่อบิเกลเก็บมาเลี้ยงหน้าตาคล้ายเฟสเตอร์พี่ชายที่โกเมซกำลังตามหาอยู่ ทัลลีเลยเสนอแผนให้กอร์ดอนสวมรอยเป็นเฟสเตอร์เพื่อหลอกเอาเงินจากโกเมซ ทัลลีแอบเห็นว่าที่บ้านอดัมส์มีห้องลับเลยคิดว่าน่าจะมีเงินทองเก็บไว้มากมาย

โกเมซแต่งงานกับมอร์ทีเชียมีลูกสองคนคือพักสลีย์กับเวนดส์เดย์(คริสตินา ริชชีสมัยเด็กๆ) ภรรยาของทัลลีมาขอให้มอร์ทีเชียบริจาคของเพื่อใช้ประมูล มอร์ทีเชียเลยชวนให้มาร่วมงานทรงเจ้าเพื่อตามหาตัวเฟสเตอร์ คืนนั้นเฟสเตอร์(กอร์ดอนปลอมตัวมา)ปรากฏตัวขึ้น โดยอบิเกลที่ปลอมเป็นผู้ดูแลอ้างว่าเจอเฟสเตอร์ที่เบอร์มิวดา คืนนั้นเฟสเตอร์เลยได้ค้างคืนที่บ้านอดัมส์

เช้าวันต่อมาโกเมซพาเฟสเตอร์ไปยังห้องลับ แล้วโกเมซก็เริ่มสงสัยเพราะเฟสเตอร์จำเรื่องราวอะไรไม่ได้เลย ทั้งรหัสห้องลับ ทั้งเรื่องราวในอดีต ทั้งเรื่องชื่อลับที่รู้กันสองคน แถมตอนกลับจากงานประมูล(กับดักนิ้วของตัวเอง) เฟสเตอร์กลับเอานิ้วออกไม่ได้ทั้งที่กับดักอันนั้นเป็นของที่เฟสเตอร์ชอบเล่นที่สุดทำให้โกเมซสงสัยหนักขึ้น

เฟสเตอร์ตัวปลอมพยายามแอบเข้าห้องลับแต่ดันจำโซ่ไม่ได้จนมอร์ทีเชียเริ่มสงสัยเลยชวนไปเดินเล่นในสุสานพร้อมทั้งขู่ไปด้วยว่าอย่าได้คิดจะมาหลอกครอบครัวอดัมส์ ระหว่างนั้นกอร์ดอนที่จริงๆแล้วเป็นคนจิตใจดีเริ่มสนิทกับลูกๆของอดัมส์ทั้งสอนการแสดงให้สมจริง สอนทำระเบิด ผสมสารเคมี จนกระทั่งวันงานโรงเรียน ตอนแรกกอร์ดอนถูกอบิเกลบังคับให้หาห้องลับให้ได้ แต่ด้วยความที่ผูกพันกับครอบครัวอดัมส์ กอร์ดอนเลยไปชมการแสดงที่งานโรงเรียน ทำให้อบิเกลติดกับดักบ้านอดัมส์

วันต่อมาอบิเกลบอกครอบครัวอดัมส์ว่าเฟสเตอร์ต้องกลับแล้ว โกเมซเลยจัดงานเลี้ยงเต้นรำให้เฟสเตอร์ วันงานเวนดส์เดย์บังเอิญรู้ความจริงว่าเฟสเตอร์เป็นตัวปลอมเลยถูกตามแต่เวนดส์เดย์วิ่งหนีหายไป  ทัลลี อบิเกลและกอร์ดอนพยายามหาทางเข้าห้องลับ หลังงานเลี้ยงทุกคนออกตามหาเวนดส์เดย์แต่พอจะกลับเข้าบ้านบ้านกลับถูกพวกทัลลียึดบอกสมบัติทั้งหมดต้องตกเป็นของเฟสเตอร์

ครอบครัวอดัมส์ต้องย้ายไปอยู่ห้องเล็กๆ โกเมซก็เอาแต่ซึมทั้งวันจนมอร์ทีเชียทนไม่ได้กลับไปที่บ้านอดัมส์ แต่ถูกพวกทัลลีจับเป็นตัวประกันเพื่อให้โกเมซยอมพาเข้าห้องลับ โกเมซตามไปช่วยตอนกำลังจะเปิดกอร์ดอน(กลับใจ)วางแผนหยิบหนังสืออีกเล่มทำให้เกิดพายุพัดอบิเกลกับทัลลีไปลงหลุมในสุสานพอดี กอร์ดอนโดนฟ้าผ่าทำให้ความทรงจำกลับคืนมา กอร์ดอนก็คือเฟสเตอร์ตัวจริงมาตลอด 7 เดือนต่อมา บ้านอดัมส์จัดงานฮัลโลวีน คอรบครัวก็อยู่กันอย่างมีความสุข มอร์ทีเชียท้องลูกอีกคน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s