Match Point(2005)


คริส(โจนาธาน ไรส์ เมเยอร์ส)อดีตนักเทนนิสเลิกเล่นเทนนิสหันมาเป็นโคช คริสได้เจอกับทอม ฮิววิท(แมทธิว กูดด์)และคุยกันถูกคอจนทอมชวนคริสไปที่บ้าน คริสเจอกับโคลอี(เอมิลี มอร์ทิเมอร์)น้องสาวของทอม คริสกับโคลอีกเริ่มสานความสัมพันธ์และออกเดทกัน โคลอีให้พ่อรับคริสเข้าทำงานที่บริษัท ต่อมาคริสได้เจอกับโนลา(สกาเล็ท โจแฮนสัน)นักแสดงชาวอเมริกันที่เป็นคู่หมั้นของทอมแต่แม่ของทอมไม่ชอบโนลา คริสตกหลุมรักโนลาจนมีอะไรกันกลางทุ่งแต่โนลาปฏิเสธที่จะสานต่อกับคริสและบอกให้คริสลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คริสเริ่มก้าวหน้าและเข้ากับครอบครัวของโคลอีได้ดีจนตัดสินใจแต่งงานกัน ไม่นานทอมก็เลิกกับโนลา คริสไปที่บ้านของโนลาแต่โนลาย้ายไปแล้ว ต่อมาคริสได้เจอกับโนลาโดยบังเอิญคริสขอเบอร์ติดต่อจากนั้นคริสกับโนลาก็เริ่มมีความสัมพันธ์แบบลับๆกัน ทอมแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนและมีลูกทำให้โคลอีอยากมีบ้าง โคลอีพยายามอย่างมากที่จะมีลูกกับคริส ระหว่างนั้นคริสก็เริ่มทำตัวน่าสงสัยหายไประหว่างเวลางานและแอบคุยโทรศัพท์บ่อยๆ ระหว่างที่คริสไปพักผ่อนกับครอบครัวของโคลอีโนลาพยายามติดต่อคริสให้คริสไปหา โนลาบอกกับคริสว่าเธอท้อง คริสให้โนลาเอาเด็กออกแต่โนลาไม่ยอมเพราะเคยทำมาแล้วสองครั้ง(ครั้งที่สองกับทอม) โนลายื่นข้อเสนอให้คริสเลิกกับโคลอี

คริสเครียดมากเลยปรึกษาเพื่อนที่เป็นนักเทนนิส เพื่อนสรุปให้ว่าคริสรักเงินของโคลอีมากกว่าโนลา คริสโกหกโนลาว่าไปต่างประเทศแต่โนลาเจอคริส โนลายืนยันจะบอกเรื่องท้องกับโคลอีเองถ้าคริสไม่กล้า คริสขโมยปืนยาวของพ่อตาใส่กระเป๋าเทนนิสออกไปแล้วหลอกโนลาว่ามีข่าวดีจะบอกให้โนลารีบกลับบ้าน คริสนัดกับโคลอีดูละครเวทีด้วยกันในเย็นวันเดียวกัน คริสแอบไปที่อพาร์ทเมนท์ของโนลา คริสฆ่าหญิงชราที่อยู่ห้องตรงข้ามโนลาขโมยของมีค่าและยาไป คริสรอเวลาจนกระทั่งโนลากลับมาคริสยิงโนลาตายหน้าห้องตอนที่โนลากำลังเปิดประตูสร้างสถานการณ์ว่าโจรปล้นหญิงชราแล้วโนลากลับมาพอดีเลยโดนฆ่าปิดปาก<<<เลวจริงๆ

วันต่อมาโคลอีอ่านเจอข่าวโนลาในหนังสือพิมพ์ คริสแกล้งทำเป็นตกใจไปด้วยแล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่อมาโคลอีท้องครอบครัวของโคลอีดีใจมาก คริสเอาปืนไปคืนที่ห้องเก็บของอย่างแนบเนียน คริสถูกตำรวจตามไปให้ปากคำเพราะตำรวจเจอไดอารีของโนลาที่เขียนถึงคริส ก่อนไปคริสเอาของที่ขโมยมาจากบ้านหญิงชราไปโยนทิ้งน้ำแต่แหวนเกิดกระเด็นถูกขอบกระเด็นตกลงมาที่พื้น คริสสารภาพว่าเป็นชู้กับโนลาจริง ตำรวจสงสัยว่าคริสเป็นคนฆ่าทั้งโนลาและหญิงชราแต่กลายเป็นว่ามีขี้ยายิงกันตายในตัวขี้ยาเจอแหวนของหญิงชราทำให้ตำรวจสรุปคดีที่คริสก่อกลายเป็นว่าขี้ยาปล้นฆ่าหญิงชราเอาเงินไปซื้อยา โนลากลับมาผิดที่ผิดเวลาเลยโดนฆ่าตาย ตอนหลังขี้ยาก็ฆ่ากันเองตายปิดคดี ตอนจบโคลอีคลอดลูกกลับมาฉลองกันที่บ้านอย่างมีความสุข

หนังไม่ได้เกี่ยวกับการแข่งเทนนิสอะไรเลย เป็นหนังดรามาพิศวาสฆาตกรรม ดูๆไปก็สนุกดี เห็นสกาเล็ท โจแฮนสันแล้วอยากดู Lost in Translation อีกรอบ จำได้ว่ามีแผ่นแต่คงต้องใช้เวลารื้อนานพอสมควร

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s