Death Race 2(2011)


ภาคนี้เล่าถึงที่มาของแฟรงเกนสไตน์(จริงๆเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนภาคแรก) ตอนแรกเรือนจำเทอร์มินอล ไอแลนด์บริหารงานโดยบ.เวย์แลนด์ที่จัดการต่อสู้ของนักโทษถ่ายทอดสด กติกาก็คล้ายๆแข่งรถคือมีแท่นให้เก็บอาวุธเก็บโล่เพื่อเอามาใช้ต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามจนกว่าจะยอมแพ้หรือตายกันไปข้างนึง เรทติงของรายการเริ่มตกทำให้เซพเทมเบอร์ โจนส์(ลอว์เรน โคแฮน)อดีตมิสยูนิเวิร์สที่มาเป็นผู้ดำเนินรายการต้องพยายามสุดความสามารถ(เอาตัวเข้าแลก)เพื่อรักษารายการถ่ายทอดสดไว้ คาร์ล ลูคัส(ลุค ก็อซ)ทำงานให้กับมาร์คัส เคน(ฌอน บีน) มาร์คัสให้คาร์ลทำหน้าที่ขับรถพาลูกน้องไปปล้นแบงค์ คาร์ลพลาดยิงตำรวจตายทั้งที่เป็นคนสั่งเองว่าถ้ามฆ่าใคร ระหว่างหลบหนีคาร์ลไล่ทุกคนลงจากรถ สุดท้ายคาร์ลถูกตำรวจจับแต่คาร์ลไม่ยอมให้การซัดทอดมาร์คัส

คาร์ลถูกส่งตัวไปอยู่ที่เรือนจำเทอร์มินอลที่ตั้งอยู่บนเกาะมีทางเข้าออกทางเดียวพร้อมกับลิสท์เด็กเนิร์ดที่รู้ข้อมูลทุกเรื่อง คาร์ลถูกคนในคุกหาเรื่องเพราะช่วยลิสท์ มาร์คัสไม่ไว้ใจคาร์ลสั่งให้ลูกน้องตามล่าแล้วเก็บคาร์ล(ตอนนั้นมาร์คัสยังไม่รู้ว่าคาร์ลถูกนำตัวไปขังที่ไหน) เซพเทมเบอร์เห็นคาร์ลช่วยเหลือลิสท์เลยเสนอให้คาร์ลลงแข่งขันต่อสู้ในสนามแต่คาร์ลปฏิเสธ วันถ่ายทอดเซพเทมเบอร์เลยสุ่มเลือกลิสท์ให้ลงมาต่อสู้กับบิ๊ก บิลนักโทษผิวดำร่างยักษ์จอมโหด คาร์ลปีนข้ามรั้งลงไปช่วยลิสท์ แคทรีนานักโทษหญิงที่ถูกพามาเป็นสาวถือป้ายช่วยคาร์ลสู้กับบิ๊กบิล คาร์ลกับบิ๊กบิลต่อสู้กันด้วยไฟจนเกิดจลาจลขึ้นในเรือนจำ พัศดีสั่งตัดการถ่ายทอดทำให้เรทติงตกวูบ เซพเทมเบอร์สั่งปลดพัศดีออกจากงาน เซพเทมเบอร์ไปล็อบบีผู้บริหารขู่จะแฉเรื่องความสัมพันธ์จนผู้บริหารยอมให้เซพเทมเบอร์ทำรายการต่อ

เซพเทมเบอร์เสนอให้จัดการแข่งรถมรณะเพราะเคยเห็นคาร์ลขับ(ซาก)รถที่ทางเรือนจำซื้อมาใช้หลอมเศษเหล็กทำอาวุธ เซพเทมเบอร์ยื่นข้อเสนอกับคาร์ลอีกครั้งว่าถ้าแข่งชนะครบ 5 ครั้งจะได้รับอิสรภาพ ภาพของคาร์ลตอนต่อสู้ที่ถูกถ่ายทอดออกไปทำให้มาร์คัสรู้ที่อยู่ของคาร์ล มาร์คัสตั้งค่าหัวสำหรับคนที่เก็บคาร์ลได้ 1 ล้านเหรียญ การแข่งขันสเตจแรกเริ่มขึ้นคาร์ลได้แคทรีนาเป็นเนวิเกเตอร์ บิ๊ก บิลพยายามไล่ฆ่าคาร์ลแต่คาร์ลก็เข้ารอบได้เป็นอันดับหนึ่ง ระหว่างแข่งเซพเทมเบอร์ได้ยินหนึ่งในนักแข่งพูดเรื่องเงินเลยให้ผู้คุมจับตัวมาสอบจนรู้ว่ามาร์คัสตั้งค่าหัวคาร์ล หัวหน้าทีมดูแลรถของคาร์ลแอบได้ยินเข้ามาบอกคาร์ลแต่คาร์ลไม่ยอมเชื่อ มาร์คัสยื่นข้อเสนอเป็นอิสรภาพให้กับแคทรีนาถ้ายอมฆ่าคาร์ล วันแข่งสเตจที่สองแคทรีนาบอกคาร์ลเรื่องมาร์คัส ระหว่างแข่งคาร์ลช่วย 14K นักโทษชาวจีนไว้เพราะคาร์ลเชื่อว่ามาร์คัสไม่ได้ติดต่อแกงค์ชาวจีนและชาวจีนมีหลักการบุญคุณต้องทดแทน

รถของคาร์ลเกิดขัดข้องจนเกิดระเบิด ก่อนระเบิดคาร์ลดีดที่นั่งของแคทรีนาเพื่อช่วยชีวิต หนึ่งในทีมดูแลรถเป็นคนทำเพราะอยากได้เงิน 1 ล้าน คาร์ลติดอยู่ในซากรถที่ไฟไหม้ คาร์ลถูกไฟคลอกไปทั้งตัวแต่ยังไม่ตาย ทางเรือนจำออกข่าวว่าคาร์ลตายแล้วเซพเทมเบอร์ให้หมอรักษาคาร์ลจนกลับมาแข่งรถได้อีกครั้ง เซพเทมเบอร์เสนอให้คาร์ลลงแข่งแลกกับชีวิตของแคทรีนา คาร์ลลงแข่งอีกครั้งในนามแฟรงเกนสไตน์ด้วยรถของคาร์ลมีแคทรีนาเป็นเนวิเกเตอร์ พอเริ่มแข่งคาร์ลถอยรถชนเซพเทมเบอร์ตาย ตัดไปที่มาร์คัสถูกฆ่าตายที่บ้าน(น่าจะ14Kส่งไปแก้แค้นให้) ลิสท์ไปฆ่าคนที่ดัดแปลงรถจนทำให้รถของคาร์ลระเบิด ก่อนหน้านี้มีแฟ้มพัศดีมาใหม่เซพเทมเบอร์เลือกเฮนเนสซีไว้(พัสดีจอมโหดในอีกภาค)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s