Insidious(2011)


จอช(แพทริค วิลสัน)กับเรเน(โรส เบิร์น)และลูกๆเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน เรเนเจออัลบั้มรูปสมัยเด็กๆ ดาลตันตื่นนอนลงมานั่งดูรูปกับแม่ ดาลตันสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีรูปถ่ายของจอชสมัยเด็ก เรเนบอกกับลูกว่าจอชเป็นคนกลัวกล้อง หลังจากที่จอชออกไปทำงาน เรเนที่เป็นนักแต่งเพลงได้ยินเสียงลูกคนเล็กที่ยังเป็นเด็กทารกร้องจากนั้นเรเนก็ขึ้นไปบนห้องใต้หลังคา เรเนถามจอชเรื่องกล่องเก็บโน้ตเพลงตอนนั้นดาลตันขึ้นไปเล่นบนห้องใต้หลังคาแล้วพลาดตกจากเก้าอี้ตอนพยายามเปิดไฟ ดาลตันเห็นอะไรบางอย่างและร้องให้ช่วย จอชกับเรเนรีบขึ้นไปดูเรเนเห็นกล่องโน้ตเพลงวางอยู่บนนั้น

เช้าวันต่อมาจอชขึ้นไปปลุกดาลตันแต่ดาลตันไม่ตื่นจอชรีบพาดาลตันไปโรงพยาบาล หมอบอกว่าดาลตันอยู่ในภาวะโคมาโดยไม่ทราบสาเหตุ สามเดือนต่อมาจอชพาดาลตันที่ยังคงเป็นเจ้าชายนิทรากลับมาที่บ้าน เรเนได้ยินเสียงประหลาดจากวิทยุในห้องเด็ก เรเนรีบขึ้นไปดูลูกแต่ยังไม่พบอะไรผิดปกติ ลูกชายคนรองบอกกับเรเนว่ากลัวที่เห็นดาลตันเดินไป-มาตอนดึก ระหว่างเรเนเล่าเรื่องเสียงประหลาดให้จอชฟังก็มีเสียงจากชั้นล่าง จอชลงไปดูก็ไม่พบอะไร เรเนไปดูลูกคนเล็กเรเนเห็นใครบางคนและสัญญาณกันขโมยที่จอชเพิ่งลงมาเช็คดูก็ดังขึ้น

วันต่อมาจอชโทรกลับไปบอกเรเนว่าจะกลับบ้านดึกเพราะติดงานตรวจข้อสอบ เรเนเจอรอยมือเปื้อนเลือดติดอยู่ที่ผ้าปูที่นอนของดาลตัน เรเนบอกกับจอชว่าบ้านมีบางอย่างผิดปกติ เรเนให้จอชดูผ้าปูที่นอนของดาลตัน คืนนั้นเรเนเห็นบางอย่างในบ้านอีกจอชตกลงย้ายบ้านอีกครั้ง แม่ของจอชมาช่วยจัดของและปลอบเรเน เรเนเห็นคนอยู่ในบ้านอีกเลยเล่าให้จอชกับแม่ฟัง แม่ของจอชเชื่อที่เรเนพูด แม่จอชบอกว่าฝันเห็นบางอย่างในบ้านของจอชพอถามว่าต้องการอะไรผีตอบว่าต้องการดาลตัน จากนั้นก็มีเสียงประหลาดจอชกับเรเนไปดูเห็นดาลตันตกลงมาจากเตียงสภาพห้องเหมือนถูกรื้อกระจุย แม่ของจอชแนะนำให้เชิญเอลิสมาที่บ้าน เอลิสเป็นคล้ายๆหมอผี เอลิสให้ลูกน้องติดตั้งอุปกรณ์ในบ้านจอช เอลิสบอกว่าที่ดาลตันเป็นแบบนั้นไม่ใช่เพราะบ้านมีผีสิงแต่เป็นเพราะดาลตันสามารถถอดวิญญาณได้ ดาลตันถอดจิตไปที่ปรโลกแล้วถูกปิศาจที่มีหน้าเป็นไฟต้องการยึดร่างขัดขวางจนไม่สามารถกลับมาได้ จอชไม่ยอมให้เอลิสทำพิธีเพราะคิดว่าเอลิสจะมาหลอกเงินเลยไล่เอลิสกลับไป

จอชมานั่งอยู่ข้างเตียงดาลตันเห็นรูปปิศาจหน้าไฟที่ดาลตันวาดตรงกับที่เอลิสบอก จอชยอมให้เอลิสกลับมาทำพิธีอีกครั้ง เอลิสติดต่อทางวิญญาณกับดาลตันแต่ดาลตันบอกว่าหาทางออกไม่เจอและขอร้องให้ช่วยจากนั้นดาลตันก็ลุกจากเตียงมาทำร้ายคนและสลบไป หลังทำพิธีเสร็จลูกน้องของเอลิสดูภาพจากกล้องพบว่าเหมือนมีบางอย่างบังคับดาลตันจากด้านหลัง แม่ของจอชมาที่บ้านและเล่าเรื่องของจอชสมัยเด็ก จอชเองก็สามารถถอดจิตได้สมัยเด็กจอชเคยกลัวหญิงชราที่ตามหลอกหลอน แม่ของจอชให้ดูรูปถ่ายของจอชทุกรูปจะมีเงาประหลาดและเริ่มปรากฏเป็นหญิงชราชัดขึ้นเรื่อยๆ เอลิสบอกว่าจอชเป็นคนเดียวที่สามารถไปช่วยดาลตันที่ปรภพได้

จอชให้เอลิสสะกดจิตถอดวิญญาณออกจากร่างเพื่อไปช่วยดาลตันกลับมา จอชไปเจอดาลตันถูกล่ามโซ่อยู่ จอชต่อสู้กับปิศาจไม่นานดาลตันก็ฟื้นพร้อมกับจอชราวกับไม่เคยโคมามาก่อน ครอบครัวเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติ ตัดมาที่เอลิสถ่ายรูปจอชและจับได้ว่าจอชก็คือหญิงชราที่ตามจอชมาตั้งแต่เด็ก จอชฆ่าเอลิสตายคามือเพื่อปิดปาก เรเนมาเจอศพเอลิสและร้องเรียกจอช เรเนเห็นภาพจอชจากกล้องที่เอลิสถ่ายตอนนั้นจอชก็ออกมาแตะบ่าเรเรพอดี หนังตัดจบท้ายเครดิตเป็นหญิงชรากำลังหัวเราะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s