The Hangover part 2(2011)


2 ปีต่อจากภาคแรกภาคนี้เป็นงานแต่งงานของสตู(เอ็ด เฮล์ม)ที่จัดที่ประเทศไทยกับลอเรน(เจมี ชุง) แล้วประวัติศาสตร์ก็ซ้ำรอยภาคแรก ย้อนไปเมื่อ 1 สัปดาห์ก่อน ฟิล(แบรดลีย์ คูเปอร์)กับสตูคุยกันเรื่องแต่งงาน ฟิลก็ไม่เห็นด้วยเหมือนเดิม เทรซีบอกให้ดัก(จัสติน บาร์ธา)ขอให้สตูชวนอลันไปงานแต่งด้วยตอนแรกสตูไม่อยากชวนเพราะกลัวอลันทำเรื่องยุ่งอีก สุดท้ายทั้งสามคนก็ไปชวนอลันที่เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ที่สนามบินทั้งสามคนต้องเดินทางกลับเมืองไทยพร้อมกับเท็ดดี(เมสัน ลี)น้องชายที่กำลังเรียนหมอของลอเรนที่พ่อของลอเรนภูมิใจมาก

พ่อของลอเรนไม่ค่อยชอบสตู พ่อกล่าวในงานเลี้ยงว่าสตูก็เหมือนกับโจ๊กที่เป็นอาหารสำหรับคนแก่และเด็กทารก อลันขอพูดบ้างแต่ก็เกือบทำพังเพราะอลันพูดถึงเรื่องสตูเคยแต่งงานกับโสเภณีที่เวกัส คืนนั้นเพื่อนๆชวนอลันไปปาร์ตีริมชายหาด อลันจะปฏิเสธแต่ลอเรนให้สตูพาเท็ดดีไปสนุกด้วย อลันเอามาร์ชเมลโลออกมาจากนั้นก็ตัดมาตอนเช้า ฟิลตื่นขึ้นมาในห้องพักที่กรุงเทพฯ อลันตื่นมาอีกคนหัวโล้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนสตูก็ตื่นมาพร้อมกับรอยสัก(ลายเดียวกับไมค์ ไทสัน)บนหน้าจากนั้นก็มีลิงโผล่มาอีกตัว ฟิลได้รับโทรศัพท์จากดักที่อยู่ที่รีสอร์ท ดักบอกว่าเมื่อคืนเทรซีตามตัวให้กลับไปก่อน อลันเจอนิ้วกับแหวนที่เป็นของเท็ดดีตกอยู่ที่พื้นแถมยังมีเลสลีย์ เฉา(จากภาคที่แล้ว)ที่อลันชวนมาด้วย

เฉาเล่าว่าเมื่อคืนเอาเรือไปรับทุกคนมาที่กรุงเทพ ตอนที่กำลังจะเริ่มเล่าต่อเฉาเสพยาเข้าไปแล้วหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน ทั้งสามคนกลัวความผิดเลยเอาศพเฉาไปแช่แข็ง<<<ที่นั่นเป็นโรงน้ำแข็ง สามคนขึ้นไปบนดาดฟ้าหวังว่าจะเจอเท็ดดีแบบที่เจอดักเมื่อครั้งก่อนแต่ไม่เจอ ทั้งสามคนกับลิงอีกตัวเริ่มแกะรอย ดักโทรมาบอกเรื่องเจอตัวเท็ดดีที่สถานีตำรวจ พอไปรับปรากฏว่าเท็ดดีกลายเป็นคนแก่นั่งรถเข็นพูดไม่ได้ใส่เสื้อของเท็ดดีอยู่ ตำรวจยืนยันว่านี่คือเท็ดดี สตูเจอบัตรเหล้าจากบาร์เลยไปที่นั่น พอไปถึงก็ถูกคนที่นั่นไล่ สตูไปที่ร้านสักเพราเห็นรูปตัวเองติดอยู่ คนสักเล่าเรื่องที่เมื่อคืนทั้งหมดมีเรื่องตีกันแล้วหลบเข้ามาที่ร้าน สตูบอกอยากสัก คนสักให้ดูคลิปเห็นว่าเท็ดดียังอยู่ด้วย คนรับสักบอกให้ไปวัดที่เชียงใหม่ พอไปถึงคนแก่นั่นก็คือหลวงพ่อหาญที่ถือศีลไม่พูด พระแนะนำให้ทั้งหมดนั่งสมาธิ อลันเกิดเห็นภาพบาร์เกย์ที่เคยไป

พอไปถึงเลยรู้ว่าสตูมีเซ็กส์กับสาวประเภทสอง(ที่ยังไม่ได้ผ่าแถมสตูเป็นฝ่ายรับอีกตะหาก) พ่อของลอเรนโทรหาสตูขอพูดสายกับเท็ดดี ระหว่างนั้นเจ้าของลิงมาทวงลิงกลับคืนไปแถมยิงฟิลที่แขน ฟิลไปทำแผลที่คลินิคอลันสารภาพเรื่องมาร์ชเมลโลที่ตอนแรกตั้งใจจะวางยาเท็ดดีแล้วไปฉลองกันต่อแต่ถุงเกิดสลับกัน สตูต่อยอลันจนล้มและเห็นชื่อโรงแรมบนพุงอลัน พอไปถึงโรงแรมเจอกับมาเฟียที่ต้องการรหัสบัญชีธนาคารจากเฉาเลยจับตัวเท็ดดีไว้เป็นตัวประกัน มาเฟียบอกให้เอาตัวเฉามาตามนัดเพื่อโอนเงินแลกตัวกับเท็ดดี ทั้งหมดกลับไปที่ห้องพักที่ฟื้นตอนแรกอีกครั้งเพื่อหาพาสเวิร์ดกลายเป็นว่าเฉาที่ถูกแช่แข็งยังไม่ตาย เฉาซ่อนพาสเวิร์ดไว้ในเสื้อลิง ทั้งหมดไปตามหาลิงจริงๆแล้วเป็นลิงส่งยา พอได้ตัวลิงก็ถูกเจ้าของลิงไล่ล่า หลังจากได้รหัสมาโอนเงินเรียบร้อย ตำรวจสากลมาจับตัวเฉา เรื่องเท็ดดีเป็นเรื่องที่ตำรวจสร้างขึ้นตามน้ำเพื่อล่อจับตัวเฉา

ฟิลโทรคุยกับลอเรนระหว่างนั้นสตูนึกขึ้นได้รีบแย่งโทรศัพท์มาบอกว่าจะรีบกลับไป สตูนึกได้ว่าไฟดับ เท็ดดีแช่นิ้วในน้ำแข็งและน่าจะขึ้นลิฟท์ไปตอนไฟดับ พองัดลิฟท์ก็เจอตัวเท็ดดีจริงๆ เท็ดดีรีบพาทุกคนขึ้นเรือเร็วของเฉาไปที่งานแต่งงาน พ่อของลอเรนกำลังจะยกเลิกงานแต่งพอดี พอไปถึงสตูพูดกับพ่อของลอเรนว่าตัวเองมีด้านมืด ไม่ได้เป็นแค่โจ๊กเละๆและรักลอเรนขอให้พ่ออวยพรให้ อลันเชิญไมค์ ไทสันมาร้องเพลงในงานแต่งเป็นของขวัญให้สตู หลังงานแต่งเท็ดดีเอารูปจากมือถือมาให้ทุกคนดู ทั้งหมดสัญญากันว่าจะดูแล้วลบทิ้ง(อีกตามเคย)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s