Cowboys & Aliens(2011)


เจค โลเนอร์แกน(แดเนียล เครก)ฟื้นขึ้นมากลางทะเลทรายพบว่าตัวเองบาดเจ็บและมีโลหะสวมอยู่ที่ข้อมือ โจรสามคนมาปล้นเจคแต่ถูกเจคฆ่าตายแล้วเอาเสื้อผ้า ปืนและม้าขี่เข้าไปในเมือง อดีตบาทหลวงช่วยทำแผลให้เจค ต่อมาเพอร์ซีลูกชายของวูดโรว์(แฮริสัน ฟอร์ด)มาหาเรื่องไถเงินจากชาวบ้าน เจคไม่ยอมจ่ายเพอร์ซียิงปืนขู่แต่พลาดไปถูกคนแถวนั้นเข้า นายอำเภอจับตัวเพอร์ซีไว้ลูกน้องเลยรีบไปบอกวูดโรว์ที่เป็นผู้มีอิทธิพลแถวนั้นเรื่องเพอร์ซีถูกจับ เอลลา(โอลิเวีย ไวลด์)เข้ามาคุยกับเจคที่บาร์ถามเรื่องโลหะที่ข้อมือเจค นายอำเภอเห็นประกาศจับจำได้ว่าเจคเป็นผู้ต้องหาคดีปล้นฆ่าที่ทางการต้องการตัว นายอำเภอจับเจคขังคุก ระหว่างนายอำเภอจับเจคกับเพอร์ซีขึ้นรถม้าเตรียมส่งตัวอยู่ๆก็มียานเอเลียนบุกมา โลหะที่ข้อมือเจคเรืองแสงแล้วกลายเป็นอาวุธเจคใช้อาวุธยิงต่อสู้จนยานของเอเลียนตกลงมาหนึ่งลำ พวกเอเลียนจับตัวเพอร์ซีกับภรรยาของด็อคไป

วันรุ่งขึ้นนายอำเภอกับวูดโรว์พาคนออกตามรอยพวกเอเลียนเพื่อไปช่วยลูกกับคนที่ถูกจับ เจคแวะไปที่บ้านของอลิซ(อบิเกล สเปนเซอร์)อดีตคนรักที่ถูกเอเลียนจับตัวไป ภาพย้อนให้เห็นวันที่เจคปล้นทองของวูดโรว์กลับมา อลิซบอกให้เจคเอาไปคืนแต่อยู่ๆทองก็ขยับได้พวกเอเลียนดูดเอาตัวอลิซไป เจคกลับมารวมกลุ่มกับพวกนายอำเภอ เจคถามเอลลาเรื่องเอเลียนเอลลาบอกว่าคนของเธอก็ถูกเอเลียนจับตัวไปเหมือนกัน คืนนั้นพวกเอเลียนบุกมาอีกครั้ง บาทหลวงที่เคยช่วยเจคตายเพราะพยายามปกป้องหลานชาย ทั้งหมดเดินทางต่อไปจนเจอกับพวกโจรที่เป็นอดีตลูกน้องของเจค คนที่ตั้งตัวเป็นหัวหน้าคนใหม่สั่งลูกน้องจับตัวเจค เอเลียนบุกมาอีกครั้งและจับตัวเอลลาไป เจคตามไปช่วยเอลลาแต่เอลลาถูกเอเลียนทำร้ายบาดเจ็บสาหัส เจคอุ้มเอลลากลับมารวมกลุ่มแต่เอลลาตายไปแล้ว

ชาวพื้นเมืองเผาศพเอลลาแต่อยู่ๆเอลลาก็ฟื้นคืนชีพ เอลลาก็เป็นต่างดาวแต่มาจากดาวอีกดวงที่ถูกพวกเอเลียนทำร้ายเหมือนกัน ชาวพื้นเมืองช่วยฟื้นความจำให้เจค เจคนึกออกว่าเคยถูกจับตัวไปพร้อมกับอลิซและอลิซตายระหว่างเอเลียนทำการทดลอง พอเอเลียนมาทอดลองเจคเอเลียนถอดอาวุธที่ข้อมือไว้(แผลที่ท้องเจคเกิดจากการทดลองของเอเลียน) เจคขโมยอาวุธและหนีออกมา เจครู้ว่าฐานทัพของเอลียนอยู่หุบเขาที่มีแร่ทองคำ เอเลียนต้องการทองคำเลยมาที่โลก เจคกลับไปหาพวกโจรชักชวนให้เข้าร่วมกำจัดเอเลียน ลูกน้องของเจคตามมารวมกับชาวพื้นเมืองและคนของวูดโรว์ เจคบุกเข้าไปช่วยเพอร์ซีและคนที่ถูกจับออกมาส่วนด้านนอกก็ต่อสู้กับเอเลียน เอลลาให้เจคถอดอาวุธที่ข้อมือเพื่อเอาไปใช้ระเบิดที่ใจกลางของยาน เอลลาเข้าไปคนเดียวแล้วปิดประตู

เจคเกือบถูกเอเลียน(ตัวที่เจคทำร้ายแล้วหนีออกมา)จับไปทดลองอีกครั้ง วูดโรว์ตามมาช่วยทันสุดท้ายเจคก็ฆ่าเอเลียนตาย เจคกับวูดโรว์หนีออกมา เอเลียนเตรียมขับยานหนีเอลลาที่ไปถึงใจกลางพอดีสละชีวิตระเบิดยานเอเลียนทิ้งกลางอากาศ วูดโรว์ค้นพบเหมืองทองแห่งใหม่ คนที่ถูกจับตัวไปจำอะไรไม่ได้ เจคกลับไปที่บ้านอลิซเอาช่อดอกไม้ไปวางให้ ตอนจบนายอำเภอกับชาวบ้านเห็นตรงกันว่าเจคที่ทางการต้องการตัวถูกเอเลียนฆ่าตายไปแล้วและชวนให้เขคอยู่ที่เมืองแต่เจคปฏิเสธแล้วขี่ม้าจากไป

Advertisements

1 thought on “Cowboys & Aliens(2011)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s