Despicable Me(2010)

กรูจอมวายร้ายที่ชอบวางแผนทำลายโลกถูกเวคเตอร์วายร้ายหน้าใหม่ชิงตัดหน้าขโมยปิรามิดไปซะก่อน กรูเลยคิดแผนใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยการขโมยดวงจันทร์แต่ไม่มีทุนเลยไปขอกู้จากธนาคารคนชั่วของมิสเตอร์เพอร์กินส์ เพอร์กินส์ปฏิเสธไม่ยอมให้กู้ให้เหตุผลว่าพักหลังผลงานของกรูไม่เข้าตาแถมที่แบงค์กรูยังเจอกับเวคเตอร์วายร้ายหน้าใหม่เข้าพอดี เพอร์กินส์ตั้งเงื่อนไขไว้ว่าถ้ากรูสามารถหาเครื่องย่อส่วนมาได้จะยอมให้กู้ สมัยเด็กกรูมีปมในใจที่แม่ไม่ยอมสนใจเรื่องที่กรูชอบเป็นนักประดิษฐ์และฝันจะไปดวงจันทร์

กรูกับพวกมีเนียนขโมยเครื่องย่อส่วนมาได้อย่างง่ายแต่กลับถูกเวคเตอร์มาขโมยต่อจากกรูไปอีกทอดอย่างง่ายดายยิ่งกว่า กรูตามไปที่บ้านของเวคเตอร์แต่หาทางเข้าไปไม่ได้เพราะเวคเตอร์ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยไว้อย่างดี ระหว่างนั้นมีพวกเด็กจากบ้านเด็กกำพร้ามาขายคุกกี้ที่บ้านเวคเตอร์พอดี กรูเห็นเวคเตอร์ยอมเปิดประตูให้พวกเด็กเข้าไปขายคุกกี้อย่างง่ายเลยคิดแผนใหม่ขึ้นมา กรูไปที่บ้านเด็กกำพร้าขอรับอุปการะเด็กๆ  3 คน ได้แก่มาร์โก อีดิธและแอ็กเนสสามพี่น้องที่ไม่มีใครรับไปเลี้ยง พวกเด็กๆดีใจมากที่มีคนมารับเลี้ยง พอกลับมาถึงบ้านก็ต้องผิดหวังเพราะกรูไม่ได้เลี้ยงดูอย่างดีแบบที่ทั้งสามคนฝันไว้ กรูวางแผนให้เด็กๆเข้าไปขายคุกกี้ที่บ้านของเวคเตอร์เพื่อที่จะเข้าไปขโมยเครื่องย่อขนาดคืนจากเวคเตอร์

 พวกเด็กๆยอมตกลงแต่มีข้อแม้ว่ากรูต้องพาไปเรียนบัลเลต์ก่อนไม่งั้นจะไม่ยอมช่วย กรูจำใจพาเด็กๆไปเรียนบัลเลต์ เด็กๆชวนกรูไปชมการแสดง กรูแอบเข้าไปขโมยเครื่องย่อขนาดจากบ้านโดยที่เวคเตอร์ไม่ทันรู้ตัว ขากลับเด็กๆขอแวะเที่ยวสวนสนุก กรูเล่นเครื่องเล่นกับเด็กๆและช่วยสั่งสอนเจ้าของร้านเกมขี้โกง กรูเริ่มสนิทกับเด็กๆมากขึ้นทั้งที่ตอนแรกกรูตั้งใจว่าจะปล่อยพวกเด็กๆทิ้งไว้ที่สวนสนุก พอกลับถึงบ้านดอกเตอร์เตือนให้กรูอย่าลืมเป้าหมายเรื่องขโมยดวงจันทร์ กรูกลับไปที่แบงค์และถูกเพอร์กินส์ปฏิเสธอีกครั้ง จริงๆแล้วเวคเตอร์หรือวิคเตอร์เป็นลูกชายของเพอร์กินส์ กรูกลับมาที่บ้านอย่างหมดหวังแต่พวกเด็กๆช่วยกรูด้วยการนำกระปุกออมสินมาให้กรู พวกมีเนียนก็ช่วยกันรวบรวมทุนทำให้กกรูมีกำลังใจอีกครั้ง กรูเริ่มต้นสร้างจรวดไปดวงจันทร์พร้อมๆกับดูแลเด็กๆไปด้วย ดอกเตอร์โทรไปเรียกให้ทางศูนย์มารับตัวเด็กๆกลับไปที่บ้านเด็กกำพร้าเพราะไม่อยากให้กรูเสียแผน เด็กๆผิดหวังอีกครั้งกรูเศร้าแต่ทำอะไรไม่ได้ พอถึงวันที่จะเดินทางไปขโมยดวงจันทร์ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่พวกเด็กๆแสดงบัลเลต์ กรูรีบออกเดินทางไปขโมยดวงจันทร์ กรูเจอบัตรเข้าชมบัลเลต์ในชุดนักบินอวกาศ กรูย่อส่วนดวงจันทร์แล้วรีบกลับมายังโลกเพื่อไปชมการแสดง

ระหว่างนั้นดอกเตอร์ค้นพบว่าการย่อส่วนเกิดการคืนสภาพ ยิ่งวัตถุขนาดใหญ่ก็ยิ่งคืนสภาพเร็วขึ้น ดอกเตอร์พยายามติดต่อกรู กรูไปไม่ทันการแสดงแต่กลายเป็นว่าเวคเตอร์จับตัวเด็กๆไปเป็นตัวประกันให้กรูนำดวงจันทร์ไปแลกตัวเด็กๆ กรูรีบตามแลกดวงจันทร์กับเด็กๆแบบไม่ลังเล ดวงจันทร์เริ่มคืนสภาพพร้อมๆกับที่ดอกเตอร์ขับยานมารับกรูกับพวกเด็กๆทันพอดี ดวงจันทร์กลับมามีขนาดเท่าเดิมยานของเวคเตอร์ระเบิด ดวงจันทร์ลอยกลับสู่วงโคจรเวคเตอร์ติดอยู่บนนั้น กรูรับเลี้ยงเด็กๆและดูแลอย่างดี กรูจูบราตรีสวัสดิ์เด็กๆตามที่เด็กๆเคยขอแต่กรูไม่ยอมทำ เด็กๆเปิดการแสดงโชว์บัลเลต์ให้กรูกับแม่ของกรูได้ชมอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s